» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
Thứ Hai, ngày 16 tháng 04, 2007

Chuyện vặt của Ngộ
Điểm Ngôi sao Blog: 22 (5 lượt)
| Bình chọn:

Hehe, chả là dạo này thiên hạ truy tìm ghê quá nên về miệt vườn ở ẩn. Nói là ở ẩn nhưng vẫn theo bà con anh chị cô bác làng trên, làng dưới sát gót. Tin nhắn, Mobile, từ HN, T Nguyên, TP, Quảng Bình... vần rầm rầm không Disconnect. Vẫn cập nhật những Scanldan do N Đ Tin dựng nên, vẫn thăm thú khắp nơi qua "màn ảnh nhỏ"... Nay, nóng ruột quá soi thật kỷ nhà mình mới thấy hình như...Ngộ đang dần làm người lạ trong chính ngôi nhà chung ?!!

Ấy, nói vậy thôi chứ con ai nấy nuôi ai bỏ được. Chỉ là tạm thời treo biển "nghĩ bán" vài ba ngày "tu nhân tích đức". Cũng do dạo này nhiều chuyện quá, vẫn chuyện ở chốn miệt vườn nhưng quả cà, hạt thóc lại thiếu, không đủ nuôi miệng, vợ ngày nào cũng réo, nói gì nuôi con, chuyện con gà nhà cạnh qua "bới móc" , đồn đại lung tung, "hàng xóm" đánh nhau nên đi giải quyết giúp, rồi thôn đông thôn tay kêu nhóm họp, party. Quỹ là quỹ chung cứ thế mạnh ai nấy chén. Ai nói về chốn miệt vườn có thể thanh thản dc dăm ba ngày ...???

"Quy ẩn" dc dăm ngày Ngộ nhận ra dc một số điều mới...Tất nhiên cũng chã phải chuyện ngoài đường Iran Irack hay Bình Nhưỡng  hay như sàn "đang lạnh" dần kéo theo những cái đầu nóng với chỉ số VnINDEX, HNSTC đang giảm mạnh, thậm chí cái khung vỏ vững chắc, chỉ số 1000 lâu nay dc nhắc đến như một cột mốc đột nhiên bị đánh đổ, đâu đó tạo nên sốt đất sốt vàng, nhà đài ngày nào cũng nhắc đến . Chuyện nhà. Trong nhà dạo này cũng phức tạp lắm lắm, tất nhiên là không ảnh hưởng đến "hòa bình thế giới" nhưng nhiều khi cũng mệt. Lo cái phí "học" còn chưa biết xoay đâu ra lại phải lo cái phí "ngu", "con cái" đi học về nhiễm đâu không biết bao nhiêu tật hư, rồi thì cũng theo mấy anh "Wiliam" trong nước mà SV nghèo đi, đã tìm nhiều thầy nhưng hình như hết thuốc chữa. Rồi thì cúp cua, trốn học, đánh bài... lại nữa kết quả chúng nó không được như ý. Cũng không ảnh hưởng lắm, nhưng trong 1 XH luôn có quan hệ cộng đồng, chúng nó SìTret sao Ngộ vui cho dc. Đâu chỉ thế nhà bị mất trộm, lấy con gà đã đành đằng này quả dưa, quả dừa cũng không tha, không có cái ăn, Đói ! Suốt ngày bị cằn nhằn.

Vui. Không hiểu sao dạo này thấy bản thân lạ lắm, không còn kiêu hãnh dc như trước, làm việc gì cũng không xong, tâm hồn cứ treo tít trên cây kéo mãi không chịu xuống. Bạn bè bảo: "Mày vậy ai ngờ cuối cùng cũng....đỗ !" Ngộ đang bị tác động mạnh bởi "chít trong lòng một ít" Ai đó nỡ đem "tim " giấu đi đâu đó, chuẩn bị xào nấu đủ món thành ra ngẩn ngơ ?!!! Người mất tim thì cũng giống "thằng điên" lâu lâu cũng cười tủm tỉm, mắt nhìn xa xăm 1 tý, rồi mặt Ngộ cũng mọc lên mấy "cục núi" nho nhỏ ( Cứ y như cậu trai 17, he he ) Thôi thì ai đó nhặt dc xin cứ giử giùm hoặc trao đổi chứ đừng đem trả.

Điên mà cũng vui ?!!!

 

Hồn Việt - Kent >> 11:29 PM 6 góp ý

6 Góp ý:

Vào lúc 09:24 PM | Thứ Tư, ngày 18 tháng 04, 2007, Hồn Việt - Kent
donghoi8xẬy ! ÂM mưu gì đâu KK ơi, Mấy ngày này chuẩn bị cho 30 -4 nên ăn mừng sớm trước 1 tháng trở lại ấy mà ^_^

Vào lúc 06:58 AM | Thứ Ba, ngày 17 tháng 04, 2007, •°¤*(¯`°KAKA°´¯)*¤°•
forever23107Ây da, ngộ ko thấy Nị Kent lên blog thường nữa nhá. Hình như A- Kent ngoài nớ đang âm mưu gì thì phải...hihihihihihi

Vào lúc 04:27 AM | Thứ Ba, ngày 17 tháng 04, 2007, {saolun}
saolun"Quy ẩn" lâu vậy mà ko thèm đi chào ai hả Ken...

"iết kiêu" .:D.

he he

Vào lúc 12:49 AM | Thứ Ba, ngày 17 tháng 04, 2007, (^_^)ech con...~*~...
nangthuytinhkganh kent...di den tan miet vuon ..sao ech kg? thay vay ta...em o miet vuon ma.....co noi doi kg vay?

Vào lúc 11:56 PM | Thứ Hai, ngày 16 tháng 04, 2007, Hồn Việt - Kent
donghoi8xNị đúng là người đưa tin chuyên gây chấn động. Toàn tin giật gân, không có chi cũng giật lên đùng đùng. Ngộ sợ lắm !

Vào lúc 11:40 PM | Thứ Hai, ngày 16 tháng 04, 2007, Tuấn Rùa
tinvatHợ hợ, ngộ nghe nói nỉ dạo này cành cao, làm nhà báo gì đó nên không quan tâm tới ai cả. Giờ thò mặt vào đây luyên thuyên cái gì? Nỉ mà không quan tâm ở đây là tẩy chay á. Ngộ nói vui vậy thôi, lo viết báo cho hay, có gì còn giúp Ngôi sao blog nha.

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog donghoi8x
mr.haianh mr.haianh
(đã offline)
donghoi8x Tên:
Hồn Việt - Kent
Nơi cư ngụ:
Đồng Hới., Vietnam
Số điểm của Blog này là 4412 (số lần vote: 788)


Lưu bút
hangkt32f Tôi đi tìm em, còn em đi tìm ai
Để đôi khi tiếng thở dài hoà chung
Gần nhau sao chẳng yêu cùng
Đơn phương tôi cứ thuỷ chung một mình
Trái tim tôi vẫn để dành
Cho em, người vốn vô tình với tôi
  gởi lúc 20:26 17/12/2007
hangkt32f Tang anh 6 diem dau tuan ! AN toan gioa thong la tren het nghe
  gởi lúc 19:56 17/12/2007
hangkt32f Chuc anh vui ve ha ! Con gai KT thi da sao ! lang man phet do nha!
  gởi lúc 19:56 17/12/2007
donghoi8x ỐI! Comment của anh dài quá. Nhưng anh phân tích, tâm sự rất đúng.
Thân!
  gởi lúc 17:58 17/12/2007
tiengiangquetoi Tôi là người Việt Nam


Tôi chính thức trở thành một trong tổng số hơn 80 triệu công dân VN vào một ngày sau khi đất nước đã thống nhất được tám năm. Tôi không biết nhiều về chiến tranh, nhưng tôi biết về những hậu quả của nó. Tôi không thích người ta nhắc đến VN với những cụm từ như "Vietnam War", đó là chuyện của quá khứ. Tôi muốn thế giới gọi nước tôi đơn giản bằng hai từ Việt Nam.

Tôi thích chêm tiếng Anh vào những đoạn blog, những câu chat của mình trên mạng với bạn bè người VN, nhưng tôi rất "kị" chêm tiếng Anh trong lúc nói chuyện. Khi nói chuyện, tôi nói tiếng Việt, khi viết bài, tôi dùng tiếng Việt và tự hào mình có thể viết đúng chính tả (chuyện không đơn giản đối với giới trẻ VN hiện nay).

Là người VN, tôi cảm thấy xấu hổ khi không thể giúp một người bạn nước ngoài xác định Lê Thánh Tôn và Lê Thánh Tông là tên của một hay hai vị vua khác nhau. Dù tôi đã cố gắng tìm đọc nhiều sách về lịch sử VN, nhưng tôi không thể nhớ được gì về lịch sử nước mình.

Tôi đã ăn thử nhiều món ăn nước ngoài, nhưng tôi vẫn thích ăn đồ ăn VN hơn, vì món nào cũng ăn kèm với rau, mà tôi thích ăn rau. (Tôi nghĩ có lẽ không nước nào trên thế giới sử dụng nhiều rau trong bữa ăn như ở VN) Tôi thích ăn gỏi ngó sen, phở, bánh bèo, bánh cuốn, bánh xèo, cơm tấm,...Tôi tự hào VN có nhiều món ăn dân dã mà lại rất ngon.

Như những người VN khác, tôi cũng có một chiếc xe máy và một cái bằng lái xe. Tôi không thể tưởng tượng nổi cuộc sống sẽ ra sao nếu một ngày kia trên đường phố VN vắng bóng chiếc xe máy. Tôi ghét cảnh kẹt xe, tôi ghét tiếng còi xe ồn ào trên đường phố, nhưng nếu một ngày không có xe máy, cuộc sống của tôi sẽ gặp nhiều rắc rối và trở nên buồn chán lắm. Tôi thích chạy xe trên những con đường có hai hàng cây xanh của Sài Gòn vào những tối tháng ba, tháng tư và tháng năm. Đó là thời điểm cây thầu dầu nở hoa. Tôi thích hít thật sâu cho căng đầy lồng ngực mùi hoa nhẹ nhàng thoang thoảng đó. Đó là một cách giảm stress mà nếu đi bằng xe ôtô, bạn sẽ không thể cảm nhận được.

Tôi ít có dịp mặc áo dài, mà thân hình tôi cũng không đủ đẹp để tự tin diện bộ áo dài lên người, nhưng tôi đã may cho mình một bộ áo dài, chỉ để treo trong tủ. Bởi còn gì tệ hơn nếu một cô gái VN không có ít nhất một bộ áo dài cho riêng mình?

Tôi ghét chế độ thi cử, giáo dục của VN hiện nay, vì nó cho ra lò những con người bị khuyết tật về mặt kiến thức. Tôi mong tân Bộ trưởng Giáo dục Nguyễn Thiện Nhân sẽ thực hiện được lời hứa của mình để năm, mười năm nữa, giáo dục VN sẽ khác.

Tôi ghét thói quan liêu, hành dân của những quan chức nhà nước. Tôi ghét bệnh thành tích, tôi ghét tham nhũng. Tôi ghét xã hội còn quá nhiều bất công. Nhưng tôi hài lòng với chế độ chính trị hiện tại. Nhờ nó mà nước VN ổn định, không có chiến tranh, không có khủng bố, không có đổ máu. Tôi thấy mình may mắn được là người VN, được sống trong một đất nước thanh bình.

Nhiều người VN vẫn ôm mộng ra đi, đến sống ở những miền đất hứa xa vời nào đó. Tôi biết nhiều người chán ngán cuộc sống hiện tại ở VN, và ước mơ được sống một cuộc sống văn minh, lịch sự, hiện đại hơn là điều chính đáng. Nhưng tôi sẽ không ra đi như họ. Tôi sẽ đi khỏi VN, để du lịch, để học hỏi ở nước ngoài, nhưng tôi sẽ không sống ở nơi nào khác ngoài VN. Liệu có nơi nào trên thế giới mà khi cần bất cứ thứ gì, bạn chỉ cần mất vài phút đi bộ là sẽ đến được chỗ bán? Chắc chắn chỉ có ở VN, nơi mà 90% cửa hàng bán lẻ là những hàng quán do tư nhân làm chủ.

Tôi là người Việt Nam từ trong cái tên của mình. Trong tên của tôi có lót chữ Thị. Đó là tên lót mà hầu hết phụ nữ VN đều có. Đó là một nét độc đáo trong cách đặt tên của người VN, mà sau này nhiều người đã bỏ đi. Họ đặt cho tên con gái họ những cái tên mỹ miều không có "Thị". Chữ "Thị" làm cho tên của tôi dài dòng hơn, nhưng nhờ nó mà những người chưa gặp mặt sẽ biết ngay tôi là phái nữ. Chữ "Thị" làm cho tên của tôi có cảm giác quê mùa, "thị mẹt" hơn, nhưng tôi vẫn in đầy đủ tên Nguyễn Thị Thanh Trúc trên danh thiếp của mình. (Tôi biết nhiều người đã bỏ chữ Thị ấy đi, đó là một sự chối bỏ chính con người mình).

Tôi sẽ không nói tôi yêu VN, vì tôi thật sự không cảm thấy như thế. Tôi sẽ chỉ nói tôi thấy vui khi được là người VN, được sinh ra và lớn lên ở VN, và tôi mong rằng nếu có chết, tôi cũng sẽ được chết trên nước VN.

Tôi là người Việt Nam.
  gởi lúc 18:34 16/12/2007
Xem tất cả

Bạn bè
conbelolem
choitre
bambi
vnusa
juliahong121
isateam
trinhngocson
trinhngocson
tanphat


Đường dẫn yêu thích

    Các bài viết trước


    Powered by Ngoisaoblog.com