Sập cầu Cần Thơ: Hy vọng sống sót là không còn

Điểm Ngôi sao Blog: 12 (2 lượt)
| Bình chọn:

 

Hôm qua đã có rất nhiều báo chí đưa tin các công nhân bị nạn kẹt dưới đống đổ nát kêu cứu rất thảm (kêu la, dùng đá dộng vào sắt thép) nhưng theo tin mới nhất sáng nay từ thời sự là cả đêm qua đã chỉ tìm ra được 6 người tử nạn - chỉ sáu người thôi mà tất cả đã tử nạn hết. Thì mới thấy chúng ta càng phải khẩn trương hơn nữa trong công cuộc cứu người vì mạng số bây giờ chỉ còn tính như giây ngắn ngủi.

Các BV trên Tp.HCM bắt đầu đổ quân đi cứu viện, Tại BV Chợ Rẫy đã cấp tốc cử ba nhóm cấp cứu ngoại viện (gồm ba bác sĩ và sáu điều dưỡng) mang theo thuốc men và các dụng cụ cấp cứu, ngoài ra còn có một nhóm bác sĩ khoảng 6-7 người thuộc các chuyên khoa sâu: ngoại thần kinh, ngoại lồng ngực, ngoại tổng quát, ngoại chỉnh hình cũng được cử đi tăng cường cho các BV bạn ở Cần Thơ. Trong khi đó, từ 12-13g cùng ngày, đã có năm xe cấp cứu của các BV cấp cứu Trưng Vương, Bình Dân, 115 và Chấn thương chỉnh hình TP cấp tốc về Cần Thơ chi viện cho các BV bạn. Các BV này đã cử tám bác sĩ chuyên về cấp cứu, ngoại khoa, gây mê hồi sức và chín điều dưỡng. Nhóm 10 bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện FV (TP.HCM) cũng đã lên đường mang theo thuốc men, dụng cụ hỗ trợ cấp cứu. 

Bệnh nhân đầu tiên đã đc chuyển lên BV Chợ Rẫy để chữa trị, đó là anh Nguyễn Văn Dũng Em, 38 tuổi, từ BV đa khoa trung ương Cần Thơ chuyển lên. Anh Dũng Em bị gãy đốt sống thắt lưng 1, gãy khung chậu và bị liệt hai chân.

TTX Con Kiến Lửa Tổng hợp

 

Người viết: Kiến Cóc

5 Góp ý:

Vào lúc 10:38:12 AM | Thứ Bảy, ngày 19 tháng 04, 2008, (vô danh)

that toi nghiep cho ho xin chia bun` voi nhung nguoi` co nguoi nha` bi nhu vay

Vào lúc 10:38:07 AM | Thứ Bảy, ngày 19 tháng 04, 2008, (vô danh)

that toi nghiep cho ho xin chia bun` voi nhung nguoi` co nguoi nha` bi nhu vay

Vào lúc 10:37:53 AM | Thứ Bảy, ngày 19 tháng 04, 2008, (vô danh)

that toi nghiep cho ho xin chia bun` voi nhung nguoi` co nguoi nha` bi nhu vay

Vào lúc 09:36:55 AM | Thứ Năm, ngày 27 tháng 09, 2007, lanhuynh

muathangsau07Người chồng là trụ cột trong gia đình, bây giờ vợ mất chồng, con mất cha. cuộc sống ............... thấy thảm wá!

Vào lúc 08:01:38 AM | Thứ Năm, ngày 27 tháng 09, 2007, Huongmuathu

mecuatoingười chết thì đã đành,nhưng hậu quả sẽ là rất lâu dài thảm khốc,vì những ngườirađi toàn là lao động chính,là trụ cột các gia đình,mà còn những người chưa đưa ra được.đau đớn quá đi

Gởi góp ý mới

<< Trở về