Tang thương miền Trung!

Điểm Ngôi sao Blog: 6 (1 lượt)
| Bình chọn:
Ngày 11/08/2007


Tang thương miền Trung! 

Nước lũ đã rút... và dòng nước hung hãn chảy đi để lại hàng ngàn nỗi thống khổ trước mắt cũng như hậu quả lâu dài... Cơn bão số 2 cũng chưa phải là một cơn bão lớn lắm, nhưng tại sao hâu quả của nó là nước lũ lại dâng cao đến vậy, hơn cả mức lũ lịch sử năm 1993? Thiên nhiên thật không hiểu nổi! Nhưng có khi nào chúng ta tự nghĩ chính chúng ta cũng góp một phần trong những thảm cảnh như thế này?

Những số liệu hãi hùng:

60 người chết, riêng Quảng Bình & Hà Tĩnh là 38 người T_T

Hơn 400.000 người bị kẹt trong nước lũ

41.000 nóc nhà bị ngập

77.000 héc ta hoa màu chìm trắng trong nước

...

Và chắc chắn còn nhiều nhiều những số liệu khác mà Kiến ko thể thống kê thêm...

Quảng Bình: Hy hữu....

Người hùng ở Đồng Hóa

Mấy hôm nay ông Nguyễn Mỵ (68 tuổi - ảnh) ở thôn Đại Sơn, xã Đồng Hóa (Tuyên Hóa, Quảng Bình) được nhắc đến như một anh hùng.

Chiều 7-8, nước lũ ào về, hai anh Tài và Hùng đang thi công công trình nhà văn hóa thôn vội vàng chạy vào làng tránh lũ.

Nước dâng quá nhanh, cuốn hai anh tấp vào cột điện. Ngồi trên cột điện hai anh kêu cứu, nước bốn bề dâng cuồn cuộn, không một ai dám bơi ra.

Ông Mỵ, với chiếc thuyền nan, lựa dòng chèo đến nhưng không thể cập cột điện. Khi thuyền cập được, hai anh Tài và Hùng vừa xuống thuyền thì thuyền bị lật.

Ông lão 68 tuổi này đã hô hai anh bám chặt vào thuyền rồi khéo léo bám theo chiếc thuyền nổi lập lờ bơi hơn 500m mới tấp vào lèn đá. Chuyện ông Mỵ cứu hai thanh niên giữa dòng nước lũ khiến người dân Đồng Hóa cảm phục.

Và những hình ảnh kinh hoàng:

TTX Con Kiến Lửa (Ghi nhận và tổng hợp)

Người viết: Kiến Cóc

1 Góp ý:

Vào lúc 02:46:22 PM | Thứ Bảy, ngày 11 tháng 08, 2007, ti

that la toi cho dong bao mien trung anh ttx con kien lua nhi nhung ma em nghi neu de chu luon cap nhap nhung bai moi nhat the ma em thay anh lai it viet hon nhung thang truoc mong anh dung gian nhung ma em thấy mot dieu chan that la anh viet bai rat hay

Gởi góp ý mới

<< Trở về