Bản tin 16/08/2007

Điểm Ngôi sao Blog: 6 (1 lượt)
| Bình chọn:

Ngày 16/08/2007


Thông báo mới!

Chương trình "Giai điệu mùa thu 2007" do Nhà Hát Giao Hưởng Vũ Kịch - Sở VH&TT thực hiện là MỘT CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT LỚN sẽ diễn ra tại Nhà Hát TP, có THTT trên sóng HTV trong ba ngày 17-18-19/8/2007.

Riêng tại NVH THANH NIÊN : chương trình sẽ diễn ra vào ngày 20/8/2007 (20h-22h) tại Hội trường NVH Thanh Niên - Đặc biệt MIỄN PHÍ PHỤC VỤ CÁC BẠN THANH NIÊN.

Các blogger thanh niên không nên bỏ qua nhé!

Hãy đi xem và báo cho bạn bè cùng biết để tham dự!

(Blog NVHLA)


Video Tòa nhà cao nhất Trung Quốc bị bà hỏa ghé thăm

kakaka Không ngờ nóc nhà của TRung Quốc cũng không thoát khỏi vòng tay của bà hỏa. Rất, rất may là ko có thiệt hại về người do tòa nhà này vẫn đang trong quá trình thi công, hoàn thiện. Tuy nhiên, với sự cố... chưa xong đã cháy thế này, liệu tòa nhà còn có đủ an toàn để tiếp tục làm sứ mạng "Trung tâm tài chính thế giới"?

(Video sẽ đc sớm cập nhật vào trang Giải trí trực tuyến, tạm thời vì tính...nóng dẻo TTX Sẽ post lên đây luôn ^^)

 


Tẩy chay hành vi của cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh

Trung tá Phan Anh Kiết trả lời chất vấn của báo chí với sự hiện diện của thiếu tướng Trịnh Văn Kiệm (bìa trái) và thượng tá Vũ Đỗ Anh Dũng

TT - Ngày 15-8, Cục Chính trị và Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, đường sắt (Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an) đã gặp gỡ báo chí để trao đổi xung quanh vụ việc thiếu úy Đỗ Hoài Phương Minh (CSGT tỉnh Bình Dương) mang kiếm, ẩu đả trong sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Thiếu tướng Trịnh Văn Kiệm, cục trưởng Cục Chính trị, cho biết:

- Chúng tôi rất cảm ơn các báo đã kịp thời đưa thông tin về sự việc. Bộ Công an và Tổng cục Cảnh sát đã chỉ đạo sớm giao Công an Đà Nẵng, Công an Bình Dương vào cuộc.

Công an nhân dân đang thực hiện cuộc vận động vì nước quên thân, vì dân phục vụ, đặc biệt lực lượng cảnh sát nhân dân cũng đang thực hiện chương trình xây dựng phong cách người cảnh sát VN vì nhân dân phục vụ.

Sự việc xảy ra là đáng buồn và có thể nói là bất ngờ đối với anh em cán bộ, chiến sĩ. Chúng tôi đã phân tích, rút kinh nghiệm ngay trong cơ quan xây dựng lực lượng của Tổng cục Cảnh sát, thấy rằng hành động của Đỗ Hoài Phương Minh có tới 7-8 lỗi vi phạm.

Ngày 15-8, trung tướng Phạm Văn Đức, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, đã có điện gửi cục trưởng Cục CSGT đường bộ, đường sắt và phó giám đốc phụ trách cảnh sát của công an các địa phương yêu cầu thông báo đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ tẩy chay việc làm sai trái của Đỗ Hoài Phương Minh, nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấn chỉnh không để sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

Bức điện cũng đề nghị giám đốc Công an TP Đà Nẵng và tỉnh Bình Dương chỉ đạo khẩn trương xử lý nghiêm hành vi sai phạm của Đỗ Hoài Phương Minh theo đúng pháp luật và qui định của ngành, trả lời công luận.

Tổng cục Cảnh sát đã giao Cục CSGT đường bộ, đường sắt phát động trong toàn lực lượng tẩy chay việc làm sai trái của CSGT Đỗ Hoài Phương Minh, và cam kết mọi CSGT không vi phạm hành vi trên... Qua báo chí phản ánh, rõ ràng cảnh sát Đỗ Hoàng Phương Minh đã có những vi phạm không thể chối được. Không thể nói kiếm không có mác, như thế không gọi là kiếm; hay không thể nói anh không vi phạm trật tự giao thông, không gây rối trật tự công cộng... Nhưng cái nào ra cái đấy, nếu đúng phải bảo vệ, nếu sai phải xử lý.

Ngày 15-8, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phạm Văn Đức đã ký điện số 261 gửi cục trưởng Cục CSGT đường bộ, đường sắt và phó giám đốc phụ trách cảnh sát của công an các địa phương yêu cầu thực hiện tốt hai nội dung. Một là phối hợp điều tra giải quyết, sớm kết thúc việc này và xử lý nghiêm túc. Hai là lực lượng CSGT phải thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo tại điện 261.

Chúng tôi thấy CSGT còn phải thực hiện thêm qui định về văn hóa công sở mà Thủ tướng Chính phủ mới ban hành và ở ngoài công sở cũng phải chú ý đến tác phong, cách ăn mặc, lời nói… Thêm một cái “chống” trong lực lượng CSGT nữa là việc phát hiện tiêu cực nhưng không phản ảnh, những biểu hiện dung túng, đồng lõa, biết sai cả nhưng không báo cáo, không kiểm điểm, xử lý. Tôi đề nghị anh Vũ Đỗ Anh Dũng (phó cục trưởng Cục CSGT đường bộ, đường sắt) về báo cáo lãnh đạo cục, đưa việc này vào quán triệt cho lực lượng CSGT toàn quốc.

* Những ngày qua, dư luận nhân dân bức xúc với hành vi của cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh và rất bức xúc trước cách trả lời của thượng tá Võ Tương, phó trưởng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng). Lãnh đạo Bộ Công an và Tổng cục Cảnh sát đã được Công an Đà Nẵng báo cáo ra sao về vụ việc này?

 - Thiếu tướng Trịnh Văn Kiệm: Cho đến chiều 15-8, Tổng cục Cảnh sát vẫn chưa nhận được văn bản báo cáo từ phía Công an Đà Nẵng, nhưng lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát đã có điện đề nghị giám đốc Công an Đà Nẵng và Bình Dương chỉ đạo khẩn trương xử lý nghiêm hành vi sai phạm của Đỗ Hoài Phương Minh theo đúng pháp luật.

Thiếu úy Minh từng nổ súng trong quán karaoke

Bà D., một nhân chứng có mặt tại quán karaoke Hoàng Dung (khu phố Thạnh Bình, thị trấn An Thạnh, huyện Thuận An, Bình Dương) nhớ lại: vào một đêm khoảng giữa năm 2000, thiếu úy Đỗ Hoài Phương Minh và một người tên Đ. (công tác tại Phòng CSHS Công an Bình Dương) cùng một nhóm bạn đến hát karaoke.

Tại đây, Minh yêu cầu tiếp viên phải đi chơi tiếp nhưng bị từ chối. Minh móc trong túi ra một vật gì đó giống hộp quẹt hù dọa nếu không đi coi chừng bị bắn. Một cô tiếp viên tưởng Minh đùa giỡn (tưởng là hộp quẹt thật) đã thách thức “bắn đi”. Không ngờ Minh bắn thật.

Viên đạn đầu bị lép. Minh bắn phát thứ hai đạn nổ làm cháy sém quần của cô tiếp viên sau đó ghim vào ghế salon. Quá hoảng sợ, cô tiếp viên ngã xuống đất ngất xỉu. Minh bắn tiếp hai phát nhưng do có người gạt tay nên hai viên đạn ghim thẳng vào tường, rất may không trúng ai.

 H.K.

- Thượng tá Vũ Đỗ Anh Dũng (phó cục trưởng Cục CSGT đường bộ, đường sắt): Thông tin trên báo chí và báo cáo của Phòng CSGT tỉnh Bình Dương đều là thông tin một chiều. Tôi cho rằng đã có sự va chạm giữa người làm công tác bảo vệ an ninh trật tự tại sân bay Đà Nẵng và CSGT Đỗ Hoài Phương Minh, vì vậy phải chờ kết luận của cơ quan điều tra mới xử lý chính xác được.

- Trung tá Phan Anh Kiết (phó trưởng Phòng CSGT - Công an Bình Dương): Về vụ việc xảy ra tại sân bay Đà Nẵng, ngay sau khi nhận được thông tin từ báo chí, trưởng Phòng CSGT Công an Bình Dương đã nói anh Minh làm bản tường trình.

Theo bản tường trình, anh Minh cho biết đang trong thời gian nghỉ phép nên đi du lịch cùng gia đình. Khi về Đà Nẵng, anh có ghé sân bay quốc tế Đà Nẵng đón bạn và có cãi vã với nhân viên sân bay khá nặng nề. Sau khi đón được bạn, trong quá trình sắp hành lý vào cốp xe, có cầm một thanh kiếm lên để xếp lại thì bị nhân viên an ninh sân bay khống chế, khóa tay để xử lý. Về nguồn gốc hai thanh kiếm, Minh nhận là mua từ Móng Cái về để làm quà cho bạn, nhưng không nhận có việc cầm kiếm rượt đuổi nhân viên an ninh sân bay.

* Thiếu tướng Trịnh Văn Kiệm vừa nói ít nhất có bảy vi phạm của CSGT Đỗ Hoài Phương Minh. Đó là những vi phạm nào, thưa ông?

- Thiếu tướng Trịnh Văn Kiệm: Qua thông tin trên báo chí, lãnh đạo Cục Chính trị cũng đã xem xét, nhận thấy các vi phạm của cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh là tàng trữ trái phép vũ khí thô sơ (kiếm); sử dụng kiếm; ẩu đả, to tiếng gây rối trật tự công cộng; vi phạm qui chế của ngành công an về việc đi ra ngoại tỉnh; là CSGT nhưng vi phạm các qui định về giao thông và vi phạm nội qui sân bay...

Tôi cũng thấy lạ là tại sao đến lúc này mà Công an Bình Dương vẫn chưa tạm đình chỉ công tác đối với CSGT này. Đáng ra phải tạm đình chỉ công tác để cho cơ quan chức năng làm việc, nếu sau này kết luận không vi phạm thì sẽ phục hồi.

* Xin cho biết một vài nét về nhân thân của CSGT Đỗ Hoài Phương Minh? Báo chí phản ánh Minh từng bị kỷ luật vì vụ nổ súng tại một quán karaoke mấy năm trước?

- Trung tá Phan Anh Kiết: Đỗ Hoài Phương Minh là chiến sĩ đội tuần tra kiểm soát giao thông của phòng, đã công tác tại đơn vị khoảng bảy năm. Minh có ba năm được danh hiệu lao động tiên tiến, từng tám lần không nhận hối lộ… Gia đình Minh vốn là gia đình truyền thống, bố là bí thư Huyện ủy Tân Uyên (Bình Dương).

Tuy nhiên, trong bảy năm công tác, anh Minh cũng có một số sai sót không tránh khỏi như việc hay đi làm trễ và đã được chấn chỉnh ngay. Vụ việc vi phạm lớn nhất là Minh để súng cướp cò tại một nhà hàng ở huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Cụ thể ngoài giờ làm việc, Minh đi chơi với anh em, bạn bè và có đem theo công cụ hỗ trợ. Tại cuộc đi chơi đó súng cướp cò (?!) nên Minh đã bị kiểm điểm và kỷ luật cảnh cáo. Tuy nhiên, tôi không rõ súng do Minh tự trang bị hay đơn vị trang bị để phục vụ công tác.

Tôi rất phẫn nộ khi biết đó là công an

Ông Lê Trọng Võ

Ông Lê Trọng Võ (cán bộ hưu trí trú tại Nghệ An, hiện là hướng dẫn viên du lịch) đã chứng kiến toàn bộ vụ việc Đỗ Hoài Phương Minh ẩu đả với an ninh sân bay Đà Nẵng. Bức xúc trước lời tường trình của Minh là do vô tình rơi vỏ kiếm chứ không múa kiếm (Tuổi Trẻ ngày 14-8-2007), ông Võ đã liên hệ với Tuổi Trẻ để kể lại câu chuyện sau đây:

Hôm đó (11-8), tôi ra sân bay Đà Nẵng lúc 12g để đón đoàn 27 khách Thái chuyến xuống 14g30. Cái đầu tiên đập vào mắt tôi chính là chiếc xe màu đen đỗ yên ngay tại chỗ trả khách của sân bay. Đây là chỗ xe trả khách xong là phải đi chỗ khác chứ không phải chỗ đậu theo qui định sân bay. Cùng với đó là hành động của anh thanh niên dáng đi tỏ vẻ nghênh ngang, nói điện thoại to quá mức làm ai cũng phải nhìn anh ta.

Tôi thấy nhân viên của sân bay ra mời anh thanh niên đi đậu xe chỗ khác, anh ta có vẻ không bằng lòng và vùng vằng một hồi khá lâu. Sau đó bên bộ phận an ninh đi ra nói một hồi, anh ta mới chịu đánh xe dịch chuyển đến dãy nhà hàng gần đó. Tại đây, giữa anh thanh niên và những người an ninh cũng nói qua nói lại, tiếp đến là xô qua xát lại, anh thanh niên tỏ vẻ tức tối đến mở cốp xe rút kiếm chứ không phải kiếm rớt ra.

Ngay lập tức những người an ninh chạy đến và khống chế được dù anh ta rất to và khỏe (một người cầm kiếm bẻ cong, một người khác nhoài mình vào xe tắt máy hay rút khóa gì đó)...  Sau đó, anh em an ninh đẩy anh thanh niên này đến khu nhà bên cạnh sân bay. Một hồi sau thấy hai công an, có vẻ là công an phường đi xe máy đến, tiếp đến là lực lượng 113 đến, lấy chìa khóa mở xe chạy vào trong...

Quanh tôi lúc đó có khoảng 30 người, Tây có ta có, chứng kiến toàn bộ sự việc, nhiều người nói: Hành động đó chỉ có thể là “xã hội đen”, họ còn chê trách nhân viên an ninh gì mà hiền, nơi khác thì “xong” rồi!

Ở đây, tôi và nhiều người khác chứng kiến tận mắt từ đầu đến cuối nên khẳng định đó hoàn toàn là hành động rút kiếm 100% và hành xử theo kiểu “xã hội đen”. Sau này biết anh ta là công an tôi vô cùng phẫn nộ.

(Theo Tuổi Trẻ)

Không thể chấp nhận đc hình ảnh một người cảnh sát mà đụng tí là rút kiếm, đi bia ôm thì rút súng, bị áp giải về đồn thì alố alồ ra điều ta đây bảnh chọe, quyền hành lắm! Rồi thì lại biện hộ là hổng có dùng kiếm đánh nhau mà...rút kiếm để đùa (?!) Con trai của một quan to của Bình Dương thì đã sao?! Cũng phải xử bình thường như mọi người khi đã phạm luật!

Đã có tội là phải xử nghiêm, là công an làm gương cho dân càng phải xử nghiêm hơn nữa, mong vụ này đc làm thấu đáo, không bị chìm xuồng như những vụ trước!

Kiến Cóc

TTX Con Kiến Lửa

Người viết: Kiến Cóc

1 Góp ý:

Vào lúc 08:12:20 AM | Thứ Năm, ngày 16 tháng 08, 2007, Huongmuathu

mecuatoivi phạm thì rút kiếm đe
đi chơi rút súng bắn te xém quần
công an ơi hỡi công an
là con ông lớn làm càn thế a
cám ơn chú kiến nhà ta
đưa tin kịp lúc để màđược hay
túm vào bài xích,tẩy chay
cái hư,cái xấu văng ngay cho rồi

Gởi góp ý mới

<< Trở về