» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình

Blog duchuybinhduong

Viết bởi:
utduybinhduong
08:33 PM
lỗi do ai?!
Điểm Ngôi sao Blog: 4 (1 lượt)
| Bình chọn:

   Hình như đã thành thông lệ hay sao đó ! cứ sao mỗi mùa thi cữ xong, chúng ta dù không muốn ,vẩn cứ phải nghe ,phải đọc những bài văn của các cô cậu tú thời nay.

   Đọc qua bài(vào xem thử đi )blog của bạn < pháp sư >.Tôi thật sự thất vọng về những bài văn của những cô cậu tú thời nay ,thật sự không hiểu nỗi trong lúc ngồi trên ghế ở trường phổ thông các em ấy đã học và tiếp thu được những gì?.Như thế mà cũng học được đến lớp 12 ư !. Và đó có phải là hệ quả của thời gian dài chạy theo bệnh thành tích của ngành giáo dục không vậy?.Chúng ta phê phán các em không lo học hành cho tốt ,nhưng ở khía cạnh khác cũng nên xem lại cách truyền đạt của giáo viên. Họ thật sự dùng tâm quyết và kiến thức của mình để truyền đạt cho các em chưa? có tạo cho các có sự say mê học văn và học đều các môn học phụ khác...Hay những giờ lên lớp, chỉ giảng qua loa đại khái cho hết giờ để còn đi dạy thêm kiếm tiền.?(nói như thế không có nghĩa tất cả giáo viên đều như vậy ,vẩn còn rất nhiều ,rất nhiều người tâm quyết với nghề , một lòng một dạ lo cho các em ). Rồi có những bật phụ huynh ,chỉ vì bệnh sỉ mà họ sẳn sàng bỏ tiền ra để chạy điểm ,mua điểm để con mình được lên lớp chứ nếu con bị lưu ban thì sẻ mất mặt với bạn bè...!

   Chung qui lại, lổi của các em điều do người lớn chúng ta tạo nên cả. Ở đây tôi muốn nêu vấn đề ra là để chúng ta thật sự nghiêm túc nhìn nhận ,cùng nhau góp sức xây dựng cho nền giáo dục ngày càng tốt hơn và những năm tới không phải đọc những bài văn cười ra nước mắt nữa...

  

  

  

  

  

  

1 góp ý

1 Góp ý:

Vào lúc 12:17 PM | Thứ Hai, ngày 18 tháng 06, 2007, 5thanhcuchi

5thanhcuchilổi do học sinh
lổi do gia đình

củng có nhiều học sinh học giỏi và có kết quả tốt

chỉ 1 số ít mà thôi
nói như vậy thời nào củng có nhửng chuyện này
chỉ có ở mỷ họ thi trắc nghiệm thì không lòi ra vụ này

nếu tói đây môn văn cho đánh trắc nghiệm sẻ không thấy việc này xảy ra

nhưng bên cạnh đó ta củng nhận thấy nhiêu em học sinh vào blog viết rất hay rất triết lý rất thông minh như PHÁP SƯ - XƯƠNG THỦY TINH -POLICEWOMANE-113 -HONEY , HƯƠNG MÙA THU . . .

5 THÀNH CỦ CHI

---------------------

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trở về

duchuybinhduong

Tên:
utduybinhduong
Nơi cư ngụ:
Binh Duong - TP. Ho Chi Minh ., Vietnam

Số điểm của Blog này là 501 (số lần vote: 85)