» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
 
 

FPT Telecom
Đăng Ký ADSL FPT Gọi : 0902.774.311
 
 
 
Thứ Sáu, ngày 17 tháng 11, 2006

Tấm Gương Khởi Nghiệp
Điểm Ngôi sao Blog: 6 (1 lượt)
| Bình chọn:

Tâm sự của một giám đốc khởi nghiệp bằng nghề…bốc vác

Lương Đình Dũng (thứ hai tính từ bên phải) trong lễ nhận giải “Quả chuông vàng”

Chỉ sau một thời gian ngắn xây dựng thương hiệu Tứ Vân (TAC) đã trở thành một thương hiệu uy tín. Có phải, đó là do gặp thời?

 

Trong thành công của Tứ Vân có sự giúp đỡ của bạn bè và gặp may mắn nữa, tôi từng làm thợ rèn, thợ gầm lò, bốc xếp, thợ khai thác mỏ…làm mãi chỉ đủ ăn, đã khiến tôi hiểu rằng, phải học hành tử tế kiếm nghề mới mong ngẩng mặt lên được. Rồi tôi đi thi đại học và trở thành sinh viên của trường Sân khấu Điện ảnh.

 

Vào trường lại lo lúc ra trường vào đâu, năm học thứ 2 tôi quyết định mở công ty để làm quảng cáo. Để công ty có uy tín như hiện nay, tôi đã trải qua nhiều năm lăn lộn trên thị trường, làm đủ nghề, từ nhân viên nghiên cứu thị trường, viết kịch bản thuê, đạo diễn thuê… miễn sao có tiền.

 

Khi bắt đầu thành lập, công ty chỉ vỏn vẹn ba người với…hai triệu đồng làm vốn. Tôi đạp xe đi gặp khách hàng, đến nơi cất xe để đi bộ và ban ngày vẫn phải đi làm thuê nơi khác để có tiền trang trải ước mơ “sự nghiệp” của mình. Khi mới bước chân vào thương trường, tôi đã gặp những thất bại thê thảm và đã từng suy sụp đến mức rụng trụi cả tóc.

 

Điều may mắn nhất là tôi đã không gục ngã ở giai đoạn khó khăn ấy. Bây giờ, TAC đã là một địa chỉ tìm đến của khá nhiều doanh nghiệp cần làm phim quảng cáo.

Lương Đình Dũng chính là tác giả một số kịch bản phim truyền hình đã phát sóng trên truyền hình:  Bạn già, Người chiếu đèn, Ôi bánh giầy.. và một số phim ngắn khác. Trong tháng 11 vừa qua , Công ty của anh đã  dành được liên tiếp dành được hai giải thưởng cao nhất dành cho chuyên ngành phim quảng cáo  trên truyền hình, đó là: “Quả chuông vàng” do ban giám khảo trao tặng và “Quả chuông vàng” do báo chí bình chọn. Năm 2005 TAC dành được cúp vàng “ Vì Sự tiến bộ xã  hội và phát triển bền vững” do Tổng Liên đoàn lao động việt Nam trao.

Thất bại và khó khăn là điều khó tránh khỏi đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, anh đã thành công khá nhanh, bí quyết giúp anh trụ vững trên thị trường là...? 

Một nguyên tắc cũ kỹ nhưng không bao giờ sai, đó là chữ Tín. Giữ chữ tín khó lắm, nó như bưng cốc nước sắp tràn, xảy cái là mất uy tín ngay, tôi không sử dụng chiêu bài gì hết. Mọi thoả thuận trong công việc đều rõ ràng, minh bạch. Sở dĩ TAC được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì chúng tôi  làm việc nghiêm túc và nhận những gì xứng đáng với công sức mình bỏ ra.

 

Bên cạnh đó, tôi nhận thức được tầm quan trọng của yếu tố con người, đặc biệt là đối với các công ty quảng cáo. Không bao giờ tuyển dụng nhân viên theo kiểu quen biết mà luôn thông qua một quy trình tuyển nhân sự chặt chẽ, nhân viên phòng sáng tạo của Tứ Vân có 90% là tuyển qua các cuộc thi .

 Hiện nay, phần lớn nhân viên trong công ty là các bạn trẻ thế hệ 8X. Họ coi giám đốc như người anh cả và luôn tạo điều kiện để học nghề và phát triển khả năng. Không có chỗ cho sự kèn cựa hay “chơi xấu”. Một nguyên tắc ứng xử đối với họ, là không bao giờ nặng lời và hạ uy tín của nhân viên  trước mặt người thứ ba. Nhân viên của anh chủ yếu là hệ 8X. Đặc điểm của họ là gì? Hiện nay, mức lương các bạn  nhận được là  bao nhiêu? 

Họ cực kỳ năng động nhưng hơi…thực dụng. Tuy nhiên, đó chỉ là một giai đoạn nhất định trong quá trình trưởng thành của thế hệ. Điều đáng quý nhất ở các bạn là sự nhạy bén và khả năng làm việc rất cao. Họ thích làm việc và khao khát chinh phục chiến thắng…Tôi thấy hứng thú và thích làm việc với những bạn trẻ như vậy! 

 Mức lương trung bình hiện nay của họ từ 2,5 - 3 triệu đồng/tháng. Với những người làm việc tốt, mức lương của họ có thể gấp nhiều lần. Tất cả tuỳ thuộc vào năng lực của họ. Theo anh, ngành công nghiệp quảng cáo của Việt Nam sẽ còn phát triển đến đâu? Các doanh nghiệp nước ngoài  khi vào kinh doanh tại Việt Nam đều đem theo công ty quảng cáo riêng, với những chiến lược tiếp thị dài hơi. Trong thời điểm nào đó họ đã lấn lướt các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, cho đến nay, phần lớn các doanh nghiệp Việt đều đã ý thức được giá trị của việc quảng cáo. Chính vì vậy, nhu cầu  về tiếp thị hình ảnh của các sản phẩm trong thị trường nội địa còn rất lớn. Ngành công nghiệp quảng cáo ở Việt Nam sẽ bước sang thời kỳ phát triển mạnh mẽ.  Hiện nay, Việt Nam đã gia nhập WTO. Điều này có nghĩa sẽ có cạnh tranh mạnh mẽ giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, kể cả trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông. Tứ  Vân đã chuẩn bị gì trước thềm hội nhập?    

Gia nhập WTO là cơ hội và thách thức lớn đối với các doanh nghiệp trong nước. Thị trường sẽ có sự phân cấp rõ ràng. Rất khó có cơ hội cho những doanh nghiệp nhỏ bé muốn vươn lên một cách đột biến, nhưng lại có nhiều cơ hội nếu biết vận dụng tình thế, ngoài việc giữ uy tín và nâng cao đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ sử dụng sở trường trước, là ý tưởng, hiện tại TAC đã có hẳn trang web về ý tưởng để chuẩn bị cho cuộc cạnh tranh mới này.

 Không dừng lại ở phim quảng cáo, chúng tôi đã hoàn thành một kịch bản phim truyền hình “những kẻ liều lĩnh” và một kịch bản phim truyện nhựa “gõ cửa lần thứ 29” để sang năm bắt tay vào sản xuất. Bộ phim nhựa này sẽ được đưa ra các rạp chiếu phim trên toàn quốc.    Giờ đây anh có nghĩ mình đã là người thành đạt? Tôi chưa nghĩ như vậy, tôi chỉ là người đã có việc làm ổn định! Cảm ơn anh về buổi trò chuyện! 

Thanh Trầm (thực hiện)

Theo Dantri.com.vn
CaoNV-FOX HCM-FPT Telecom >> 10:06 AM 12 góp ý

12 Góp ý:

Vào lúc 12:56 AM | Thứ Hai, ngày 22 tháng 10, 2007, (vô danh)

 Chao anh. Bon em muon lam quen voi anh, anh co dep trai khong

Vào lúc 11:31 AM | Thứ Ba, ngày 18 tháng 09, 2007, Chien - TQ (vô danh)

Chao Luong Dinh Dung

Co biet minh la ai khong ? Minh va Cau cung lam o nha may xi mang Tuyen quang, Chien voi day. Neu Cau vao tin nay nho nhan cho minh so dien thoai de ru ca nhom sum hop.

Nho nhan lai som Dung a

Vào lúc 12:04 PM | Thứ Năm, ngày 23 tháng 08, 2007, LTK - ban than (vô danh)

Hi..hi..to o cty quang cao Minshe, to biet anh Dung. Mot khach hang quang cao cua cong ty to. Hi..chao anh Dung, anh co nho ai hay gui thu cho anh o MS hay khong? Anh that hay day, bay gio em moi biet

LTK

Vào lúc 06:26 PM | Thứ Năm, ngày 26 tháng 04, 2007, Nhom sinh vien DHTH (vô danh)

Anh Dung than men, neu co the, anh cho bon em gap anh noi chuyen va lam quen anh nhe. Anh co the cho bon em biet dia chi Email cua anh duoc khong? Cho anh vao dien dan nay de gap duoc anh

Vào lúc 11:04 PM | Thứ Tư, ngày 25 tháng 04, 2007, Kieu Thanh - Ha noi (vô danh)

To muon lmoi nguoi lam quen voi anh Dung va anh Dung oi, neu anh vao day 1 lan thi nho cho bon em so di dong hay Email voi nhe

Vào lúc 11:02 PM | Thứ Tư, ngày 25 tháng 04, 2007, Kieu Thanh- Ha noi (vô danh)

Chao cac ban. Anh Luong Dinh Dung la nguoi rat hien lanh va tot bung, hom qua minh vua xem anh ay tren truyen hinh Ha noi,hi..hi..khong dep trai lam, nhung rat Man, anh Dung la nguoi viet kich ban phim quang cao rat hay va la mot giam doc sang tao cua Trung Tam y Tuong Viet Nam day.

To hoi nguong mo anh Dung day

Vào lúc 06:09 AM | Thứ Năm, ngày 05 tháng 04, 2007, Nguoi biet anh Dung (vô danh)

Day dung la mot tam guong vuon len de khang dinh minh. Dang de hoc hoi cac ban a

Vào lúc 12:39 AM | Thứ Ba, ngày 03 tháng 04, 2007, Tuan Canh (vô danh)

Anh Luong Dinh dung la mot nguoi rat nang dong va luon luon giup do moi nguoi,day la nhung gi minh biet ve anh Dung

Vào lúc 12:38 AM | Thứ Ba, ngày 03 tháng 04, 2007, Tuan Canh (vô danh)

Minh rat cam dong ve tam guong cua anh Dung, neu ai do da biet den anh Dung thi anh Dung dung la mot nguoi rat nang dong va luon luon giup do nguoi khac

Vào lúc 06:18 AM | Chủ Nhật, ngày 01 tháng 04, 2007, Van Anh - HN (vô danh)

He..anh Luong Dinh Dung "beo" anh Dung dung la mot nguoi dang tran trong. To rat yeu quy anh Dung

Vào lúc 01:17 AM | Thứ Bảy, ngày 31 tháng 03, 2007, Minh Thuy- DHTH HN (vô danh)

Anh Luong Dinh Dung, hien dang la giam doc dieu hanh den 3 cong ty, anh Dung la nguoi rat hay vi anh vua viet tho, viet van lam dao dien quang cao va dao dien phim truyen rat tai, anh Dung con la giam doc sang tao cua Trung tam y tuong Viet Nam va la mot vo si nua day. Thang 3 vua roi anh doat giai tai Lien hoan phim quoc te Tokyo voi phim Chuyen Ong Mo va hien nay anh dang theo hoc Cao hoc dien anh.
Anh Dung la nguoi song de men, neu nhu ai chua biet tuong anh ay la nguoi khong vat va, nhung neu ai biet anh ay da tung di qua bao nhieu kho khan thi moi biet anh Dung la mot nguoi tuyet voi. To rat vui khi duoc biet den anh Lương Dinh Dung.To bat mi nhe, anh Dung chua co vo dau.

Vào lúc 11:42 AM | Thứ Năm, ngày 29 tháng 03, 2007, (vô danh)

Toi biet anh Luong Dinh Dung, anh ay la mot dao dien gioi, vua roi trong lien hoan phim quoc te Tokyo lan thu 29, anh ay da doat giai Phim xuat sac cho phim The boat man, day dung la mot tam guong can hoc tap cua chung ta. Anh ay cung la nguoi luon khiem ton va tot bung.

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog fpttelecom
namnhi_vn namnhi_vn
(đã offline)
Lượt xem: 8094
fpttelecom

Tên:
CaoNV-FOX HCM-FPT Telecom
Nơi cư ngụ:
Hồ Chí Minh, Vietnam

Số điểm của Blog này là 224 (số lần vote: 43)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (92 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Bạn bè
bambi
vnusa
smileup
hynosp
conbelolem
juliahong121
lecongbinh

Trang web của tôi

Đường dẫn yêu thích

  Các bài viết trước

  Lưu trữ

  Lưu bút
  4mattinhnguyen Với mục đích mang niềm vui đến cho đồng bào nghèo tại xã Thượng Long huyện Nam Đông - tỉnh Thừa Thiên Huế, tổ chức HĐXH Người Việt Trẻ sẽ tổ chức đợt quyên góp áo quần , chăn màn, sách vở trên địa bàn Huế, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Hà Nội và tổ chức đợt hành quân cứu trợ tại Nam Đông vào ngày 27/01/2008. Mời ghé thăm blog 4mattinhnguyen để biết rõ hơn về chương trình, mọi người có ý ủng hộ xin liên hệ blog 4mattinhnguyen. Thanks!!!
    gởi lúc 22:55 18/01/2008
  hangkt32f Chuc anh vui ve
    gởi lúc 16:56 13/12/2007

   
   
  Powered by Ngoisaoblog.com