» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
Thứ Ba, ngày 27 tháng 11, 2007

BẠN NGHĨ GÌ?
Điểm Ngôi sao Blog: 0 (0 lượt)
| Bình chọn:

     Là một sinh viên ban đầu còn bỡ ngỡ tới cánh trường cao đẳng , tưởng rằng sẽ có nhiều đổi khác . Nhưng không , chẳng có gì là mới mẻ . Bởi việc dạy và học ở đây cũng như trường cấp ba chúng mình , đại cương lí thuyết quá nhiều làm sinh viên ngây ngất dẫn đến tình trạng chán học , uể oải , nằm vạ vật trên bàn học .

   Có lẽ Gíao dục việt nam quá đề cao lí thuyết , đại cương chăng ? nếu như đã có hai không , ba không và bốn không , sao không có những phương án giảm đại cương trong các trường đại học cao đẳng một năm rưỡi rút ngắn xuống . Cũng vì sự nhằm chán ở đầu năm học mà học viên bỏ tiết quá nhiều . Ở các nước phương tây người ta không quan tâm đến đại cương trong các trường đại học mà chủ yếu đi sâu vào chuyên môn , nên sinh viên của họ đã nắm khá vững kiến thức đồng nghĩa với giỏi , chuyên sâu trong lĩnh vực của mình . Sao việt nam lại không áp dụng . Như một người mà mình đã dược đọc :GE với 24 bí quyết để thành công ông đã chỉnh sửa lề lối làm việc cũ thay vào đó là nhiều đề xuất mới để cải tổ công ty , phát huy khả năng sáng tạo của nhân viên , gạt đi suy nghĩ lạc hậu trì truệ ..... Và ông đã thành công .

    Thử hỏi từ tiểu học lên phổ thông toàn là đại cương thì lên đại học sao không bỏ bước này đi , vừa rút ngắn thời gian vừa chuyên sâu kĩ hơn vừa gây hứng thú cho sinh viên của mình tại sao không thử làm .Trong khi học đại cương chỉ học để lấy điểm sau khi kết thúc thì học viên chẳng còn nhớ gì cả .

xuanxanh >> 08:54 AM 0 góp ý

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog luulytrang
giacmodai1326 giacmodai1326
(đã offline)
luulytrang Tên:
xuanxanh
Nơi cư ngụ:
thu duc _tphcm, N/A
Số điểm của Blog này là 66 (số lần vote: 11)


Lưu bút

Bạn bè
tocmay
dangxuanlong
hoangtubongdem89
vctung
5thanhcuchi
hoangthilien
meocon93
tuanhai

Trang web của tôi

Đường dẫn yêu thích    Powered by Ngoisaoblog.com

      » ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình