» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình

Blog duchuybinhduong
(đã offline)

Viết bởi:
utduybinhduong
10:57 AM
Suy ngẫm sau chuyến hành trình Miền Tây
Điểm Ngôi sao Blog: 24 (4 lượt)
| Bình chọn:

   Sau chuyến đi công tác 6 ngày tại các tỉnh Miền Tây nam bộ , mình thấy nhiều vấn đề nổi lên cũng khá thú vị muốn chia sẽ cùng mọi người . Chủ yếu là vấn đề về giao thông đường bộ .

   Sau một năm mới quay trở lại , kinh tế các tỉnh miền Tây khá là phát triển . Đường , cầu được nhà nước đầu tư mở rộng và trải nhựa nên việc đi lại cũng bớt khó khăn so với trước đây . Một đều thú vị là tỉ lệ chấp hành chủ trương đội mũ bảo hiểm khi tham gia giap thông của người dân các tỉnh Miền Tây rất tốt , gần như 100% kể cả trên những tuyến đường về các huyện . Đội ngũ xe ôm cũng thế , theo để ý của tôi ,xe nào cũng treo từ 2 đến 3 mũ ( cho người ngồi phía sau ).

   Nhưng có một đều nghịch lý là , người dân khi đi trên đường thường thích đều khiển xe chạy trên làn xe 4 bánh , trong khi làn xe 2 bánh hòan tòan trống trơn . Bác tài đi cùng tôi phải liên tục nhấn còi và miệng thì cào nhàu lẫm bẩm , nhất là khi đi qua các khu vực chợ búa đông dân ,việc đậu xe ngay giữa đường không có gì là lạ .

   Đến TP Cà Mau , ngồi trao đổi với vài người bạn tôi mới vỡ ra vài đều , là người tham gia giao thông ở khu vực ngoại thành không nắm nhiều về luật giao thông đường bộ ,do kinh tế phát triển ,nhà nước làm đường trải nhựa thế là ngừoi dân mua xe 2 bánh về chạy thôi . Còn việc chấp hành đội mũ bảo hiễm tốt là do các anh cảnh sát giao thông làm việc rất nghiêm khắc , không có chuyện xin xỏ hoặc vu vi cho bất cứ ai ...Cứ không đội mũ thì cứ theo qui định mà xử phạt .

   Trên đây là một vấn đề mắt thấy tay nghe sau chuyến hành trình ,muốn chia sẽ cùng tất cã mọi người và cùng suy ngẫm ...

Hài hước cảnh xe ô tô ( ảnh lấy trên web ôto mọi người cùng thư giản )

(VNAD) - Có rất nhiều cảnh mà ta không thể ngờ tới như 2 xe trèo lên nhau, cảnh xe và voi húc nhau, cảnh xe treo leo bên bờ vực. Hãy xem Haihuoc với hàng ngàn cảnh xe ngộ nghĩnh

 

 

 

  

3 góp ý

3 Góp ý:

Vào lúc 11:22 PM | Thứ Bảy, ngày 06 tháng 10, 2007, Phương Thảo

Đi miền tây phải nói sợ nhất là mấy bác đã ngà ngà say, đừơng quốc lộ mà mấy Bác coi như đường làng. Lạ đường là coi chừng không thì mang hoạ ngay.

---------------------

Vào lúc 09:17 PM | Thứ Bảy, ngày 06 tháng 10, 2007, Huongmuathu

mecuatoimùa thu cũng từng đi tới đó vài lần,tiếp xúc với bà con ,nhất là bà con người khơ me,thấy dân ở đó thật hiền hòa ,nhưng chuyện học hành nói chung,học luật giao thống nói riêng thì còn trống vắng lắm

---------------------

Vào lúc 01:10 PM | Thứ Bảy, ngày 06 tháng 10, 2007, Policewoman_113

emmissTheo một cuộc khảo sát trên Ngoisao.net: Nguyên nhân của tình trạng ách tắc giao thông ở các thành phố lớn thời gian gần đây là:

1, Lượng xe tham gia giao thông tăng đột biến. 4.1% (781 phiếu)

2, Đường sá không đáp ứng đủ nhu cầu. 15.6% (2,952 phiếu)

3, Ý thức người tham gia giao thông kém. 14.9% (2,832 phiếu)

4, Lực lượng CSGT chưa làm tốt nhiệm vụ. 14.9% (2,815 phiếu)

==> Có thể thấy, ý thức tham gia giao thông của dân ta là....chưa tốt! :D

---------------------

Gởi góp ý mới

<< Trở về

duchuybinhduong

Tên:
utduybinhduong
Nơi cư ngụ:
Binh Duong - TP. Ho Chi Minh ., Vietnam

Số điểm của Blog này là 818 (số lần vote: 138)