» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
Thứ Hai, ngày 12 tháng 03, 2007

Thở dài !
Điểm Ngôi sao Blog: 20 (5 lượt)
| Bình chọn:
Vậy là chỉ còn 10 phút cho cái Entry này để lại quay vào bệnh viện, sau một đêm trắng. Anh bạn cùng phòng hiện đang nằm tại BV Hoàn Mỹ vì thổ huyết sau khi quá chén. Lo lắng và bần thần trước hình ảnh thằng bạn bị sụp đổ ám ảnh không ngưng, chỉ cách đây 2 tháng thôi, nếu không biết dừng lại có lẽ tôi chính là người nằm ở đó.
Nhớ lại những chuỗi ngày ảm đạm chán chường đến điên dại. Dùng rượu bia để cố chôn đi sự "hèn nhát" của bản thân. ...
Không biết viết gì hơn nữa bởi trước mắt tôi là sự kinh hoàng sau một đêm mất ngủ...
Thằng bạn giờ đang nội soi, hy vọng sẽ không có chuyện gì..................
Mệt mỏi, bất lực, chán nản.... Cố ghăm ánh mắt vào chút nắng sớm xé toang bờ rào !
Thở dài và hy vọng !
Hồn Việt - Kent >> 09:06 PM 10 góp ý

10 Góp ý:

Vào lúc 12:56 AM | Thứ Tư, ngày 14 tháng 03, 2007, .»-(¯`* Bambi *´¯)-».
bambi"Nhớ lại những chuỗi ngày ảm đạm chán chường đến điên dại. Dùng rượu bia để cố chôn đi sự "hèn nhát" của bản thân. ..."
---> Đàn ông là vậy sao? Liệu có thể thông cảm đc ko nhỉ, em cũng chẳng biết nữa, mình ko fai trong hoàn cảnh của ng` ta nên sao mà hiểu đc. Chúc bạn anh sớm hồi sức (nhờ anh Kent nhắn với bạn anh là có cô bé xinh xinh gửi lời hỏi thăm, hehehe)

Vào lúc 04:07 AM | Thứ Ba, ngày 13 tháng 03, 2007, osamabinladen
hoangkhuongsinhhttp://ngoisaoblog.com/m.php?u=hoangkhuongsinh&p=25623 Cái này là thân làm tội đời, dám chơi, dám chịu cấm "thở dài" nhân bảo như thần bảo, chú cứ cẩn thận. hehehe

Vào lúc 04:04 AM | Thứ Ba, ngày 13 tháng 03, 2007, osamabinladen
hoangkhuongsinh^_^ Chã biết nói sao nữa, nói về nhậu chắc ông làm đệ tử tui quá ^_*
Đừng hỏi vì sao người ta hay nhậu, hãy hỏi vì sao cuộc đời nó ãm đạm thế ? Ko một chút gia vị cuộc sống !
Viết lúc đang lơ mơ, mọi người thông cảm ^_^

Vào lúc 03:45 AM | Thứ Ba, ngày 13 tháng 03, 2007, Thanh Binh 090 (vô danh)
Ôi, chán quá, máy bị hưa nữa rồi. Phải đưa đi bác sĩ khám. (Mượn đỡ trang này để thông báo tôi vẫn đang cố gắng trong tình trạng hấp hối)

Vào lúc 10:46 PM | Thứ Hai, ngày 12 tháng 03, 2007, Rieu
rieu06Phạt. uống ít thôi... Lần sau còn tái phạm phạt mấy xị đó.

Vào lúc 10:35 PM | Thứ Hai, ngày 12 tháng 03, 2007, honey
hoanghanhBiet quan tam ban be va co an tuong tot ve ban cua minh . Lam nguoi phai nhu the ban ah.

Vào lúc 10:27 PM | Thứ Hai, ngày 12 tháng 03, 2007, HoaLe
hoaleChúc ông bạn của kent sớm bình phục.

Sinh viên bây giờ điều kiện đầy đủ hơn, sách vở tài liệu phong phú hơn... và giỏi hơn sinh viên ngày xưa nhiều.

Nhưng mà sinh viên bây giờ cũng bia rượu nhiều hơn. Hơn rất rất nhiều.

Lấy lại lời của Kent: " Thở dài và hy vọng ! "

Vào lúc 10:14 PM | Thứ Hai, ngày 12 tháng 03, 2007, saolun (vô danh)
Cố ghăm ánh mắt vào chút nắng sớm xé toang bờ rào !

Vào lúc 09:30 PM | Thứ Hai, ngày 12 tháng 03, 2007, Mint
nhatranỪ, cái gì "quá" thì không bao giờ là tốt đó Kent :).

Cố gắng vượt qua khó khăn nhé! Sức khỏe là vốn quý của bản thân. Mình không chăm lo được cho mình bình yên thì thật khó để lo cho người khác, và cũng thật khó để người khác tin tưởng ở bản thân mình :)

Vào lúc 09:29 PM | Thứ Hai, ngày 12 tháng 03, 2007, (vô danh)
Chúc ông bạn của kent sớm bình phục.

Sinh viên bây giờ điều kiện đầy đủ hơn, sách vở tài liệu phong phú hơn... và giỏi hơn sinh viên ngày xưa nhiều.

Nhưng mà sinh viên bây giờ cũng bia rượu nhiều hơn. Hơn rất rất nhiều.

Lấy lại lời của Kent: " Thở dài và hy vọng ! "

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog donghoi8x
mr.haianh mr.haianh
(đã offline)
donghoi8x Tên:
Hồn Việt - Kent
Nơi cư ngụ:
Đồng Hới., Vietnam
Số điểm của Blog này là 4412 (số lần vote: 788)


Lưu bút
hangkt32f Tôi đi tìm em, còn em đi tìm ai
Để đôi khi tiếng thở dài hoà chung
Gần nhau sao chẳng yêu cùng
Đơn phương tôi cứ thuỷ chung một mình
Trái tim tôi vẫn để dành
Cho em, người vốn vô tình với tôi
  gởi lúc 20:26 17/12/2007
hangkt32f Tang anh 6 diem dau tuan ! AN toan gioa thong la tren het nghe
  gởi lúc 19:56 17/12/2007
hangkt32f Chuc anh vui ve ha ! Con gai KT thi da sao ! lang man phet do nha!
  gởi lúc 19:56 17/12/2007
donghoi8x ỐI! Comment của anh dài quá. Nhưng anh phân tích, tâm sự rất đúng.
Thân!
  gởi lúc 17:58 17/12/2007
tiengiangquetoi Tôi là người Việt Nam


Tôi chính thức trở thành một trong tổng số hơn 80 triệu công dân VN vào một ngày sau khi đất nước đã thống nhất được tám năm. Tôi không biết nhiều về chiến tranh, nhưng tôi biết về những hậu quả của nó. Tôi không thích người ta nhắc đến VN với những cụm từ như "Vietnam War", đó là chuyện của quá khứ. Tôi muốn thế giới gọi nước tôi đơn giản bằng hai từ Việt Nam.

Tôi thích chêm tiếng Anh vào những đoạn blog, những câu chat của mình trên mạng với bạn bè người VN, nhưng tôi rất "kị" chêm tiếng Anh trong lúc nói chuyện. Khi nói chuyện, tôi nói tiếng Việt, khi viết bài, tôi dùng tiếng Việt và tự hào mình có thể viết đúng chính tả (chuyện không đơn giản đối với giới trẻ VN hiện nay).

Là người VN, tôi cảm thấy xấu hổ khi không thể giúp một người bạn nước ngoài xác định Lê Thánh Tôn và Lê Thánh Tông là tên của một hay hai vị vua khác nhau. Dù tôi đã cố gắng tìm đọc nhiều sách về lịch sử VN, nhưng tôi không thể nhớ được gì về lịch sử nước mình.

Tôi đã ăn thử nhiều món ăn nước ngoài, nhưng tôi vẫn thích ăn đồ ăn VN hơn, vì món nào cũng ăn kèm với rau, mà tôi thích ăn rau. (Tôi nghĩ có lẽ không nước nào trên thế giới sử dụng nhiều rau trong bữa ăn như ở VN) Tôi thích ăn gỏi ngó sen, phở, bánh bèo, bánh cuốn, bánh xèo, cơm tấm,...Tôi tự hào VN có nhiều món ăn dân dã mà lại rất ngon.

Như những người VN khác, tôi cũng có một chiếc xe máy và một cái bằng lái xe. Tôi không thể tưởng tượng nổi cuộc sống sẽ ra sao nếu một ngày kia trên đường phố VN vắng bóng chiếc xe máy. Tôi ghét cảnh kẹt xe, tôi ghét tiếng còi xe ồn ào trên đường phố, nhưng nếu một ngày không có xe máy, cuộc sống của tôi sẽ gặp nhiều rắc rối và trở nên buồn chán lắm. Tôi thích chạy xe trên những con đường có hai hàng cây xanh của Sài Gòn vào những tối tháng ba, tháng tư và tháng năm. Đó là thời điểm cây thầu dầu nở hoa. Tôi thích hít thật sâu cho căng đầy lồng ngực mùi hoa nhẹ nhàng thoang thoảng đó. Đó là một cách giảm stress mà nếu đi bằng xe ôtô, bạn sẽ không thể cảm nhận được.

Tôi ít có dịp mặc áo dài, mà thân hình tôi cũng không đủ đẹp để tự tin diện bộ áo dài lên người, nhưng tôi đã may cho mình một bộ áo dài, chỉ để treo trong tủ. Bởi còn gì tệ hơn nếu một cô gái VN không có ít nhất một bộ áo dài cho riêng mình?

Tôi ghét chế độ thi cử, giáo dục của VN hiện nay, vì nó cho ra lò những con người bị khuyết tật về mặt kiến thức. Tôi mong tân Bộ trưởng Giáo dục Nguyễn Thiện Nhân sẽ thực hiện được lời hứa của mình để năm, mười năm nữa, giáo dục VN sẽ khác.

Tôi ghét thói quan liêu, hành dân của những quan chức nhà nước. Tôi ghét bệnh thành tích, tôi ghét tham nhũng. Tôi ghét xã hội còn quá nhiều bất công. Nhưng tôi hài lòng với chế độ chính trị hiện tại. Nhờ nó mà nước VN ổn định, không có chiến tranh, không có khủng bố, không có đổ máu. Tôi thấy mình may mắn được là người VN, được sống trong một đất nước thanh bình.

Nhiều người VN vẫn ôm mộng ra đi, đến sống ở những miền đất hứa xa vời nào đó. Tôi biết nhiều người chán ngán cuộc sống hiện tại ở VN, và ước mơ được sống một cuộc sống văn minh, lịch sự, hiện đại hơn là điều chính đáng. Nhưng tôi sẽ không ra đi như họ. Tôi sẽ đi khỏi VN, để du lịch, để học hỏi ở nước ngoài, nhưng tôi sẽ không sống ở nơi nào khác ngoài VN. Liệu có nơi nào trên thế giới mà khi cần bất cứ thứ gì, bạn chỉ cần mất vài phút đi bộ là sẽ đến được chỗ bán? Chắc chắn chỉ có ở VN, nơi mà 90% cửa hàng bán lẻ là những hàng quán do tư nhân làm chủ.

Tôi là người Việt Nam từ trong cái tên của mình. Trong tên của tôi có lót chữ Thị. Đó là tên lót mà hầu hết phụ nữ VN đều có. Đó là một nét độc đáo trong cách đặt tên của người VN, mà sau này nhiều người đã bỏ đi. Họ đặt cho tên con gái họ những cái tên mỹ miều không có "Thị". Chữ "Thị" làm cho tên của tôi dài dòng hơn, nhưng nhờ nó mà những người chưa gặp mặt sẽ biết ngay tôi là phái nữ. Chữ "Thị" làm cho tên của tôi có cảm giác quê mùa, "thị mẹt" hơn, nhưng tôi vẫn in đầy đủ tên Nguyễn Thị Thanh Trúc trên danh thiếp của mình. (Tôi biết nhiều người đã bỏ chữ Thị ấy đi, đó là một sự chối bỏ chính con người mình).

Tôi sẽ không nói tôi yêu VN, vì tôi thật sự không cảm thấy như thế. Tôi sẽ chỉ nói tôi thấy vui khi được là người VN, được sinh ra và lớn lên ở VN, và tôi mong rằng nếu có chết, tôi cũng sẽ được chết trên nước VN.

Tôi là người Việt Nam.
  gởi lúc 18:34 16/12/2007
Xem tất cả

Bạn bè
conbelolem
choitre
bambi
vnusa
juliahong121
isateam
trinhngocson
trinhngocson
tanphat


Đường dẫn yêu thích

    Các bài viết trước


    Powered by Ngoisaoblog.com