Tp.HCM đã xuất hiện tiêu chảy cấp :((

Điểm Ngôi sao Blog: 12 (2 lượt)
| Bình chọn:

Tin từ Sở Y tế TPHCM hôm qua (10/11) cho biết vừa ghi nhận ca tiêu chảy cấp đầu tiên ở TPHCM. Bệnh nhân là bà Văn Thị Vê, 56 tuổi.

Theo gia đình bệnh nhân, vào lúc 8 giờ ngày 9/11, sau khi vào TPHCM trên chuyến tàu Bắc Nam, bà Vê ăn trưa với món đặc sản chả lụa Nam Định đem theo từ quê vào và món thịt bò xào cải thìa, ba giờ sau đó xuất hiện tiêu chảy cấp kèm theo nôn mửa.

Bệnh nhân được đưa đến bệnh viện Hóc Môn và bắt đầu có dấu hiệu trụy tim mạch nên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới trong tình trạng mạch ngừng đập.

Theo các bác sĩ Bệnh viện nhiệt đới, ngay khi nhập viện bệnh nhân trong tình trạng tiêu chảy cấp, tim mạch bằng 0. Tuy nhiên, sau hơn 10 giờ cấp cứu, đến trưa qua, bệnh nhân đã ngưng tiêu chảy, sức khỏe dần ổn định.

Hiện những người sống cùng với bà Văn Thị Vê tại Hóc Môn vẫn chưa có ai bị tiêu chảy.

Bác sĩ Phan Văn Nghiệm - Trưởng Phòng Nghiệp vụ y sở Y tế TPHCM cho biết, Bệnh viện Nhiệt đới đã tiến hành xét nghiệm đối với bệnh nhân Vê nhưng âm tính với vi trùng tả.

Bác sĩ Nghiệm cho rằng đây là trường hợp do bệnh nhân đến từ vùng dịch bệnh nên có thể mang vi trùng gây bệnh.

(Theo Dân Trí)


Kinh dị ở chỗ tối hôm bà Vê vào cấp cưú thì XT cũng vô khoa cấp cứu trung tâm ytế Hóc Môn vì sốt cao, ho tàn mạt. XTT còn thấy cảnh mí BS trang bị quần áo ni-lon đẩy bà ra khỏi khoa cấp cứu để...chuyển viện Bối rối

TTX Con Kiến Lửa

Người viết: Kiến Cóc

3 Góp ý:

Vào lúc 07:28:53 PM | Chủ Nhật, ngày 11 tháng 11, 2007, Huongmuathu

mecuatoikhông phong tỏa cho nhanh,vi khuẩn chạy lung tung ,căng lắm!

Vào lúc 05:46:52 PM | Chủ Nhật, ngày 11 tháng 11, 2007, Kiến Cóc

conkienlua

Tình hình là 1 đội Kiến Kiểm Dịch đã đến phun thuốc khử trùng Ngoisaoblog do có tin báo là 1 Admin của ngoisaoblog (XTT) có tiếp xúc trong khoảng = 5 m với người bệnh (bà Vê)

Tiếp theo đội kiểm dịch sẽ đến nhà đồng chí Người đưa tin (blog chuyện bên lề) do XTT báo cáo là đồng chí Đưa Tin đã tiếp xúc với XTT trong khoảng = 1 bữa nhậu.

Tin vắn của TTX Con Kiến Lửa

Vào lúc 04:06:58 PM | Chủ Nhật, ngày 11 tháng 11, 2007, (vô danh)

Đề nghị nhốt đồng chí Hội trong blog để kiểm dịch trước khi cho ra trang chủ.

Gởi góp ý mới

<< Trở về