Xe ôm chém giá tại Cần Thơ

Điểm Ngôi sao Blog: 6 (1 lượt)
| Bình chọn:

 

Trong lúc cả nước đang dồn hết nỗ lực để hỗ trợ những người bị thương, thân nhân cũng như tìm kiếm những thi thể cuối cùng để các anh có nơi yên nghỉ tử tế, lại có những kẻ lòng lang dạ sói, đầu cơ trục lợi, ăn trên nỗi đau, và trên cả....xác chết của người khác. Đó là những bến xe ôm tự phát, hàng quán tự phát tại khu vực cứu trợ với những mức giá cắt cổ

Nhiều đội xe ôm, đò đưa khách, quán ăn, các dịch vụ bán simcard, thẻ nạp tiền điện thoại… đã mọc lên tràn lan với những mức giá ngất ngưởng. Giới xe ôm tại bến phà Cần Thơ đã thống nhất giá 50.000 đồng một lượt từ phà tới hiện trường, với khoảng cách chỉ 3 km trong khi thường ngày chỉ 10.000-15.000 đồng.

Sáng 1/10, một đoàn khách từ TP HCM đi từ hiện trường đến gia đình người bị nạn Nguyễn Văn Hai chỉ khoảng 1 km nhưng "cánh" xe ôm ra giá tới 50.000 đồng một người. "Họ lấy giá như thế mà không nghĩ rằng chúng tôi là những người đi cứu trợ cho những người bị tử nạn tại đây", anh Nguyễn Văn Thái, một thành viên trong đoàn cứu trợ, bức xúc cho biết.

Buổi trưa, có không ít xô xát giữa người đi cứu trợ với lực lượng xe ôm ở đây vì bị "chém" giá như trên. Trao đổi với VnExpress, anh Trần Thế Dũng, công an xã Mỹ Hòa cho biết, hiện công an xã chưa thể quản lý tất cả dịch vụ tự phát này, vì “lực lượng công an địa phương đang lo quản lý khu vực hiện trường”.

Mòn mỏi tìm kiếm 3 nạn nhân còn lại

Theo thống kê của Ban chỉ đạo giải quyết sự cố sập cầu Cần Thơ, hiện còn khoảng 3 nạn nhân bị kẹt dưới đống bê tông đổ. Tuy nhiên, những nỗ lực tìm kiếm họ từ ngày 29/9 đến nay vẫn chưa mang lại kết quả.

Đến 10h hôm nay, đã có 50 thi thể người lao động được tìm thấy từ hiện trường vụ tai nạn, 1 người tử vong tại bệnh viện. Tin từ phòng tổng hợp Sở Y tế thành phố Cần Thơ, hiện còn 79 người bị thương đang điều trị tại các bệnh viện.

Máy cắt bê tông, máy ủi được huy động thêm để cật lực tìm kiếm. Tuy nhiên, một nhân viên của đội cứu nạn cho biết, việc tìm kiếm chỉ phụ thuộc vào khứu giác và miêu tả của những người thoát nạn. "Diện tích tiếp đất của hai khối bê tông quá lớn, lại vùi sâu hơn 4 m dưới lòng đất, nên nơi nào có mùi thối là tụi em moi móc, tìm kiếm chứ không còn cách nào khác", anh này nói.

Trong bế tắc, nhiều người đã nghĩ đến việc phải mời những nhà ngoại cảm, hoặc thắp hương cầu nguyện người chết về báo mộng... Nhưng những biện pháp tâm linh này xem ra không hiệu quả.

Cạnh đống đổ nát, vẫn còn hơn chục thân nhân khắc khoải đợi chờ cả ngày lẫn đêm. Nhiều người đã nhịn đói mấy ngày nay...

"Tặng quà làm chi, tôi đâu cần tiền, tôi chỉ cần tìm thấy xác anh ấy", em gái của một trong 3 nạn nhân còn mắc kẹt nói trong nước mắt.

Còn vợ người xấu số tên Hai bỏ ăn đã mấy bữa nay dù đang có thai. Tối 26/9, chị xem truyền hình đưa tin cầu gặp nạn, hoảng hốt đòi ra ngay hiện trường. Em gái Hai không dám cho chị dâu đi vì sợ ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng. Nhưng đến ngày 30/9, chị quyết đến tận nơi chờ tin chồng. Chị cho biết họ cưới nhau đã 9 năm, bây giờ mới có thai. Nhưng có lẽ anh ấy đã vĩnh viễn không thấy mặt con...

Tổng hợp từ VnExpress

Người viết: Kiến Cóc

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

Gởi góp ý mới

<< Trở về