» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
Chủ Nhật, ngày 13 tháng 05, 2007

Mẹ ơi mẹ...con yêu mẹ lắm
Điểm Ngôi sao Blog: 30 (5 lượt)
| Bình chọn:

Nhân Mother's day  13-5 :

Mẹ ơi mẹ...con iu mẹ lắm

Vậy là mẹ cưng đã dc 50 rồi, mẹ nhỉ ? Cứ nghe đầu Nhăm là cưng của mẹ lại phát rùng mình lên rồi ấy. Ngày xưa cưng ước mình lớn nhanh, thật nhanh để mẹ đỡ khổ vậy sao giờ đây nhìn mái tóc điểm bạc của mẹ cưng lại thấy muốn thời gian này trôi chậm, thật chậm mẹ của cưng à !

Cưng về nhà lần nào mẹ cũng bảo "sao mày lớn lăm thế", cưng nũng nịu : "Con ứ chịu đâu, con sẽ mãi là đưa nhỏ của mẹ thôi, mẹ nhỉ ? "

Vậy là đã đúng 21 năm 5 tháng 12 ngày rồi ! Từ cái lúc cưng được gặp mẹ lần đầu, được mè nheo, được khóc ré lên báo hiệu tương lai mẹ sẽ khổ vì cưng nhiều ấy Thấy cái mốc năm mốc tháng mà cưng thấy rụng rời. ấy thế mà tất cả dường như chỉ là mới đây thôi.

Mẹ dường như vẫn có thể bế cưng lên được mặc dù cưng đã nhớn lắm rồi, dường như có thể mớm từng thìa cho cưng được mặc dù hình như răng mẹ không còn chắc như xưa nữa, dường như có thể bảo vệ che chở cho cưng trước đám dông cám dỗ, la hét như cái ngày xưa ấy, mặc dù giờ đây cưng đã có thể hét lại và bản năng hoàn toàn có thể tự lực. Cưng của mẹ thật bé nhỏ mẹ nhỉ !

Cưng về nhà và dí vào nếp nhăn trên trán yêu của mẹ, dí dõm: "Ồi, mẹ cưng ngày càng trẻ ra, đẹp thế" Vậy mà trong lòng Cưng dường như chỉ muốn òa khóc Cưng gần như không têể tin , không muốn phải đối diện với một sự thật mẹ cưng già nhanh thế. Ước gì, giá như, có thể nào cưng đổi một phần tuổi trẻ mình cho mẹ.

Cưng bỗng thèm dc mẹ cầm cây roi quất vào mông đôi ba cái dù chỉ là chiếu lệ bỡi cưng thấy dạo này cưng hư lắm. Cưng sẽ không dấu quyển vở dày cộp sau quần để rồi mẹ lại quất bồm bộp rồi chợt cười ồh lên vì sự ngây ngô của cưng như ngày nào. Thèm được mẹ xoa xoa cái lưng gầy gầy mỗi lúc thấy mệt mõi. Thèm đuợc mẹ đạp xe chở đi khắp cái TP hoa Hông nhỏ bé. Ngày ấy nắng tinh nghich nhảy trên đầu cưng và mẹ. Mẹ hái một "hoa nắng" nhét vào túi cưng và bảo nắng của mẹ không nóng rát mà ấm lắm cưng ah !

Bông hoa nắng này nào cưng ko còn giữ dc mẹ ah, có chú chích chòe mang đi trao lại cho những đứa bé khác, ngộ nghĩnh và nhỏ bé hơn cưng. Nhưng thỉnh thoảng cưng âẫn nơớ và thèm dc comeback lắm lắm.

Đã bao lần cưng đánh mất niềm tin từ mẹ. Cưng không nhớ rõ nữa. Ngày đó sao cưng lại dại thế mẹ. Sao cưng lại muôn ngảy ra khỏi vòng tay mẹ xông ra cái bờ ao nhà mình để rồi khát cháy nước bì bõm leo mãi ngoài cuộc đời vốn không phải ai cũng tốt đẹp, không phải ai cũng trong sáng và thương cưng, không ai có thẻ thương cưng như mẹ. Rồi cưng lại quay trở lại và mong mẹ tha thứ. "Cuộc đòi ai cũng có lúc này lúc nọ" Mẹ cười hiền và vị tha !

Đến giờ này có thể nói Cưng hoàn tàn tự lập được. Sáng nay, ngày qua, ngày trước có một vài anh chị kéo cưng vào SG làm mẹ ah. SG cũng là TP của nắng nhưng sẽ kéo dài con đường cưng có thể về thăm mẹ ra xa lắm. Mà cưng còn phải học nữa mẹ nhỉ ? Mẹ làm mặt giận " Mày còn dại lắm, lo học đi rồi về nhà , đừng bắt mẹ thông báo tìm trẻ lạc" Hì, Cưng cũng nói chơi thế thôi.

"Đi đâu nữa thì cưng vẫn là cưng của mẹ mà. Mẹ ha !"

....Hôm nay 13-5 Mother's day Cưng của mẹ đặt Status:

Mẹ ơi mẹ con yêu mẹ lắm !

Hồn Việt - Kent >> 11:26 AM 5 góp ý

5 Góp ý:

Vào lúc 10:23 PM | Thứ Năm, ngày 14 tháng 06, 2007, thongna2000 (vô danh)
bạn quả là một đúa con có hiếu đấy Minh thấy mẹ bạn cung la 2 người tuyệt vời.

Vào lúc 10:38 AM | Thứ Ba, ngày 15 tháng 05, 2007, Rieu
rieu06Mẹ ơi mẹ...con iu mẹ lắm...

Con đi con nhớ mẹ hiền
Mẹ ơi, mẹ nhớ gởi tiền con tiêu...

phải hông HV???

Vào lúc 02:45 PM | Chủ Nhật, ngày 13 tháng 05, 2007, Hải Đăng
nguyenhaidangMình cũng là người rất yêu mẹ!
Mình rất giận những góp ý không hay đó mình mong rằng ngày của mẹ các bạn sẽ làm 1 điều chi đó tuy nhỏ bé nhưng làm mẹ vui!

Vào lúc 02:07 PM | Chủ Nhật, ngày 13 tháng 05, 2007, honey
hoanghanhGià đầu rồi mà vẫn là"cưng" của mẹ, nhỏng nhẻo thế? .Mai này có người yêu còn nhỏng nhẻo với mẹ ko hay nhỏng nhẻo với người yêu hả Ken? hehehe

Vào lúc 02:07 PM | Chủ Nhật, ngày 13 tháng 05, 2007, {saolun}
saolun"Đi đâu nữa thì cưng vẫn là cưng của mẹ mà. Mẹ ha !"


:(

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog donghoi8x
mr.haianh mr.haianh
(đã offline)
donghoi8x Tên:
Hồn Việt - Kent
Nơi cư ngụ:
Đồng Hới., Vietnam
Số điểm của Blog này là 4412 (số lần vote: 788)


Lưu bút
hangkt32f Tôi đi tìm em, còn em đi tìm ai
Để đôi khi tiếng thở dài hoà chung
Gần nhau sao chẳng yêu cùng
Đơn phương tôi cứ thuỷ chung một mình
Trái tim tôi vẫn để dành
Cho em, người vốn vô tình với tôi
  gởi lúc 20:26 17/12/2007
hangkt32f Tang anh 6 diem dau tuan ! AN toan gioa thong la tren het nghe
  gởi lúc 19:56 17/12/2007
hangkt32f Chuc anh vui ve ha ! Con gai KT thi da sao ! lang man phet do nha!
  gởi lúc 19:56 17/12/2007
donghoi8x ỐI! Comment của anh dài quá. Nhưng anh phân tích, tâm sự rất đúng.
Thân!
  gởi lúc 17:58 17/12/2007
tiengiangquetoi Tôi là người Việt Nam


Tôi chính thức trở thành một trong tổng số hơn 80 triệu công dân VN vào một ngày sau khi đất nước đã thống nhất được tám năm. Tôi không biết nhiều về chiến tranh, nhưng tôi biết về những hậu quả của nó. Tôi không thích người ta nhắc đến VN với những cụm từ như "Vietnam War", đó là chuyện của quá khứ. Tôi muốn thế giới gọi nước tôi đơn giản bằng hai từ Việt Nam.

Tôi thích chêm tiếng Anh vào những đoạn blog, những câu chat của mình trên mạng với bạn bè người VN, nhưng tôi rất "kị" chêm tiếng Anh trong lúc nói chuyện. Khi nói chuyện, tôi nói tiếng Việt, khi viết bài, tôi dùng tiếng Việt và tự hào mình có thể viết đúng chính tả (chuyện không đơn giản đối với giới trẻ VN hiện nay).

Là người VN, tôi cảm thấy xấu hổ khi không thể giúp một người bạn nước ngoài xác định Lê Thánh Tôn và Lê Thánh Tông là tên của một hay hai vị vua khác nhau. Dù tôi đã cố gắng tìm đọc nhiều sách về lịch sử VN, nhưng tôi không thể nhớ được gì về lịch sử nước mình.

Tôi đã ăn thử nhiều món ăn nước ngoài, nhưng tôi vẫn thích ăn đồ ăn VN hơn, vì món nào cũng ăn kèm với rau, mà tôi thích ăn rau. (Tôi nghĩ có lẽ không nước nào trên thế giới sử dụng nhiều rau trong bữa ăn như ở VN) Tôi thích ăn gỏi ngó sen, phở, bánh bèo, bánh cuốn, bánh xèo, cơm tấm,...Tôi tự hào VN có nhiều món ăn dân dã mà lại rất ngon.

Như những người VN khác, tôi cũng có một chiếc xe máy và một cái bằng lái xe. Tôi không thể tưởng tượng nổi cuộc sống sẽ ra sao nếu một ngày kia trên đường phố VN vắng bóng chiếc xe máy. Tôi ghét cảnh kẹt xe, tôi ghét tiếng còi xe ồn ào trên đường phố, nhưng nếu một ngày không có xe máy, cuộc sống của tôi sẽ gặp nhiều rắc rối và trở nên buồn chán lắm. Tôi thích chạy xe trên những con đường có hai hàng cây xanh của Sài Gòn vào những tối tháng ba, tháng tư và tháng năm. Đó là thời điểm cây thầu dầu nở hoa. Tôi thích hít thật sâu cho căng đầy lồng ngực mùi hoa nhẹ nhàng thoang thoảng đó. Đó là một cách giảm stress mà nếu đi bằng xe ôtô, bạn sẽ không thể cảm nhận được.

Tôi ít có dịp mặc áo dài, mà thân hình tôi cũng không đủ đẹp để tự tin diện bộ áo dài lên người, nhưng tôi đã may cho mình một bộ áo dài, chỉ để treo trong tủ. Bởi còn gì tệ hơn nếu một cô gái VN không có ít nhất một bộ áo dài cho riêng mình?

Tôi ghét chế độ thi cử, giáo dục của VN hiện nay, vì nó cho ra lò những con người bị khuyết tật về mặt kiến thức. Tôi mong tân Bộ trưởng Giáo dục Nguyễn Thiện Nhân sẽ thực hiện được lời hứa của mình để năm, mười năm nữa, giáo dục VN sẽ khác.

Tôi ghét thói quan liêu, hành dân của những quan chức nhà nước. Tôi ghét bệnh thành tích, tôi ghét tham nhũng. Tôi ghét xã hội còn quá nhiều bất công. Nhưng tôi hài lòng với chế độ chính trị hiện tại. Nhờ nó mà nước VN ổn định, không có chiến tranh, không có khủng bố, không có đổ máu. Tôi thấy mình may mắn được là người VN, được sống trong một đất nước thanh bình.

Nhiều người VN vẫn ôm mộng ra đi, đến sống ở những miền đất hứa xa vời nào đó. Tôi biết nhiều người chán ngán cuộc sống hiện tại ở VN, và ước mơ được sống một cuộc sống văn minh, lịch sự, hiện đại hơn là điều chính đáng. Nhưng tôi sẽ không ra đi như họ. Tôi sẽ đi khỏi VN, để du lịch, để học hỏi ở nước ngoài, nhưng tôi sẽ không sống ở nơi nào khác ngoài VN. Liệu có nơi nào trên thế giới mà khi cần bất cứ thứ gì, bạn chỉ cần mất vài phút đi bộ là sẽ đến được chỗ bán? Chắc chắn chỉ có ở VN, nơi mà 90% cửa hàng bán lẻ là những hàng quán do tư nhân làm chủ.

Tôi là người Việt Nam từ trong cái tên của mình. Trong tên của tôi có lót chữ Thị. Đó là tên lót mà hầu hết phụ nữ VN đều có. Đó là một nét độc đáo trong cách đặt tên của người VN, mà sau này nhiều người đã bỏ đi. Họ đặt cho tên con gái họ những cái tên mỹ miều không có "Thị". Chữ "Thị" làm cho tên của tôi dài dòng hơn, nhưng nhờ nó mà những người chưa gặp mặt sẽ biết ngay tôi là phái nữ. Chữ "Thị" làm cho tên của tôi có cảm giác quê mùa, "thị mẹt" hơn, nhưng tôi vẫn in đầy đủ tên Nguyễn Thị Thanh Trúc trên danh thiếp của mình. (Tôi biết nhiều người đã bỏ chữ Thị ấy đi, đó là một sự chối bỏ chính con người mình).

Tôi sẽ không nói tôi yêu VN, vì tôi thật sự không cảm thấy như thế. Tôi sẽ chỉ nói tôi thấy vui khi được là người VN, được sinh ra và lớn lên ở VN, và tôi mong rằng nếu có chết, tôi cũng sẽ được chết trên nước VN.

Tôi là người Việt Nam.
  gởi lúc 18:34 16/12/2007
Xem tất cả

Bạn bè
conbelolem
choitre
bambi
vnusa
juliahong121
isateam
trinhngocson
trinhngocson
tanphat


Đường dẫn yêu thích

    Các bài viết trước


    Powered by Ngoisaoblog.com