Windows "lậu"đã được cấp phép để xài IE7

Điểm Ngôi sao Blog: 6 (1 lượt)
| Bình chọn:
Microsoft đã ‘lắng nghe’ nguyện vọng của người dùng? Ảnh: Paulstamatiou.

Microsoft đã ‘lắng nghe’ nguyện vọng của người dùng? Ảnh: Paulstamatiou.

Microsoft đã gỡ bỏ công cụ xác thực Windows Genuine Advantage (WGA) trong phiên bản Internet Explorer (IE) mới nhất. Nhờ đó, những PC chạy XP hay Windows Server 2003 không có bản quyền vẫn có thể tải trình duyệt này.

Khi phát hành sản phẩm gần một năm trước, tập đoàn phần mềm Mỹ tuyên bố chỉ người sở hữu hệ điều hành hợp pháp mới có quyền cài IE 7 và đó là “phần thưởng cho những ai cư xử đúng luật”. Tuy nhiên, hãng này đã thay đổi “vì lợi ích của người dùng”.

“Với chương trình Installation & Availability Update, Internet Explorer 7 sẽ nằm trong tầm tay của tất cả những người mong muốn sử dụng nó”, nhà quản lý trình duyệt Steve Reynolds viết trên blog nội bộ của Microsoft.

Tập đoàn tại Redmond, Washington (Mỹ) cũng khẳng định IE 7 là trình duyệt an toàn nhất của họ. Trong 11 tháng qua, IE 6 chạy trên Windows XP SP2 đã được vá 22 lỗi, trong đó có tới 20 lỗi nghiêm trọng, còn IE 7 chỉ xuất hiện 13 lỗ hổng.

Đây là lần đầu tiên Microsoft gỡ bỏ WGA trên một sản phẩm chủ chốt của hãng. Một số phần mềm khác vẫn phải chứng thực là công cụ diệt virus Windows Defender và Media Player 11. Giới quan sát cho rằng động thái mới của Microsoft chỉ là nhằm đối phó với sự lớn mạnh của trình duyệt mã mở Firefox.

(Theo VnExpress)

TTX Con Kiến Lửa

Người viết: Kiến Cóc

1 Góp ý:

Vào lúc 07:04:34 PM | Thứ Năm, ngày 29 tháng 11, 2007, Khải Hoàn

khaihoan

 

Lâu nay tôi thường dùng SlimBrowser và IE. (mặc định là SlimBrowser). Qua thời gian vài tháng nay khi cài đặt IE.7, tôi thấy giao diện IE7 trông mát mẻ, trong trẻo hơn IE.6, nhưng tính năng tab vẫn không hay bằng SlimBrowser và nhất là tốc độ duyệt vẫn chậm hơn SlimBrowser, và  có lẽ chậm hơn cả IE6.

Gởi góp ý mới

<< Trở về