» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
 
 

"Cà phê tối - Nơi Chia Sẻ Những Cảm Xúc Tâm Hồn"
Blog được thành lập với mục đích qua các câu chuyện, những câu danh ngôn và những câu nói hay trong kho tàng nghệ thuật sống do hynosp sưu tầm hoặc viết lên bởi cảm xúc của mình sẽ mang đền cho người đọc cảm xúc, suy nghĩ hay những bài học hay từ cuộc sống. Chính vì vậy mà blog được mang tên "Cà phê tối - Nơi Chia Sẽ Những Cảm Xúc Tâm Hồn".
 
 
 
Thứ Ba, ngày 05 tháng 12, 2006

Quan niệm về "thứ 6 ngày 13"
Điểm Ngôi sao Blog: 6 (2 lượt)
| Bình chọn:

Từ xa xưa, trước khi nền văn minh phương Tây được thiết lập, con người có quan niệm rất khác biệt về thế giới. Họ cho rằng cuộc sống là một chuỗi những mối liên hệ lễ nghi mang tính thần thánh giữa con người và thiên nhiên. Mỗi một giờ, mỗi một ngày đều có một vị thần bảo hộ.

Theo quan niệm đó, thứ bảy (Saturday) là ngày do Thần Nông (Saturn) bảo hộ; Chủ nhật (Sunday) là ngày do Thần Mặt trời (Sun) bảo hộ; thứ hai (Monday) được coi là ngày của Thần Mặt trăng (Moon). Tương tự như vậy, thứ ba (Tuesday) sẽ là ngày mà Thần Chiến tranh, được biết đến với cái tên Mars bảo hộ; thứ tư (Wednesday) là ngày do Thần Nước (Woden hay Mercury) bảo hộ; thứ 5 (Thursday) là ngày Thần sấm (Thor hay còn được biết đến với cái tên là Jupiter) bảo hộ. Và thứ 6 (Friday) chính là ngày Thần tình yêu (Freya hay Vệ nữ) bảo hộ.

Tuy thứ 6 được Thần Tình yêu bảo hộ nhưng với các tín đồ Thiên Chúa Giáo, thứ 6 ngày 13 được coi là ngày không may mắn bởi đó là ngày Chúa Jesus bị tông đồ thứ 13, Juda phản bội và Chúa cũng bị đóng đinh lên cây thập ác đúng vào thứ 6 ngày 13.

Thêm vào đó, ngày này cũng là ngày mà Jack DeMolay, người đứng đầu ngôi đền các hiệp sĩ bị vua Phillip đệ tứ của Pháp đồng thời cũng là một hiệp sĩ được dân chúng thời đó rất hâm mộ, bị hành hình. Kể từ đó, người ta coi thứ 6 ngày 13 là một ngày không may mắn.

Cũng theo quan niệm cổ xưa, mỗi năm có 13 tuần trăng và do đó, phải có 13 tháng. Tuy nhiên, trong lịch hiện đại, mỗi năm chỉ có 12 tháng. Bởi thế, các nhà nghiên cứu sử dụng lịch mặt trăng cho rằng, tháng thứ 13 chính là tháng chết của Mặt trời. Và 13 là con số không may mắn.

Một giả thuyết khác nói rằng, 13 là con số không may mắn bởi chúa Jesus và 12 tông đồ hợp thành 13 người ngồi ăn trong bữa ăn cuối cùng của Chúa (trước khi bị đóng đinh lên cây thập ác). Theo quan niệm của người theo đạo Thiên chúa, thứ sáu ngày 13 sẽ cực kỳ tồi tệ nếu nó rơi đúng vào ngày thứ 6 trước lễ phục sinh.

Một sự kiện khác phủ bóng đen lên con số 13 là việc tàu vũ trụ Appollo 13 bị nổ tung khi xuất phát vào lúc 13h13 giờ Houston, ngày 13 tháng 4 năm 1970.

Theo VTV, con số 13 luôn là con số kỵ của người phương Tây. Và sự không may mắn của con số này lại nhân lên gấp bội khi đó là thứ 6 ngày 13. Theo thống kê của các nhà khoa học, rất nhiều người gặp phải tai nạn giao thông hay ngã bệnh trong những hôm thứ 6 ngày 13, bởi sự ám ảnh tinh thần luôn khiến họ căng thẳng.

Trung tâm nghiên cứu tâm thần tại North Carolina, Mỹ tổng kết được rằng, chỉ tính riêng tại nước này, thứ 6 ngày 13 là ngày nền kinh tế thiệt hại gần 1 tỷ USD bởi người dân không muốn đi lại. Thậm chí họ còn nghỉ không đi làm trong ngày này.

hynosp >> 07:12 PM 1 góp ý

1 Góp ý:

Vào lúc 07:52 PM | Thứ Tư, ngày 13 tháng 12, 2006, kimthanhvuhk

lecongbinh* Chào tất cả các bạn ! Mở rông vòng tay nhân ái là công việc đầy ý nghĩa ( chắc chắn vậy rồi!). Tay tôi không đủ sức làm nên điều to tát, tôi nắm lấy tay bạn, bạn nắm lấy tay người đứng cạnh có cùng chung tấm lòng .... Cứ thế, mình nghĩ, tôi và các bạn sẽ mở rộng một vòng tay khổng lồ, có sức mạnh rất lớn ( dĩ nhiên là lớn hơn một mình tôi !).

Chúng ta cùng góp sức để làm "một cái gì đó" thật ý nghĩa trong dịp Tết hay Giáng sinh năm nay. Có ai đồng ý không ? Tôi chỉ có ý tưởng vậy thôi. Ai có ý kiến gì thì đóng góp . Sau đó tôi sẽ vạch ra kế hoạch cụ thể hơn .....

Chúng ta không cần làm điều gì "phi thường" cả. Tôi nghĩ những việc đơn giản mà chúng ta có thể làm như : mỗi người tự làm một phần quà Tết nho nhỏ, giản dị ( như 1 bịch bột ngọt Vidan, nửa kg đường, lạp xưởng , vài kg gạo hay gì đó .... ----> không nhiều tiền lắm !). Sau đó chúng ta sẽ tập hợp nhau lại, chọn một NƠI NUÔI DƯỠNG NGƯỜI GIÀ NEO ĐƠN, MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG CỦA TRẺ EM BỤI ĐỜI hay XÓM GHE QUẬN 8 .... để tặng quà cho họ cùng vui Tết.

Những người nghèo, họ khổ lắm các bạn ơi. Tôi muốn làm thật nhiều nhưng sức không đủ mạnh. Vậy mời mọi người cùng chung sức ..... Hãy nắm lấy bàn tay nhau !!!!!

Mong tin của các bạn !!!!!!

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog hynosp
(đã offline)
Lượt xem: 7951
hynosp

Tên:
hynosp
Nơi cư ngụ:
TPHCM, Vietnam

Số điểm của Blog này là 1321 (số lần vote: 236)

Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (30 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Bạn bè
meongo
langtuttc
hieept
fpttelecom
donghoi8x
tranhanam
tamhonviet
nhanhcoxanh
bambi
tocmay

Trang web của tôi

Đường dẫn yêu thích

  Các bài viết trước

  Lưu trữ

  Lưu bút
  canthu ôi, người nào sở hữu blog này vậy. Bỏ đi mất rồi
    gởi lúc 11:09 03/01/2008

   
   
  Powered by Ngoisaoblog.com