Khám phá thế giới Flash đa dạng cùng Ngoisaoblog! - P.3

Điểm Ngôi sao Blog: 24 (4 lượt)
| Bình chọn:

Ngày 12/08/2007


Cách tạo một Album nhạc trên Blog

Nghe nhạc trên blog là một tiện ích rất hay và độc đáo, bài viết sau Kiến Cóc lượm lặt trên Tuổi Trẻ Online sẽ giúp các bạn làm đc điều đó ^^

Một Album nhạc sẽ làm cho Blog của bạn thêm phong phú, đồng thời thu hút những người yêu âm nhạc. Và cho dù đi đâu, chỉ cần một máy tính nối mạng là bạn có thể dễ dàng nghe những bản nhạc yêu thích do mình đưa lên.

Hiện nay có rất nhiều trang web cho ta thực hiện điều này. Bài viết này chỉ giới thiệu cách tạo Album nhạc trên trang web Esnips.com, các trang web khác cũng được thực hiện gần như tương tự.

Công việc trước tiên là bạn phải chuẩn bị cho mình những bản nhạc yêu thích. Sau đó bạn phải đăng ký là thành viên của
http://www.esnips.com/, với dung lượng lưu trữ lên đến 5 GB tha hồ cho bạn upload nhạc lên mạng. Cách đăng ký thành viên như sau:

Truy cập vào trang web http://www.esnips.com/, bấm vào thẻ “Join Now!”. Tại cửa sổ mới hiện ra nhập email vào “Your e-mail address” và gõ password vào “Choose your password”, tại “Type the letters you see below” gõ dòng chữ nhìn thấy ở phía dưới đồng thời đánh dấu vào “I have read and agree to the terms of use”. Sau đó bấm Create Account, lúc này bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký.

Để thuận tiện cho việc phân loại nhạc bạn nên tạo ra những thư mục khác nhau bằng cách vào thẻ folders rồi chọn tiếp “New folder”. Gõ thư mục vào “Give your new eSnips folder a name”. Các lựa chọn “Public Folder” cho tất cả cùng xem, “Group Folder” cho các bạn bè xem và “Private Folder” chỉ mình bạn xem. “Describe it” dùng để gõ những mô tả cần thiết về album nhạc và “Tag it” dùng để gõ những từ khóa cần thiết để cho công việc tìm kiếm dễ dàng.

Khi đã tạo được thư mục rồi thì bây giờ là chỉ cần upload file lên mạng, vào Uploading Files chọn Browse để chọn file cần upload từ máy tính, bấm tiếp Browse để lựa chọn những file nhạc khác, trang web hỗ trợ rất nhiều định dạng nhạc khác nhau. Khi đã upload xong bạn bấm tiếp vào “Go to Folder” trang web sẽ hiện ra những file mà bạn đã upload lên thư mục.

Tích dấu vào đầu tên của bài hát, bấm tiếp vào dòng chữ “Add to Quicklist” ở phía dưới bài hát nó sẽ đổi thành “Go to Quicklist >”. Bấm tiếp “Go to Quicklist >” sẽ hiện ra thanh công cụ Quicklist. Tại thanh công cụ này bạn chọn tiếp “Create playlist widgets”.

Cửa sổ mới xuất hiện bạn có thể chọn một trong hai “widget”, tại “Customize” chọn No để bấm play khi nghe nhạc hoặc chọn Yes để tự động chơi nhạc. Lúc này phía dưới “Copy and paste” bạn đã có đoạn code cho riêng mình.

 

Công việc bây giờ là copy đoạn code vào blog entry. Và hãy nhớ mời bạn bè vào nghe Album do chính mình vừa tạo ra.

 

Công việc cuối cùng là khi viết Entry, blogger nên nhớ đánh dấu vào view html source, copy đoạn code embed html rồi dán vào entry là xong.

(Theo Tuổi Trẻ)

TTX Con Kiến Lửa

Người viết: Kiến Cóc

4 Góp ý:

Vào lúc 08:11:45 AM | Thứ Sáu, ngày 07 tháng 03, 2008, (vô danh)

ban oi cho hoi lam sao de no chay auto ma khi vo blog la chay dc do ban chi zium minh nha

Vào lúc 06:36:52 PM | Thứ Hai, ngày 13 tháng 08, 2007, Tê Giác

nguyentuan2007Ui cha ! Cảm ơn em nhiều nhé .

Vào lúc 03:41:20 PM | Chủ Nhật, ngày 12 tháng 08, 2007, Xương Thủy Tinh (vô danh)

5GB...nếu tính trung bình một bài nhạc nén là 2MB thì 5GB sẽ đc...đc...2.500 bài hát! Úi trời thích quá... Chắc Xương phải đi làm cái này gấp! 2.500 bài...5GB...he he he

Vào lúc 12:07:40 PM | Chủ Nhật, ngày 12 tháng 08, 2007, Từ Ngọc

Ui da, chuyện này hấp dẫn quá. Nhưng khổ nỗi , từ học tới hành có một khoảng cách quá lớn cho tớ. Huhu..hic hic....

Từ Ngọc

Gởi góp ý mới

<< Trở về