Xin hãy cùng thắp nến!

Điểm Ngôi sao Blog: 4 (1 lượt)
| Bình chọn:

 

Xin hãy cùng thắp nến!

 (Dân trí) - Âm thầm và lặng lẽ, nhưng thấm đẫm nước mắt và sự sẻ chia, đó là những gì diễn ra trên cộng đồng blog khi hay tin vụ sập cầu thảm khốc ở Cần Thơ. Hàng trăm blogger đã thắp những ngọn nến, “để tang” cho “ngày tang tóc”.

Cái tin cầu Cần Thơ sập làm cả nước bàng hoàng. Hàng ngàn ánh mắt, trái tim hướng về đồng bào Cần Thơ trong cơn hoạn nạn. Mọi người chăm chú theo dõi các phương tiện truyền thông đại chúng để cập nhật thông tin về số người chết và số người tử vong, thầm mong các con số không tăng. 

Hàng loạt các thông tin về ủng hộ của đồng bàocả nước được đăng tải trên các báo, các cuộc ủng hộ diễn ra tại các trường đại học, các cơ quan ngay trong buổi sáng ngày hôm nay. Âm thầm và lặng lẽ hơn, nhưng thấm đẫm nước mắt và sự s Ngọn nến cầu chúc cho các nạn nhân ngày tang tóc được thắp sáng trên hàng trăm blog.ẻ chia, đó là những gì diễn ra trên cộng đồng blog hai ngày qua. Hàng trăm blog của Yahoo 360 đã thắp những ngọn nến, “để tang” cho “ngày tang tóc”.  Có lẽ nhiều người đã biết đến Xương thuỷ tinh’blog, một blog khiến nhiều người rơi nước mắt về một cậu bé 16 tuổi mắc căn bệnh xương thuỷ tinh. “Mong một phép lạ”, Xương thuỷ tinh đã viết những lời sẻ chia: “Dù sao thì người chết cũng đã chết rồi - chẳng thể làm gì hơn, người bị thương cũng đã vào bệnh viện rồi - cũng đỡ lo được 1 chút xíu. Chúng ta cầu mong phép lạ sẽ đến với những người đang mất tích, còn kẹt dưới hàng mét và hàng tấn bê tông cốt thép. Cầu mong những tiếng kêu, những cái vẫy tay, những tiếng đá dộng từ lòng đất sẽ có hồi âm, sẽ nhìn thấy ánh sáng...Hy vọng sẽ không bao giờ dập tắt, xin thượng đế cho những con người đang còn bị kẹt lại đủ sức mạnh để vượt qua và chờ đợi dc những người cứu nạn! Cầu nguyện nhé...” .  “Nhật kí ngày tang tóc” được coppy trên nhiều blog như một hình thức “truyền hình trực tiếp” cho toàn bộ cư dân mạng về diễn biến của “ngày tang tóc”: “8h30’ ngày 26/9, ly cà phê vừa đặt xuống, điện thoại rung bần bật, từ đầu dây bên kia: “Cầu Cần Thơ vừa sập, hơn trăm người chết và bị thương!”.  
 
9h cùng ngày, “tình hình sao rồi?”, đầu dây Cần Thơ: “Chết và bị thương nhiều lắm! Chưa đếm được! Ước hơn 100 thôi, nhưng chưa hết! Đến đâu rồi?”,… 11h30’, 14h30’,…15h30’, “Đến giờ này, đã tìm được 49 xác nạn nhân, và đưa 181 người đi cấp cứu tại các Bệnh viện 121, Đa khoa, Tây Đô và 30/4 ở Cần Thơ. Vẫn còn nhiều người kẹt lại trong đó lắm…” 

Mỗi blogger chọn cho mình một cách thể hiện, nhưng trên hết tất cả đều thể hiện sự đau thương và sẻ chia. Mỗi ngọn nến được thắp lên là một lời cầu chúc cho linh hồn những con người đã tử nạn trên cầu Cần Thơ, và những tia hy vọng dành cho những nạn nhân vẫn đang bị vùi lấp dưới đống đổ nát.  

“Đúng là thảm khốc, sao mà dân Việt Nam khổ hoài, hết thiên tai, lũ lụt, rồi bây giờ…” lời comment đầy thương cảm trên Mùa thư xưa cũ’ blog.

“Tôi viết những câu thơ từ trái tim mình gửi tới vong linh những người thiệt mạng trong sự cố thảm khốc hôm nay. Xin mọi người trong gia đình blog, hãy thắp nên một ngọn nến trong tim, sẻ chia thương đau với đồng bào ruột thịt của mình, mọi người nhé”.“Không có chiến tranh và không hề tiếng súng, Đồng bào tôi chếtThê lươngChết lạnh trong khối thép bê tôngMột ngày thu

Tang tóc….” (Mùa thu xưa cũ’blog).

Theo Dân Trí

Người viết: Kiến Cóc

3 Góp ý:

Vào lúc 08:51:02 AM | Thứ Sáu, ngày 28 tháng 09, 2007, Hùng Phong

hungcutroinammong cho thanh pho Can Tho nhanh chong khac phuc hau qua !

Vào lúc 08:51:01 AM | Thứ Sáu, ngày 28 tháng 09, 2007, Hùng Phong

hungcutroinammong cho thanh pho Can Tho nhanh chong khac phuc hau qua !

Vào lúc 07:57:17 AM | Thứ Sáu, ngày 28 tháng 09, 2007, Thiên Thư

luckystarshy vong can tho som xoa dui noi dau,toi o mien tay nen cang thay chanh long hon......

Gởi góp ý mới

<< Trở về