Mr_Crazy Nhokway
Welcom My Blog Econg ==> Mr_NhokWay<==
Thứ Ba, ngày 03 tháng 07, 2007

Hiphop Là J`
Điểm Ngôi sao Blog: 0 (0 lượt)
| Bình chọn:

Hip Hop là một thể loại âm nhạc trào lưu văn hoá xuất hiện từ những năm 70 tại Bronx, New York. Nền văn hóa này xuất thân và phát triển ở những khu Ghetto (thường là những nơi ở tập chung của những người nghèo, người da màu, nơi thường gắn liền với nhiều tệ nạn xã hội và băng đảng). Nó bao gồm bốn thành phần chính: Rap, DJ, Graffiti và DANCE.DANCE bao gồm 2 phần riêng biệt là breakdance(gọi tắt là break),popping(gọi tắt là popin'). Beatboxing có thể coi là thành phần thứ 5 trong Hip Hop.

Hình thành

Những năm 70, DJ Kool Herc và Grandmaster Flash là những người đầu tiên bắt đầu với DJing. Họ cắt những đoạn nhạc Soul, hay Disco và cho nó lặp đi lặp lại thay vì bật cả bài hát. Họ thường tổ chức những Blockparty (những bữa tiệc ở khu ghetto), và trong những buổi này bắt dầu có những B-Boy đầu tiên đến nhảy Breakdance. Để thêm không khí người DJ thường phải đẫn chương trình và nói thêm những câu ngắn như: "Yo", "put your hand up in the air", v.v... và từ những câu nói của DJ đó đã dần đần phát triển nên 1 thành phần khác của Hiphop, đó là Rap, hay MCing.

Thành phần thứ tư Graffity bắt nguồn gần độc lập với 3 thành phần kia. Graffity xuất phát là 1 cách đánh dấu địa bàn của những chú bé đưa thư, điển hình 1 trong những người đầu tiên là Taki183. Anh được coi là người sáng lập ra Graffity. Ngoài ra Graffity cũng là cách những băng đảng đánh dấu địa bàn của mình hoặc cách gửi thông điệp với nhau. Taki183 là 1 nhân viên chuyển phát hàng,đi đến bất cứ nơi nào anh đều ghi lại số 183(số hiệu của nhân viên) lên tường,tàu,.... bằng bút,sơn xit...

Chiến tranh trong Hip Hop

Trong Hip Hop, chuyện 2 người đụng độ, xích mích với nhau là chuyện thường gặp. Rapper này diss rapper kia 1 câu, rapper kia trả lời lại 1 câu, chuyên nhỏ thành chuyện to. Hoạc 1 rapper nào cảm thấy ko đòng ý với với rapper kia cũng lại nhắc lên trên lời nhạc. Và chiến tranh giữa các rapper lại bùng nổ.

Mr_nhokway >> 02:28 PM 0 góp ý

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog econg
econg Tên:
Mr_nhokway
Nơi cư ngụ:
TPHCM, Vietnam
Số điểm của Blog này là 166 (số lần vote: 30)


Trang web của tôi


Các bài viết trước


Powered by Ngoisaoblog.com

  » ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình