» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình

HỒNG THẤU CHUYÊN TÂM HAY LÀ. . .!

Điểm Ngôi sao Blog: 12 (2 lượt)
| Bình chọn:
Chủ Nhật, ngày 21 tháng 10, 2007

HỒNG THẤU CHUYÊN TÂM HAY LÀ. . .

     Theo Bác Hồ, là cán bộ, lãnh đạo thì phải "vừa hồng vừa chuyên". Tức là vừa phải thấm nhuần về chính trị, vừa phải giỏi giang về chuyên môn ngiệp vụ. Tất nhiên, không cầu toàn lắm, nhưng không thể đến mức quá tệ. Thế nhưng trước thực tế hiện hữu đang  tồn tại nhan nhản những hiện tượng như thế này:
     1.Khi nhận được đơn KN-TC, ông Chủ tịch tỉnh không xử lí theo luật định, mà trả lại đơn cho người KN-TC. Trong khi đó Luật KN-TC thì quy định:khi nhận được đơn thư, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm xử lí theo thẩm quyền và luật định, sau khi nghiên cứu, nếu xét thấy không thuộc thẩm quyền giải quyết của mình thì chuyển đơn thư đến cho người có thẩm quyền giải quyết và thông báo cho người có đơn thư biết
     2.Công chức là người làm việc trong cơ quan nhà nước, hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Công chức được chia làm hai loại chính:Công chức làm công việc quản lí thì gọi là lãnh đạo, cán bộ; công chức làm công việc thừa hành, chuyên môn thì gọi là nhân viên, viên chức. Thế nhưng thanh tra huyện cứ quả quyết rằng:"giáo viên không phải là công chức"
   3.Hành vi là việc thể hiện ý chí của một chủ thể bằng hành động hoặc bất hành động. Chủ thể ấy biết rõ hậu quả của hành động hoặc bất hành động ấy. Chẳng hạn như Đ07-BLHS có nêu:"Nếu thấy người khác trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện nhưng không cứu giúp, dẫn đến chết người, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ, hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm". Hành vi bị pháp luật chế tài ấy là hành vi thuộc về bất hành động. Thế nhưng có một trưởng phòng giáo dục và đào tạo coi khinh nền tảng, chửi chế độ và tung tin thất thiệt thì thanh tra huyện cho rằng:"Đó mới chỉ là tư tưởng chứ chưa thể hiện ra bằng hành vi, cho nên không có cơ sở để giải quyết". Tư tưởng thì luôn nằm sâu trong óc, nhưng nó được thể hiện ra bằng lời nói thì đó là hành vi, vì rằng lời nói cũng có thể có lợi và cũng có thể có hại cho người khác, có sức tác động lớn, và làm thay đổi các mối quan hệ. Chính vì vậy mà Bác Hồ căn dặn chúng ta:"Nhà nước ta là của chúng ta, chế độ ta là của chúng ta, bất cứ ai xâm phạm, kể cả lời nói, chúng ta phải cương quyết bảo vệ"
    4.Hiến pháp, Bộ luật và các văn bản dưới luật thường có hiệu lực pháp luật ít nhất là sau 15 ngày, kể từ ngày công bố. Luật KN quy định:Quyết định có hiệu lực pháp luật, buộc phải thi hành là:QĐ cuối cùng của chủ tịch tỉnh;QĐ mà thời gian khiếu nại đã hết;QĐ mà trong thời gian khiếu nại, các đương sự không khiếu nại tiếp, hoặc không khởi kiện ra toà. Bộ luật Lao động quy định:Chỉ có người trực tiếp sử dụng lao động mới có quyền kỉ luật người lao động của mình(hoặc uỷ quyền); thời hiệu để xử lí hành vi hành chính là 90 ngày. Thế nhưng là Chủ tịch huyện mà lại dám cả gan ra QĐ kỉ luật một giáo viên, trong khi Trường và Phòng không có QĐ kỉ luật giáo viên đó; dám cả gan nêu rõ trong QĐ như thế này:"QĐ có hiệu lực pháp luật kể từ ngày kí"; và còn dám to gan vu cáo rồi lấy một hành vi hành chính cách sáu năm để làm cơ sở kỉ luật 
     Theo Bác Hồ:"Đảng ta là Đảng cầm quyền","Đảng là người đại diện cho lương tâm, trí tuệ của dân tộc". Đại hội X cũng đã nhận mạnh:"Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng". Thế nhưng tại sao vẫn còn tồn tại những cán bộ, đảng viên và lãnh đạo như thế(?). Những cán bộ như thế xứng đáng là:"Hồng thấu chuyên tâm" hay xứng đáng là:"Ấu trĩ,Thiểu năng về trí tuệ"(!) Đất nước đang trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển, ciệc đang sử dụng những cán bộ như thế thì Đất nước sẽ đi về đâu, xin thử hỏi?
      Đó là trường hợp của những: Ông Thành(Chủ tịch tỉnh Bình Thuận),ông Được(Chủ tịch huyện Bắc Bình-BT), ông Thân(Trưởng phòng giáo dục và đào tạo Bắc Bình-BT),ông Nam(Chánh thanh tra huyện Bắc Bình-BT)
( Theo Nguyễn Văn Quý- Giáo viên thuộc Phòng giáo dục và đào tạo Bắc Bình)

TRẠNG TRÌNH >> 02:27 PM 3 góp ý

3 Góp ý:

Vào lúc 12:48 PM | Thứ Hai, ngày 22 tháng 10, 2007, Lão Đạo Sĩ

khà khà, hay và rất thời sự. bạn có thể làm phóng viên được đấy. 

Vào lúc 09:58 PM | Chủ Nhật, ngày 21 tháng 10, 2007, Huongmuathu

theo mình bạn nên ứng cử hđnd ,bạn nắm vũng các quy định như thế mà làm đại diện cho dân chúng là có ích đó

Vào lúc 07:39 PM | Chủ Nhật, ngày 21 tháng 10, 2007, votinh

Chuyện pháp luật. chuyện KN_TC....đó là những chuyện luôn đề cập trong xã hội...đất nước sẽ ra sao?

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trở về