Mr_Crazy Nhokway
Welcom My Blog Econg ==> Mr_NhokWay<==
Thứ Ba, ngày 25 tháng 09, 2007

Câu Chuyện Của Những B-Girl
Điểm Ngôi sao Blog: 0 (0 lượt)
| Bình chọn:
5 teen nữ nhảy hip hop và thành lập nhóm nhảy Cun Cun, có thể nói là nhóm nhảy Bgirl* hiếm hoi hiện nay trong làng Hip hop. Con gái nhảy Hip hop, dường như vẫn bị nhiều người e ngại hai chữ “nữ tính”, còn họ - những người trong cuộc thì nói sao?

Con gái tập Hip hop - Những hiểu lầm


Bọn mình thành lập nhóm Cun Cun vào ngày 20/6/2005 - cũng chính là ngày lần đầu tiên chúng mình tham gia một giải thi Hip hop chính thức - Giải Halo 2. Nhóm nhảy toàn con gái, nhưng vẫn hoạt động trong ngôi nhà chung của Big Toe.

Hiện nay nhóm gồm 5 girl: Mai, Diệp Anh, Zin, Hiền và Ánh (sinh năm 1988 - 1992). Mai, Diệp Anh và Ánh đã tham gia nhóm Big Toe được gần 4 năm.

Nhảy Hip hop, nhất là con gái, nhiều bạn sẽ nghĩ bố mẹ ngăn cản, cấm đoán. Cũng có thể hiểu được, vì khi bọn mình tập thế này thì ko thể tập riêng lẻ mà phải tụ tập lại thành nhóm để tập. Nhiều bố mẹ hiểu lầm thì nghĩ là chúng mình đàn đúm chơi bời và không muốn chúng mình tham gia.

Nhưng nếu bỏ qua những suy nghĩ áp đặt đó và chỉ nghĩ đơn giản Hip hop là một môn nghệ thuật của giới trẻ, có thể giúp cơ thể dẻo dai và rèn luyện sức khỏe thì sẽ thấy nó là bộ môn rất tích cực. Thời gian gần đây, bọn mình cũng có nhiều cơ hội biểu diễn để chứng tỏ đây là bộ môn đặc sắc và thú vị.Cũng có nhiều người nghĩ, con gái mà tập Hip hop thì đi đứng luỳnh khuỳnh, mặc toàn quần áo rộng như con trai, người thì đầy vết thâm tím, xước xát vì nhảy các động tác mạnh. Thế thì còn gì là nữ tính?!

Đều là lầm lẫn cả!


Hip hop có nhiều bộ môn, không phải bộ môn nào cũng là xoay lộn, là những động tác mạnh... Có những động tác mềm dẻo, chỉ là những bước nhún nhẩy bình thường, rất phù hợp với con gái.

Bọn mình tập Hip hop nhưng không có nghĩa là bình thường bọn mình cũng phải mặc đồ Hip hop, tay chân luỳnh khuỳnh Hip hop. Ăn mặc, phong cách ngày thường là tùy thuộc vào sở thích và cá tính của từng người. Có lúc thích ăn mặc khỏe khoắn, có lúc thích điệu, còn việc cư xử ăn nói không phụ thuộc vào nhảy Hip hop hay không. Bọn mình vẫn là con gái, vẫn thích điệu, vẫn mít ướt.

Con gái nhảy Hip hop - tại sao không?

Gần đây Cun Cun nhận thêm những show ở ngoài nhiều hơn, đang tự quảng bá tên tuổi của nhóm mình. Đương nhiên, ngoài đam mê, sở thích, ai cũng muốn có thể theo và phát triển chuyên nghiệp. Bọn mình còn rất trẻ. Và mục đích của bọn mình là được thế giới biết đến. Có thể sau này sẽ có một công việc khác nhưng sẽ chỉ sau khi đạt được mục đích đó. Cun Cun muốn là nhóm Bgirl thực sự thành công!

Trong nhóm Cun Cun, Mai và Diệp Anh, Ánh cũng đã có thể đứng lớp và dạy các em học muốn học Bgirl, đam mê Hip hop. Riêng lớp của Mai dạy có 20 bạn nữ.

Bọn mình cũng đã có những giải thưởng của riêng mình. Trong giải Halo 2, Cun Cun là một trong 5 đội xuất sắc nhất (dù lúc đó mới chỉ bắt đầu tập với nhau vài tháng, bài diễn chỉ tập trong 1 tuần). Halo 3, thì được giải nhất (bọn mình là thành viên trong đội nhảy của Big Toe, 3 nữ và 4 nam), Hip hop Tour năm 2007 được giải 3 và Halo 4 thì được giải nhì (nhóm Cun Cun thi, và là đội nữ duy nhất tham gia cuộc thi đó).Bọn mình cũng tự hào, vì đã có thể tự lo cho những chi tiêu cá nhân. Tiêu gì, mua gì, có thể dùng tiền từ chính sức lao động của mình, không ai có thể nói gì được. Tháng 10 và tháng 11, cao điểm diễn nhiều thì có thể được 4,5 triệu/tháng/bạn. Làm một chương trình lớn như cho Kotex vừa rồi thì được hơn 3 triệu/bạn. Còn bình thường thì là xấp xỉ 2 triệu. Không thể gọi là nhiều, nhưng đó là lao động thực sự của bọn mình - những cô gái Bgirl!

Bọn mình luôn tìm kiếm những bạn nữ khác đam mê Hip hop để phát triển nhóm, thường xuyên mở rộng hoạt động của mình để nhiều người biết đến hơn.

Khi tập Hip hop, bọn mình khỏe mạnh hơn. Điều này nghe có vẻ buồn cười, nhưng hầu hết những cô gái tuổi teen như chúng mình thường không chú ý đến việc rèn luyện sức khỏe cho mình. Chúng mình có sức khỏe và có thể làm được nhiều việc mình muốn. Mạnh dạn tự tin hơn để đứng trước đám đông, đây là điều tất nhiên mà những buổi biểu diễn đã mang lại.

Và quan trọng nhất là, bọn mình được thỏa mãn những đam mê và sở thích của mình.

* Bgirl: nữ giới nhảy breakdance; Bboy: nam giới nhảy breakdance.

Theo Dan Tri
Mr_nhokway >> 10:19 AM 0 góp ý

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog econg
econg Tên:
Mr_nhokway
Nơi cư ngụ:
TPHCM, Vietnam
Số điểm của Blog này là 166 (số lần vote: 30)


Trang web của tôi


Các bài viết trước


Powered by Ngoisaoblog.com

  » ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình