Mr_Crazy Nhokway
Welcom My Blog Econg ==> Mr_NhokWay<==
Thứ Sáu, ngày 13 tháng 07, 2007

Thời trang nổi loạn tuổi teen
Điểm Ngôi sao Blog: 0 (0 lượt)
| Bình chọn:

Thời trang nổi loạn tuổi teen

 Thứ Ba, 03/07/2007, 09:35 GMT+7

Xem hình đúng cỡ
Chia tay những chiếc quần tụt rộng thùng thình, đôi giày hip-hop, khăn quấn đầu, giới trẻ TP HCM và Hà Nội đang theo một model sốc và phá cách hơn, đó là xu hướng ăn mặc Harajuku.

Thời trang Harajuku. Ảnh: japanforum.

Harajuku là một kiểu thời trang phá cách, nổi loạn và mang màu sắc Nhật. Hình ảnh các bạn trẻ mang một loạt các màu sắc nổi bật, không ăn nhập nhau như áo vàng, quần đỏ, nón cam và đôi giày... xanh nõn chuối đã trở nên quen thuộc.

Minh Thư, 18 tuổi, sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân (Hà Nội) cho biết: "Có gần 10 shop bán hàng thời trang kiểu này, các shop này hút khách tuổi teen lắm".

Các bạn trẻ với trang phục Harajuku thường xuất hiện nhiều ở các trung tâm shopping, giải trí như Diamond (TP HCM), Vincom (Hà Nội) và nhiều quán bar nhạc trẻ khác.

Tại bar Yoko (TP HCM) một ca sĩ trẻ được nhiều bạn trẻ thích thú vì những bộ trang phục phá cách. Chiếc áo đầm thùng thình kết hợp với một chiếc quần jeans hầm hố cùng vô số dây trên tai, cổ, tay chân. Chính các phụ kiện này đã làm nên sự tự tin cho cô ca sĩ khi trình diễn tại đây...
Chịu chơi hơn cả Harajuku là phong cách Cosplay. Đó là kiểu ăn mặc quần áo y hệt các nhân vật truyện tranh, video game nổi tiếng của Nhật.

Nhà xuất bản Kim Đồng từng thu hút rất nhiều giới trẻ mê truyện tranh và các game thủ vào một cuộc thi thiết kế các trang phục Cosplay. Từ ngữ này đã quen thuộc đối với giới trẻ, chỉ cần vào mạng, search "cosplay" sẽ thấy hiện ra rất nhiều hình ảnh các bạn trẻ Việt Nam tự tin trong trang phục kiểu truyện tranh này.

Bạn Kim Linh, 17 tuổi, Hà Nội nói: "Chơi Cosplay với cách ăn mặc và đi đứng như các nhân vật trong truyện tranh là phát huy tính sáng tạo và năng khiếu của tuổi teen. Không phải ai cũng mặc đồ Cosplay được, cần phải có sự yêu thích các nhân vật hoạt hình, khiếu mỹ thuật và cả khả năng diễn xuất nữa...".

Theo Thanh Niên

Mr_nhokway >> 04:01 PM 0 góp ý

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog econg
econg Tên:
Mr_nhokway
Nơi cư ngụ:
TPHCM, Vietnam
Số điểm của Blog này là 166 (số lần vote: 30)


Trang web của tôi


Các bài viết trước


Powered by Ngoisaoblog.com

  » ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình