» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
Thứ Hai, ngày 05 tháng 03, 2007

SOS - Gây quỹ ủng hộ vì bạn nghèo !
Điểm Ngôi sao Blog: 18 (3 lượt)
| Bình chọn:

Ôi ! Năm nay nắng cũng lắm mà mưa cũng nhiều, sau cơn nắng cháy khô cháy trốc từng cơn rạ là đợt bão kéo về, ngập lụt....nhà đã hết gạo, ba mẹ nhắn : "Không thể tiếp tế cho mày dc, tự lo đi nhé ! " . Tôi cũng biết ở nhà thương tôi lắm, đang lo thi học kỳ chưa xong, tấm thân còm cõi đã gầy nay càng gầy thêm vỳ suy nghĩ, trăn trở...giá như ! Ước gì ! Ngày mai.....

Trời ạ ! Thú thực với những người bạn của Kent rằng đã quá băm ngày rồi Kent, chính Kent đã không dược ăn một hạt gạo, bát cơm. Hôm nay, khi cái đói bất chợt ùa về, Kent cảm thấy nhói lòng, ko nói một cách khoa học là Đói lòng, cảm thấy chân tay bủn rũn, "bác bụng" mặc nhiên kêu gào thảm thiết và nhắc nhở "chị miệng" phải thực thi nhiệm vụ ! Và.....

Dc bít VN ta có truyền thống nhân đạo từ bao đời nay, vậy tôi xin đứng ra gây quỹ vỳ bạn nghèo. Hu hu, ai đã từng là bạn, đang là bạn, săp tời sẽ là bạn xin hãy đóng góp chút "gạo" cũa ít lòng nhiều, là lành đùm lá rách, tương thân tương ái cùng gây quỹ đóng góp một phần bé nhỏ giúp tôi nói riêng cũng như những trường hợp cung chung cảnh ngộ vượt qua khó khăn tước mắt.

Tấm lòng của quý vi., các bạn sẽ dc khắc mãi trong trái tim tôi như...như khắc mãi trên núi đá. Sẽ là tấm gương để con cháu noi theo và sẽ là tấm gương của xã hội, dc mọi người nhắc đến như một tấm lòng nhân hậu đầy hảo tâm. Sẽ cứu được một nhân tài của Xã Hội nay mai....

Vậy, Kent xin kết thúc Entry của mình tại đây, bởi 500 Đ thằng bạn cho mang theo không đủ để "thực hiện cuộc gọi" quá 10 phút ( Ý quên, đói quá lại type nhầm nữa rồi, không đủ để ngồi Net quá 10 ', mặc dù Kent biết bác chủ quán Net cũng đã nhân hậu lắm rồi khi ưu đãi cho Kent thêm hai phút để ráng viết hết những tâm huyết trên đây )

Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy liên lạc ngay tới số ĐT : 09XX421333 hoặc tài khoản ATM, YM ! của tôi và ủng hộ trong thời gian sớm nhất có thể !

Thông báo này thay cho giấy đòi nợ : Kent

( Viết chơi thôi ! Mong các bạn thứ lỗi, viết xong mới thấy cái Entry này hơi phản cảm và chắc chắn sẽ làm mếch lòng nhiều người, đặc biết là các tấm lòng thực sự hảo tâm. một lần nữa khẵng định : đây là cảm hứng bông đùa bồng bột )

Hồn Việt - Kent >> 10:46 PM 5 góp ý

5 Góp ý:

Vào lúc 11:05 PM | Thứ Tư, ngày 07 tháng 03, 2007, Hồn Việt - Kent
donghoi8xỪ, đúng rồi đó bạn hiền, tớ cũng vừa lập một cái bên 360 và lấy bài bên đó qua. Sở dĩ lập bên đó 1 cái là để kết nối với những người bạn của tớ . Tớ cũng đang trong quá trình xúc tiến , kiu gọi tụi nó qua Ngôi Sao Blog nhà mình nè :D

Vào lúc 06:29 AM | Thứ Tư, ngày 07 tháng 03, 2007, wearepro
11tinHình như cái bài này giống giống bài bên 360.yahoo.com phải không ta?Biết rồi nha.Copy wa đến nỗi màu sắc cũng giống nữa (*-*)

Vào lúc 07:11 AM | Thứ Ba, ngày 06 tháng 03, 2007, .»-(¯`* Bambi *´¯)-».
bambiThuê bao quý khách vừa gọi hiện ko chịu nghe máy!
Tài khoản ATM này chưa chính xác!
YM này nhắn mãi chẳng thấy trả lời....

:))

Tìm anh Kent bằng cách nào giờ nhỉ?
:))

Vào lúc 11:30 PM | Thứ Hai, ngày 05 tháng 03, 2007, Mint
nhatranHì hì, gửi cho Kent nồi bánh tét và nồi cơm rồi đấy nhé. Giấy nợ cơm thì chuyển cho anh Hoale đi, chị thấy anh Hoale hay trưng mấy chứng từ có đủ bút tích, đóng mộc đỏ chói đó, hì hì :-)

Vào lúc 11:14 PM | Thứ Hai, ngày 05 tháng 03, 2007, {saolun}
saolun( Viết chơi thôi ! Mong các bạn thứ lỗi, viết xong mới thấy cái Entry này hơi phản cảm và chắc chắn sẽ làm mếch lòng nhiều người, đặc biết là các tấm lòng thực sự hảo tâm. một lần nữa khẵng định : đây là cảm hứng bông đùa bồng bột )

hic "rào trước đón sau" ghê quá .

Mọi người đọc xong cũng "thông cảm" cho Bác ý.

:)).

Note: mà Ken có nhớ cho bài này vào mục "giải trí" ko đó.

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog donghoi8x
mr.haianh mr.haianh
(đã offline)
donghoi8x Tên:
Hồn Việt - Kent
Nơi cư ngụ:
Đồng Hới., Vietnam
Số điểm của Blog này là 4412 (số lần vote: 788)


Lưu bút
hangkt32f Tôi đi tìm em, còn em đi tìm ai
Để đôi khi tiếng thở dài hoà chung
Gần nhau sao chẳng yêu cùng
Đơn phương tôi cứ thuỷ chung một mình
Trái tim tôi vẫn để dành
Cho em, người vốn vô tình với tôi
  gởi lúc 20:26 17/12/2007
hangkt32f Tang anh 6 diem dau tuan ! AN toan gioa thong la tren het nghe
  gởi lúc 19:56 17/12/2007
hangkt32f Chuc anh vui ve ha ! Con gai KT thi da sao ! lang man phet do nha!
  gởi lúc 19:56 17/12/2007
donghoi8x ỐI! Comment của anh dài quá. Nhưng anh phân tích, tâm sự rất đúng.
Thân!
  gởi lúc 17:58 17/12/2007
tiengiangquetoi Tôi là người Việt Nam


Tôi chính thức trở thành một trong tổng số hơn 80 triệu công dân VN vào một ngày sau khi đất nước đã thống nhất được tám năm. Tôi không biết nhiều về chiến tranh, nhưng tôi biết về những hậu quả của nó. Tôi không thích người ta nhắc đến VN với những cụm từ như "Vietnam War", đó là chuyện của quá khứ. Tôi muốn thế giới gọi nước tôi đơn giản bằng hai từ Việt Nam.

Tôi thích chêm tiếng Anh vào những đoạn blog, những câu chat của mình trên mạng với bạn bè người VN, nhưng tôi rất "kị" chêm tiếng Anh trong lúc nói chuyện. Khi nói chuyện, tôi nói tiếng Việt, khi viết bài, tôi dùng tiếng Việt và tự hào mình có thể viết đúng chính tả (chuyện không đơn giản đối với giới trẻ VN hiện nay).

Là người VN, tôi cảm thấy xấu hổ khi không thể giúp một người bạn nước ngoài xác định Lê Thánh Tôn và Lê Thánh Tông là tên của một hay hai vị vua khác nhau. Dù tôi đã cố gắng tìm đọc nhiều sách về lịch sử VN, nhưng tôi không thể nhớ được gì về lịch sử nước mình.

Tôi đã ăn thử nhiều món ăn nước ngoài, nhưng tôi vẫn thích ăn đồ ăn VN hơn, vì món nào cũng ăn kèm với rau, mà tôi thích ăn rau. (Tôi nghĩ có lẽ không nước nào trên thế giới sử dụng nhiều rau trong bữa ăn như ở VN) Tôi thích ăn gỏi ngó sen, phở, bánh bèo, bánh cuốn, bánh xèo, cơm tấm,...Tôi tự hào VN có nhiều món ăn dân dã mà lại rất ngon.

Như những người VN khác, tôi cũng có một chiếc xe máy và một cái bằng lái xe. Tôi không thể tưởng tượng nổi cuộc sống sẽ ra sao nếu một ngày kia trên đường phố VN vắng bóng chiếc xe máy. Tôi ghét cảnh kẹt xe, tôi ghét tiếng còi xe ồn ào trên đường phố, nhưng nếu một ngày không có xe máy, cuộc sống của tôi sẽ gặp nhiều rắc rối và trở nên buồn chán lắm. Tôi thích chạy xe trên những con đường có hai hàng cây xanh của Sài Gòn vào những tối tháng ba, tháng tư và tháng năm. Đó là thời điểm cây thầu dầu nở hoa. Tôi thích hít thật sâu cho căng đầy lồng ngực mùi hoa nhẹ nhàng thoang thoảng đó. Đó là một cách giảm stress mà nếu đi bằng xe ôtô, bạn sẽ không thể cảm nhận được.

Tôi ít có dịp mặc áo dài, mà thân hình tôi cũng không đủ đẹp để tự tin diện bộ áo dài lên người, nhưng tôi đã may cho mình một bộ áo dài, chỉ để treo trong tủ. Bởi còn gì tệ hơn nếu một cô gái VN không có ít nhất một bộ áo dài cho riêng mình?

Tôi ghét chế độ thi cử, giáo dục của VN hiện nay, vì nó cho ra lò những con người bị khuyết tật về mặt kiến thức. Tôi mong tân Bộ trưởng Giáo dục Nguyễn Thiện Nhân sẽ thực hiện được lời hứa của mình để năm, mười năm nữa, giáo dục VN sẽ khác.

Tôi ghét thói quan liêu, hành dân của những quan chức nhà nước. Tôi ghét bệnh thành tích, tôi ghét tham nhũng. Tôi ghét xã hội còn quá nhiều bất công. Nhưng tôi hài lòng với chế độ chính trị hiện tại. Nhờ nó mà nước VN ổn định, không có chiến tranh, không có khủng bố, không có đổ máu. Tôi thấy mình may mắn được là người VN, được sống trong một đất nước thanh bình.

Nhiều người VN vẫn ôm mộng ra đi, đến sống ở những miền đất hứa xa vời nào đó. Tôi biết nhiều người chán ngán cuộc sống hiện tại ở VN, và ước mơ được sống một cuộc sống văn minh, lịch sự, hiện đại hơn là điều chính đáng. Nhưng tôi sẽ không ra đi như họ. Tôi sẽ đi khỏi VN, để du lịch, để học hỏi ở nước ngoài, nhưng tôi sẽ không sống ở nơi nào khác ngoài VN. Liệu có nơi nào trên thế giới mà khi cần bất cứ thứ gì, bạn chỉ cần mất vài phút đi bộ là sẽ đến được chỗ bán? Chắc chắn chỉ có ở VN, nơi mà 90% cửa hàng bán lẻ là những hàng quán do tư nhân làm chủ.

Tôi là người Việt Nam từ trong cái tên của mình. Trong tên của tôi có lót chữ Thị. Đó là tên lót mà hầu hết phụ nữ VN đều có. Đó là một nét độc đáo trong cách đặt tên của người VN, mà sau này nhiều người đã bỏ đi. Họ đặt cho tên con gái họ những cái tên mỹ miều không có "Thị". Chữ "Thị" làm cho tên của tôi dài dòng hơn, nhưng nhờ nó mà những người chưa gặp mặt sẽ biết ngay tôi là phái nữ. Chữ "Thị" làm cho tên của tôi có cảm giác quê mùa, "thị mẹt" hơn, nhưng tôi vẫn in đầy đủ tên Nguyễn Thị Thanh Trúc trên danh thiếp của mình. (Tôi biết nhiều người đã bỏ chữ Thị ấy đi, đó là một sự chối bỏ chính con người mình).

Tôi sẽ không nói tôi yêu VN, vì tôi thật sự không cảm thấy như thế. Tôi sẽ chỉ nói tôi thấy vui khi được là người VN, được sinh ra và lớn lên ở VN, và tôi mong rằng nếu có chết, tôi cũng sẽ được chết trên nước VN.

Tôi là người Việt Nam.
  gởi lúc 18:34 16/12/2007
Xem tất cả

Bạn bè
conbelolem
choitre
bambi
vnusa
juliahong121
isateam
trinhngocson
trinhngocson
tanphat


Đường dẫn yêu thích

    Các bài viết trước


    Powered by Ngoisaoblog.com