» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
Thứ Sáu, ngày 29 tháng 12, 2006

Chọn giờ Hoàng Đạo ( Không dành cho người mê tín )
Điểm Ngôi sao Blog: 18 (3 lượt)
| Bình chọn:

Tớ xin nhắc lại là Entry này không dành cho những người mê tín, nếu bạn là người hay mê tín thì xin hãy Click Back hoặc Close ngay bây giờ ! Bởi vì tớ sợ nếu bạn đọc tiếp chắc rồi có ngày bạn củng cho rằng tớ làm cho bạn trở nên quá cẩn thận trong mọi việc và mất thời gian. Những bạn không mê tín xin mời vào đọc tiếp và cùng cười với tớ nào !

Lâu nay, tớ vốn không mê tín, tớ vẫn thường được nghe những từ như hoàng đạo, hắc đạo... như là : đi đâu làm gì thì nhớ coi ngày coi tháng  nghe người khác nói đến những từ như thế là hai con mắt của tớ nó cứ tròn xoe, mắt trên mắt dưới, mồm há ra chữ A chữ miệng há ra chữ U rồi ... ậm ờ cho qua bởi vì tớ chỉ biết nó dùng để nói đến thời gian chứ không biết gì hơn, Củng chã trách tớ được phải không, bởi thế các cụ nhà mình vẫn bảo " vô sư vô sách " ^_^ . Ấy vậy mà "Có kiêng có lành" " Có biết vẫn hơn" theo phương châm này tớ dạo mạng và tìm hiểu được đôi chút về cách tính "số" - liên quan đến thời vận

Đầu tiên, tớ xin trích cái bảng giờ Hoàng Đạo để các bạn dễ đối chiếu :

Cách tra cứu:
Xem ngày ở hàng (Mỗi ngày ứng với 1 CAN, trong bảng cứ 2 CAN thì nằm trong 1 hàng). Rồi gióng sang cột (là các giờ. Cứ 2 giờ là 1 cột. Giờ Tý bắt đầu từ 0.00 ---> 02:00 am,...). Được từ tương ứng. Từ nào có chữ cái đầu là phụ âm "Đ" thì giờ đó, ngày đó là HOÀNG ĐẠO.
(Cái này chỉ mang tính chất tham khảo. Ai đó thử mà không được gì thì đừng trách tớ mà phải tội nhé vì phúc lộc đến bất ngờ ^_^ . Giờ đó chưa được nhưng sau đó thì ... không biết được)

Ví dụ: Ngày 10.11 AL tức là ngày Nhâm Thìn
Gióng sang thấy: Các giờ Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi là các giờ Hoàng Đạo. Còn lại (các vị trí còn lại trong hàng) là Hắc đạo. Tỷ dụ chút nhé, lấy 1 đoạn từ 4h1phút chiều ---> 8 giờ tối là Hoàng Đạo (giờ Thân, Dậu); 8h1phút ---> 10 đêm (giờ Tuất) giờ là hắc đạo; 10 -->12 giờ đêm (giờ Hợi) lại Hoàng Đạo.
Cho nên bạn muốn rủ tớ đi chơi thì phải chừa cái khoảng 8g1phut đến 10giờ đêm ra vì kiểu gì cũng bị...tắc đường, xịt lốp hoặc củng có thể là chó cắn ^_* ,....Đại khái thế - Nói nữa chắc tớ nhập đồng mai coi giờ đi, đứng sao cho hợp mới dám bước ra khỏi nhà có khi lại muộn giờ đi thi thì toi.
Thế nên bạn cứ ngâm cứu tiếp nhé ! 
Tớ về nha, hiện tại đang là giờ Hoàng Đạo, có khi về sớm tớ lại được xóm trọ mời ăn uống cái gì đây (^_^)

Hồn Việt - Kent >> 10:28 PM 2 góp ý

2 Góp ý:

Vào lúc 10:21 AM | Thứ Năm, ngày 11 tháng 10, 2007, (vô danh)
Mat toi kem; de nen toi qua nen tam tri ban cung toi khi noi "khong danh cho nguoi me tin" Ban co gi hay hon khong???.

Vào lúc 06:01 PM | Thứ Năm, ngày 04 tháng 01, 2007, (vô danh)
donghoi8xBài này khá hay, sao không ai góp ý nhĩ ....

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog donghoi8x
mr.haianh mr.haianh
(đã offline)
donghoi8x Tên:
Hồn Việt - Kent
Nơi cư ngụ:
Đồng Hới., Vietnam
Số điểm của Blog này là 4412 (số lần vote: 788)


Lưu bút
hangkt32f Tôi đi tìm em, còn em đi tìm ai
Để đôi khi tiếng thở dài hoà chung
Gần nhau sao chẳng yêu cùng
Đơn phương tôi cứ thuỷ chung một mình
Trái tim tôi vẫn để dành
Cho em, người vốn vô tình với tôi
  gởi lúc 20:26 17/12/2007
hangkt32f Tang anh 6 diem dau tuan ! AN toan gioa thong la tren het nghe
  gởi lúc 19:56 17/12/2007
hangkt32f Chuc anh vui ve ha ! Con gai KT thi da sao ! lang man phet do nha!
  gởi lúc 19:56 17/12/2007
donghoi8x ỐI! Comment của anh dài quá. Nhưng anh phân tích, tâm sự rất đúng.
Thân!
  gởi lúc 17:58 17/12/2007
tiengiangquetoi Tôi là người Việt Nam


Tôi chính thức trở thành một trong tổng số hơn 80 triệu công dân VN vào một ngày sau khi đất nước đã thống nhất được tám năm. Tôi không biết nhiều về chiến tranh, nhưng tôi biết về những hậu quả của nó. Tôi không thích người ta nhắc đến VN với những cụm từ như "Vietnam War", đó là chuyện của quá khứ. Tôi muốn thế giới gọi nước tôi đơn giản bằng hai từ Việt Nam.

Tôi thích chêm tiếng Anh vào những đoạn blog, những câu chat của mình trên mạng với bạn bè người VN, nhưng tôi rất "kị" chêm tiếng Anh trong lúc nói chuyện. Khi nói chuyện, tôi nói tiếng Việt, khi viết bài, tôi dùng tiếng Việt và tự hào mình có thể viết đúng chính tả (chuyện không đơn giản đối với giới trẻ VN hiện nay).

Là người VN, tôi cảm thấy xấu hổ khi không thể giúp một người bạn nước ngoài xác định Lê Thánh Tôn và Lê Thánh Tông là tên của một hay hai vị vua khác nhau. Dù tôi đã cố gắng tìm đọc nhiều sách về lịch sử VN, nhưng tôi không thể nhớ được gì về lịch sử nước mình.

Tôi đã ăn thử nhiều món ăn nước ngoài, nhưng tôi vẫn thích ăn đồ ăn VN hơn, vì món nào cũng ăn kèm với rau, mà tôi thích ăn rau. (Tôi nghĩ có lẽ không nước nào trên thế giới sử dụng nhiều rau trong bữa ăn như ở VN) Tôi thích ăn gỏi ngó sen, phở, bánh bèo, bánh cuốn, bánh xèo, cơm tấm,...Tôi tự hào VN có nhiều món ăn dân dã mà lại rất ngon.

Như những người VN khác, tôi cũng có một chiếc xe máy và một cái bằng lái xe. Tôi không thể tưởng tượng nổi cuộc sống sẽ ra sao nếu một ngày kia trên đường phố VN vắng bóng chiếc xe máy. Tôi ghét cảnh kẹt xe, tôi ghét tiếng còi xe ồn ào trên đường phố, nhưng nếu một ngày không có xe máy, cuộc sống của tôi sẽ gặp nhiều rắc rối và trở nên buồn chán lắm. Tôi thích chạy xe trên những con đường có hai hàng cây xanh của Sài Gòn vào những tối tháng ba, tháng tư và tháng năm. Đó là thời điểm cây thầu dầu nở hoa. Tôi thích hít thật sâu cho căng đầy lồng ngực mùi hoa nhẹ nhàng thoang thoảng đó. Đó là một cách giảm stress mà nếu đi bằng xe ôtô, bạn sẽ không thể cảm nhận được.

Tôi ít có dịp mặc áo dài, mà thân hình tôi cũng không đủ đẹp để tự tin diện bộ áo dài lên người, nhưng tôi đã may cho mình một bộ áo dài, chỉ để treo trong tủ. Bởi còn gì tệ hơn nếu một cô gái VN không có ít nhất một bộ áo dài cho riêng mình?

Tôi ghét chế độ thi cử, giáo dục của VN hiện nay, vì nó cho ra lò những con người bị khuyết tật về mặt kiến thức. Tôi mong tân Bộ trưởng Giáo dục Nguyễn Thiện Nhân sẽ thực hiện được lời hứa của mình để năm, mười năm nữa, giáo dục VN sẽ khác.

Tôi ghét thói quan liêu, hành dân của những quan chức nhà nước. Tôi ghét bệnh thành tích, tôi ghét tham nhũng. Tôi ghét xã hội còn quá nhiều bất công. Nhưng tôi hài lòng với chế độ chính trị hiện tại. Nhờ nó mà nước VN ổn định, không có chiến tranh, không có khủng bố, không có đổ máu. Tôi thấy mình may mắn được là người VN, được sống trong một đất nước thanh bình.

Nhiều người VN vẫn ôm mộng ra đi, đến sống ở những miền đất hứa xa vời nào đó. Tôi biết nhiều người chán ngán cuộc sống hiện tại ở VN, và ước mơ được sống một cuộc sống văn minh, lịch sự, hiện đại hơn là điều chính đáng. Nhưng tôi sẽ không ra đi như họ. Tôi sẽ đi khỏi VN, để du lịch, để học hỏi ở nước ngoài, nhưng tôi sẽ không sống ở nơi nào khác ngoài VN. Liệu có nơi nào trên thế giới mà khi cần bất cứ thứ gì, bạn chỉ cần mất vài phút đi bộ là sẽ đến được chỗ bán? Chắc chắn chỉ có ở VN, nơi mà 90% cửa hàng bán lẻ là những hàng quán do tư nhân làm chủ.

Tôi là người Việt Nam từ trong cái tên của mình. Trong tên của tôi có lót chữ Thị. Đó là tên lót mà hầu hết phụ nữ VN đều có. Đó là một nét độc đáo trong cách đặt tên của người VN, mà sau này nhiều người đã bỏ đi. Họ đặt cho tên con gái họ những cái tên mỹ miều không có "Thị". Chữ "Thị" làm cho tên của tôi dài dòng hơn, nhưng nhờ nó mà những người chưa gặp mặt sẽ biết ngay tôi là phái nữ. Chữ "Thị" làm cho tên của tôi có cảm giác quê mùa, "thị mẹt" hơn, nhưng tôi vẫn in đầy đủ tên Nguyễn Thị Thanh Trúc trên danh thiếp của mình. (Tôi biết nhiều người đã bỏ chữ Thị ấy đi, đó là một sự chối bỏ chính con người mình).

Tôi sẽ không nói tôi yêu VN, vì tôi thật sự không cảm thấy như thế. Tôi sẽ chỉ nói tôi thấy vui khi được là người VN, được sinh ra và lớn lên ở VN, và tôi mong rằng nếu có chết, tôi cũng sẽ được chết trên nước VN.

Tôi là người Việt Nam.
  gởi lúc 18:34 16/12/2007
Xem tất cả

Bạn bè
conbelolem
choitre
bambi
vnusa
juliahong121
isateam
trinhngocson
trinhngocson
tanphat


Đường dẫn yêu thích

    Các bài viết trước


    Powered by Ngoisaoblog.com