» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình

Vô cùng đau sót phải không ...???

Điểm Ngôi sao Blog: 48 (8 lượt)
| Bình chọn:
Thứ Sáu, ngày 15 tháng 02, 2008

Nhiều bí ẩn quanh cái chết của cô dâu Việt tại Hàn Quốc

Ảnh cưới của Trần Thanh Lan. (Ảnh: CAND)

Nhiều người thân chỉ biết ngậm ngùi chờ tin nhưng bên nhà chồng cô gái chỉ vỏn vẹn báo tin như thế và cúp máy.

Gia đình cô dâu Việt xấu số đó ngụ tại khu Yên Bình - phường Lê Bình - Quận Cái Răng (Cần Thơ). Căn nhà nằm trong một ngỏ hẻm ngoằn ngoèo, phải hỏi rất nhiều người mới tìm đến được. Chúng tôi đến căn nhà có màu cửa xanh, chỉ duy nhất một sự nhận biết như thế.

Nói là căn nhà chứ nếu nhìn kỹ hơn thì nó giống như một căn phòng trọ. Cánh cửa đóng kín, không có ai ngoài tiếng người hàng xóm ngoái đầu ra nói không có ai đâu, đi hết rồi. Căn nhà cũng vì thế mà trông trống vắng, lạnh lẽo.


Con hẻm dẫn vào nhà Trần Thanh Lan (Ảnh: HHải)

 

Chúng tôi sang nhà bên cạnh thì được biết đó là nhà của bà Huỳnh Thị Bảy, dì ruột của nạn nhân. Vẻ mặt buồn thiu, bà Bảy kể cho chúng tôi biết: Gia đình nạn nhân chỉ còn có bà ngoại và mẹ.

Cháu bà tên Trần Thanh Lan, sinh năm 1986. Khi Lan còn đang nằm trong bụng mẹ thì cha mẹ ly thân, Lan lớn lên trong vòng tay mẹ, đi học được một vài năm thì nghỉ, ở nhà phụ mẹ bán bánh.

Dượng của Lan cho biết thêm, Lan ít đi chơi vì phải phụ mẹ suốt. Sáng bán, chiều bán để lo kinh tế gia đình. Bà ngoại thì nay đã 83 tuổi, mọi công việc gia đình đều do mẹ và Lan đảm trách.

Cuộc sống cứ thế diễn ra hết ngày này sang ngày khác cho đến một ngày có mấy cô gái gần nhà đi lấy chồng Hàn Quốc theo môi giới từ TPHCM. Theo thông tin từ Hội phụ nữ phường Lê Bình thì nhờ có sự mai mối của người quen nên Lan mới gặp được người chồng Hàn Quốc. Trong khi đó dì ruột của Lan lại cho biết Lan tự mình lên TP nhờ có thông tin từ người môi giới.

Sau nhiều lần phỏng vấn thì Lan được chọn. Lan đi học tiếng Hàn khoảng 2 tháng. Người chồng sang Việt Nam làm giấy kết hôn và làm thủ tục bay sang Hàn Quốc khi đám cưới xong.

Có nguồn tin cho rằng Lan còn do dự không muốn đi. Nhưng sau đó lại đi vì thấy hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, muốn có tiền cho bà ngoại và mẹ.

Ngày đám cưới bên phía chồng chỉ cho 10 người thân của Lan lên Sài Gòn để dự và sau đó có bỏ vào phong bì tổng cộng 3,2 triệu.

Ngày 11/1/2008, Lan rời Việt Nam sang Hàn Quốc. Khoảng một tuần sau đó có điện về nói gia đình cứ yên tâm, có bên chồng đón ở sân bay đưa về nhà.

Khoảng tuần sau nữa Lan lại điện về khóc lóc kể rằng mình muốn đi học tiếng Hàn nhưng chồng không cho, rồi chồng còn bắt phải mặc đồ này đồ kia và nhiều thứ linh tinh khác. Cho đến ngày 6/2 (tức 30 tết Mậu Tý) có tin từ người môi giới ở TPHCM cho biết là Lan đã chết do nhảy từ tầng lầu 14.

Từ người môi giới cho biết, nếu muốn đem xác Lan về Việt Nam thì người ta sẽ lo từ Hàn Quốc về đến TPHCM, còn từ TPHCM về nhà thì gia đình lo nhưng phải mổ lấy nội tạng ra. Còn đem thiêu thì người ta cũng sẽ lo một phần chi phí. Mẹ của Lan là bà Huỳnh Thị Kim Oanh nói, dù sao con gái bà cũng chết nên đồng ý cho thiêu lấy tro cốt.

Hiện tại mẹ của bé Lan và một người anh đã lên TPHCM để nhờ cơ quan chính quyền lo thủ tục đưa lọ cốt của cô dâu xấu số về. Tuy nhiên sự việc vẫn chưa thực sự rõ ràng, còn phải chờ tin tức từ mẹ của nạn nhân và phía cơ quan chính quyền của Hàn Quốc.

Trong khi đó nhà chồng của Lan thì bặt vô âm tín. Xung quanh nguyên nhân cái chết của nạn nhân Trần Thanh Lan còn rất nhiều bí ẩn, cần được điều tra làm rõ.

Huỳnh Hải

Tổng hợp từ nguồn Dân trí .com

   Đọc qua thông tin trên ,chúng ta những  người Việt ,không ai không thể xót cho những số phận của người nghèo ... Chỉ có hơn ba triệu đồng mà họ nhẩn tâm để cho con mình đi về làm dâu sứ khác ,trong khi ngôn ngữ lại bất đồng ?  Và càng căm giận cho những kẽ môi giới và những người nước ngoài bỏ tiền ra mua những cô gái còn rất trẻ ở Việt Nam .

  Những tổ chức Đoàn ,Hội ở các địa phương nên đi sâu ,đi sát hơn nữa ,gần hơn nữa để giúp đỡ họ vượt qua nghèo khó ,cho tất cã mọi người trong chúng ta không phải đọc những thông tin đại loại giống như thế nầy trên các phương tiện truyền thông nữa ...

  Thật là đau xót ,mỗi người trong chúng ta hãy cùng nhau góp phần công sức ,cùng nhau tuyên truyền và vận động ,giúp những người nghèo ,những người có cùng ý định như cô gái nêu trên ,phấn đấu vượt qua số phận ,thoát khỏi cảnh nghèo ,không còn những trường hợp như trên nữa...

   Không giúp được bằng tiền ,nhưng các bạn cũng đồng ý cùng tôi tích cực tuyên truyền và vận động chứ ???

14 Góp ý:

Vào lúc 01:58 PM | Thứ Ba, ngày 26 tháng 02, 2008, Hai Mặt

haimatĐau lòng thật.

Vào lúc 07:57 PM | Chủ Nhật, ngày 24 tháng 02, 2008, honey

hoanghanhMấy ông chồng Hàn và Đài Loan ác như con thú!!!

Vào lúc 09:55 AM | Chủ Nhật, ngày 24 tháng 02, 2008, Dương Thị Hiền Linh

khongthanphanThật xót!

Vào lúc 01:40 AM | Thứ Sáu, ngày 22 tháng 02, 2008, Hoài Công Anh

lymoclanVậy mà bạn trai của em lại đi sang Hàn tìm hạnh phúc và bỏ lại em ở nhà cô đơn như thế này đây? Emcòn bị phản bội nữa chứ? Đau lòng qúa.

Vào lúc 12:45 PM | Thứ Năm, ngày 21 tháng 02, 2008, Thiên Thư

luckystarsmột điều thật đau long!

Vào lúc 05:24 PM | Thứ Ba, ngày 19 tháng 02, 2008, Policewoman_113

emmissMong manh quá...:(

Vào lúc 08:50 PM | Thứ Hai, ngày 18 tháng 02, 2008, votinh

hoangthilienđó là một sự việc hết sức đau lòng,!

Vào lúc 01:49 PM | Thứ Sáu, ngày 15 tháng 02, 2008, zerohuyen

zerohuyenCũng bởi hoàng cảnh thôi các bạn ạ. Thật đáng thương cho cô gái đó, họ cũng vì gia đình mình. Các chàng trai đừng trách móc, nếu các anh sẵn sàng giúp đỡ, nếu cô ấy biết các anh la ai, ở đâu...và nghe những lời các anh nói thì tôi nghĩ cô ấy sẽ tìm đến các anh. Vậy thì hãy mở rộng tấm lòng, hãy làm gì đi, làm gì để thấy cuộc sống của mình có ích cho mọi người, để mọi người luôn nghĩ đến mình những lúc đau khổ cũng như những phúc giây hạnh phúc trong cuộc đời của họ

Vào lúc 01:35 PM | Thứ Sáu, ngày 15 tháng 02, 2008, (vô danh)

Cũng bởi hoàn cảnh thôi các bạn ạ. Nhìn lại thì những cô gái đó thật đáng thương, họ chỉ vì gia đình mình:"Lan còn do dự không muốn đi. Nhưng sau đó lại đi vì thấy hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, muốn có tiền cho bà ngoại và mẹ"

Vào lúc 12:52 PM | Thứ Sáu, ngày 15 tháng 02, 2008, (vô danh)

Đó mà một thực trạng Xh. Tất cả chỉ vì một lý do muốn đổi đời; vì tiền thay cho chữ hiếu mà mọi người quên mất cuộc sống của chính mình.

Vào lúc 11:52 AM | Thứ Sáu, ngày 15 tháng 02, 2008, Huongmuathu

mecuatoicon trai việt nam đâu mà để các người đẹp phải ra nước ngoài đớn đau như thế chứ?

Vào lúc 11:50 AM | Thứ Sáu, ngày 15 tháng 02, 2008, Tê Giác

nguyentuan2007Em mới đọc báo Thanh niên sáng nay , buồn thật ! . Bộ đàn ông con trai Việt Nam không đủ tiêu chuẩn cho mấy chị em lựa chọn chứ ? hix .

Vào lúc 11:42 AM | Thứ Sáu, ngày 15 tháng 02, 2008, Muagiochuong187

lucsonTin về cô dâu việt tự tử cứ đăng đầy dẫy ra đó nhưng cón gái việt vẫn lấy chồng xứ Hàn? Vì sao nhỉ? Anh Duy có thể lí giải được không

Vào lúc 11:40 AM | Thứ Sáu, ngày 15 tháng 02, 2008, carotxanh

enormousMột thực trạng đau lòng anh ạ!

Gởi góp ý mới

<< Trở về