» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình

Một tin tốt dành cho những sinh viên nghèo ...

Điểm Ngôi sao Blog: 36 (6 lượt)
| Bình chọn:
Thứ Hai, ngày 12 tháng 11, 2007

Phương Nguyên
Sài Gòn có những địa chỉ miễn phí ấm áp tình người, nơi mà cánh sinh viên ít tiền có thể được "tiếp sức" trong những ngày cạn túi.

"Tân trang" đầu tóc

Có những anh thợ học việc của các tiệm cắt tóc ở Sài Gòn lâu lâu lại xách tông-đơ tới ký túc xá hay vào ngõ hẻm cắt tóc miễn phí cho mọi người để "luyện tay".
Những dịp như thế, những cái đầu nam bù xù lại có dịp làm mới, những bạn nữ lại thêm dịp điệu đà mà túi tiền không vơi đi tí nào. Vì mỗi lần đi cắt tóc ở tiệm cũng tới vài chục nghìn đồng - đối với sinh viên (SV) thì số tiền này không hề nhỏ chút nào.

Việc cắt tóc dạo kiểu này vừa giúp cho SV, vừa giúp chính các anh thợ học việc này tiết kiệm tiền bạc. Bởi hằng năm thời trang tóc đều có những mốt mới, thợ cần phải thực hành thì mới cắt đẹp được, trong khi tóc giả để "luyện kéo" thì khá đắt tiền. Hơn nữa, những SV này sẽ kiêm luôn vai trò quảng cáo cho mốt tóc mới, nhiều bạn bè thấy đẹp sẽ cùng chọn kiểu này.

Rủi vào đợt tóc đã dài quá mà chưa thấy mấy chàng cắt tóc dạo vào ký túc xá thì sao? Một số bạn SV cũng đã "thủ sẵn" trong sổ tay vài địa chỉ cắt tóc miễn phí cho những lúc như thế. Nhà văn hóa Thanh niên (4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1) là một địa chỉ mà nhiều SV có thể ghé qua. Ngay tấm biển giới thiệu chương trình học trước cổng, nhà văn hóa đã giới thiệu rằng ở đây nhận cắt tóc miễn phí, tuy nhiên còn tùy thuộc vào nhu cầu của lớp dạy cắt tóc ở đó. Riêng các bạn nữ nếu thích thử những kiểu tóc mới mà không mất tiền thì có thể tìm tới Nhà văn hóa Phụ nữ (192 Lý Chính Thắng, Q.3), nhưng cần đăng ký trước. Còn một địa chỉ cắt tóc miễn phí nữa cũng khá "đông khách", đó là tiệm của Trung tâm Bảo trợ, dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật TP.HCM (215 Võ Thị Sáu, Q.3).

Cơm chay ấm lòng

Thời gian gần đây, mỗi ngày hàng trăm thực khách nghèo thường lui tới một tiệm cơm mang tên "Thiện tâm, cơm chay miễn phí" ở dưới chân cầu Lê Văn Sỹ (Q.3). Quán hoạt động bốn ngày trong tuần, do những tình nguyện viên điều hành.

Vừa chống chiếc xe đạp, vừa gạt giọt mồ hôi rịn trên trán, Tuấn Anh - chàng SV hiện đang ở trọ gần đó bước vào quán, tự tay bê lấy cho mình một đĩa cơm nóng hổi. Tuấn Anh cho hay kể từ khi được bạn bè chỉ cho quán cơm miễn phí này, cậu cũng đỡ lo lắng cho "anh bạn dạ dày" của mình những lúc cuối tháng hết tiền. "Những khi trong túi dư dả thì mình hạn chế tới đây, còn để dành cơm cho người khác nữa chứ!" - Tuấn Anh cười nói.

Ngoài cánh SV, khách hàng ở đây phần lớn là những người lao động nghèo như người bán trái cây dạo, bán vé số, bán báo... Vì hoạt động của quán dựa trên tấm lòng thiện nguyện nên những người khách tới đây đều tự tay đi nhận cơm, có người còn tự tay rửa những bát đĩa mà mình vừa ăn xong...

Phương Nguyên

Nguồn báo thanh niên .

11 Góp ý:

Vào lúc 06:48 PM | Thứ Năm, ngày 06 tháng 12, 2007, .»-(¯`* Bambi *´¯)-».

bambiHic, sao Blog chú ko có lưu bút nhỉ? Hay là chú đổi Font khác thử coi sao?

Vào lúc 11:08 PM | Thứ Ba, ngày 04 tháng 12, 2007, Huongmuathu

mecuatoichuyện tai nạn của cậu thợ xây,không muốn anh huy lo ,nên mùa thu không báo.xin lỗi vì không biết gởi lưu bút,đành sử dụng cách này.mong thông cảm

Vào lúc 09:44 AM | Thứ Tư, ngày 28 tháng 11, 2007, Muagiochuong187

lucson - ocho nha emcungcomot anhtho chuyengia dihot toc cho sinhvinva ngoi nghojhihi

Vào lúc 07:06 PM | Thứ Sáu, ngày 23 tháng 11, 2007, honey

hoanghanhLâu quá ko ghé thăm anh thật là đáng trách mà.sorry nha.

Vào lúc 12:40 PM | Thứ Tư, ngày 21 tháng 11, 2007, 5thanhcuchi

5thanhcuchicho doi niem tin

Vào lúc 07:51 AM | Thứ Ba, ngày 20 tháng 11, 2007, lanhuynh

muathangsau07Thật là hay!

Vào lúc 12:17 PM | Thứ Tư, ngày 14 tháng 11, 2007, •♥ Bắprang123 ♥•

popcorn123con cũng biết vài chỗ nữa ne`
“ BẾP ĂN TỪ THIỆN “ ( QUÁN VỢ THẰNG ĐẬU ) của nghệ sĩ Lê Vũ CẦu
40 ĐẶNG VĂN BI , phường Bình Thọ, Quận THỦ ĐỨC
- Qúan ăn mở cửa mỗi ngày , kể cà ngày LỄ và chủ nhật, từ 11giờ trưa đến 12:30 giờ trưa .

Quán Cơm Xã Hội Trẻ Em Nghèo
Địa chỉ: 156X Bến Chương Dương, phường Cầu Ông Lãnh, Q.01


Vào lúc 07:30 AM | Thứ Ba, ngày 13 tháng 11, 2007, 5thanhcuchi

5thanhcuchi

com cho hoc tro ngheo no bung

Vào lúc 07:17 PM | Thứ Hai, ngày 12 tháng 11, 2007, Policewoman_113

emmissHy vọng những địa chỉ như thế này sẽ ngày một...dày đặc hơn...Bối rối

Vào lúc 06:28 PM | Thứ Hai, ngày 12 tháng 11, 2007, Huongmuathu

mecuatoi

đồng chí về bình an chứ ạ ,chúc gia đình đồng chí luôn vui.địa chỉ mà đồng chí cung cấp trong bài viết nàyrất hữu ích cho sinh viên đấy ạ

Vào lúc 05:35 PM | Thứ Hai, ngày 12 tháng 11, 2007, .»-(¯`* Bambi *´¯)-».

bambi

Ôi, chú Út tìm đâu đc những tin này thế, fải đi lan truyền mới đc, hí hí

Gởi góp ý mới

<< Trở về