» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình

Thứ Sáu, ngày 18 tháng 01, 2008
THƯ GỬI ÔNG CHỦ TỊCH HUYỆN
Điểm Ngôi sao Blog: 24 (4 lượt)
| Bình chọn:

THƯ GỬI CHỦ TỊCH HUYỆN

Bắc Bình, ngày 18-01-2008

 Kính gửi:Ông Chủ tịch UBND Huyện Bắc Bình!

      Nhân dịp tết đến xuân về, khí trời ấm áp, muôn cây đâm chồi nảy lộc, linh khí tinh hoa của trời đất hội tụ, nhà nhà đoàn viên, người người tụ họp, gác lại buồn lo vất vả bon chen trong cuộc mưu sinh, để đối ẩm hàn huyên chúc nhau năm mới an vui tự tại, tôi có đôi lời muốn được tâm sự, bộc bạch với quý ông những gì đã qua của năm cũ, để hướng tới năm mới tràn đầy niềm vui như vầy:
       Thứ nhất:Tôi rất lấy làm vui, khâm phục ông và cảm ơn ông, vì ông đã có nghĩa cử của một bậc quân tử:biết nhận khuyết điểm và khắc phục khuyết điểm. Ờ thì:"con người, chứ đâu có phải là thần thánh mà không có cái sai". Chí khí, dũng cảm và bản lĩnh chính là ở chỗ ấy:dám nhìn thẳng vào sự thật để hướng thiện!
        Điều thứ hai tôi muốn được tâm sự với quý ông là:Nghĩ mãi, nghĩ mãi mà tôi vẫn không thể nào lí giải nổi: tại sao là người như quý ông mà lại vẫn "dũng cảm" tiếp tục sử dụng những kẻ tay chân-giúp việc cho mình như ông Thân, ông Hải và ông Nam, trong lúc quý ông là người hơn ai hết biết rõ về năng lực, phẩm chất, đạo đức và lí lịch của họ như vậy? Theo tôi nhận thấy thì họ thuộc lớp người:dối trên lừa dưới, đạo đức phai kém, lí tưởng phai mờ, năng lực tàn tệ. Nếu quý ông vẫn tiếp tục sử dụng, cân nhắc họ thì chắc chắn quý ông sẽ bị thiên hạ cười cho vào mũi. Vì rằng, chắc quý ông cũng đã từng nghe và từng ghi nhớ rất sâu đậm vào tâm can những câu châm ngôn-tục ngữ như thế này rồi chứ:"Vua nào triều thần nấy;chủ nào tớ nấy; gầy chó hổ mặt người nuôi; nguồn trong nước trong, nguồn đục nước đục; thượng bất chính hạ tắc loạn; quan bất tần dân bất nhiễu; con dại cái mang; thằng dại làm hại thằng khôn; .. .".Đại ý mấy câu ấy có nghĩa là:chủ xấu thì tớ xấu, chủ tốt thì tớ tốt; cấp trên hay thì cấp dưới hay, cấp trên dở thì cấp dưới dở; mình giỏi giang thì người giúp mình giỏi giang, mình xoàng xĩnh thì người giúp mình xoàng xĩnh. .. Và còn nữa, những người đang giúp việc cho ông ấy, đã từng hại ông, lừa dối ông, làm mất mặt ông. Thằng dại nó làm hại thằng khôn chính là ở chỗ đó vậy! Quý ông tin, quý ông tưởng họ kính trọng quý ông ư! Ồ không, chớ nhầm! Lớp người dối trên lừa dưới, nịnh thần ấy lúc nào cũng ăm ắp trong bụng cái bản năng đem bạc tráo trở:"chú khi ni, mi khi khác; dạ trước mặt trật ".. ." sau lưng; thôi chay thì thày đi đất; gió chiều nào xoay chiều ấy; khi chưa cầu lụy trăm đàng, được rồi thì lại phũ phàng làm ngơ"ấy mà!
     Tiền nhân có mấy câu khuyên rất hay quý ông ạ:"Dụng nhân như dụng mộc; nên dùng sở trường chứ không nên dùng sở đoản của người ngu; người làm chính trị giỏi là người biết sử dụng, sai khiến được người tài, người giỏi hơn mình". Về mặt này thì tôi thấy quý ông chưa thật được đạt cho lắm, bởi vì quý ông còn đang xài cái ngu của kẻ ngu, chưa biết xài cái tài của kẻ tài, để đem lại lợi ích cho mình! bởi vậy, nên chăng quý ông cần phải chỉnh đốn lại mình như việc quý ông đã từng một lần dũng cảm sửa sai vậy!Nếu được như vậy thì không những thánh thiện, cao nhân, vương đạo thuộc về ông, mà còn mưu phúc cho Dân mưu lợi cho Nước rất nhiều! 
      Đó là nỗi lòng, tâm can ruột gan của tôi gửi tới quý ông vậy! Nếu có gì thất thố, không làm vừa lòng ông, rất mong được quý ông mở lòng hải hà trời biển!
   "Một lời nói ngay còn hơn cả trăm ngàn lời vâng dạ"!(Trần Thủ Độ)
   Măm mới kính chúc quý ông và gia đình:
 AN KHANG-HẠNH PHÚC-VIÊN MÃN MÙA XUÂN!

Nguyễn Văn Quý

ĐOM ĐÓM >> 12:03 PM 8 góp ý
 
8 Góp ý:
Vào lúc 11:40 AM | Thứ Hai, ngày 28 tháng 01, 2008, A Bụi
abui777

bạn có thật sự đánh giá đúng và suy nghĩ kỹ trước khi viết thư và có lời khuyên Ông chủ tịch huyện chưa??
Thật ra ai cũng có một bản lãnh riêng - Ông í sử dụng con người thì tất ông phải có sự nhìn nhận và cách để trị người đó
Vậy mới là lãnh đạo chứ!
Dù sao bạn cũng có tâm huyết!
chúc vui!!

Vào lúc 12:03 PM | Thứ Hai, ngày 21 tháng 01, 2008, ĐOM ĐÓM
domdom2

Ô, không phải là để hả dạ đâu, nếu vậy thì tiểu nhơn quá! Đó là chiến thuật chiến lược trên con đường bảo vệ công lí và trừ tham đó mà!

Vào lúc 09:18 AM | Thứ Bảy, ngày 19 tháng 01, 2008, Thiên Thư
luckystars

sự thật mất lòng nhé bác!

Vào lúc 06:15 PM | Thứ Sáu, ngày 18 tháng 01, 2008, Trong_winC100
canhsat4saoThật là hay lắm,chỉ có những người có cảm xúc lắm moíư viết được như thế này đây.Nhưng liệu hả dạ thế này có phục vụ được điều gì không chú Quý.Chú phải coi chừng lại đi!Mình cũng phải một vừa hai phải thôi,chưa xong đâu chú ạ.
          Khi nào đọc bài của chú cũng thấy bức xúc là sao?Có lẽ chú không thích ca nhạc thì phải! Chú hãy cùng tôi vui lên nào!!!

Vào lúc 05:32 PM | Thứ Sáu, ngày 18 tháng 01, 2008, ĐOM ĐÓM
domdom2

   BẠN Ạ, QUAN TÂM ĐẾN CHÍNH TRỊ LÀ TỐT CHỨ CIÓ SAO. BÁC HỒ NÓI:"VĂN HOÁ, KINH TẾ VÀ MỌI HOẠT ĐỘNG KHÁC KHÔNG THỂ NẰM NGOÀI MÀ PHẢI  LUÔN NẰM TRONG CHÍNH TRỊ. AI CŨNG CÓ QUYỀN NGHIÊN CỨU MỘT CHỦ NGHĨA, RIÊNG TÔI NGHIÊN CỨU CHỦ NGHĨA MÁC". THỰC RA AI CŨNG CÓ TƯ CHẤT VÀ THÍCH LÀM CHÍNH TRỊ CẢ. EM HỌC SINH LỚP 1 ĐƯỢC CÔ GIÁO PHÂN LÀM LỚP TRƯỞNG, EM RẤT HÃNH DIỆN, TỰ HÀO ĐIỀU ĐÓ. VÌ MỘT CHỨC PHÓ THÔN MÀ CÓ KHI NGƯỜI TA PHẢI TRẢ GIÁ BẰNG TÉC ĐẦU CHẢY MÁU. CÓ CHỨC CÓ QUYỀN THÌ ĐƯỢC MỌI NGƯỜI SUY TÔN, TRỌNG VỌNG. MÀ PHÀM LÀ NGƯỜI AI CHẲNG THÍCH ĐƯỢC KHEN, ĐƯỢC TRỌNG VỌNG. TÂM LÍ CÓ HỮU, BẢN NĂNG ẤYCỦA CON NGƯỜI HÁ CHẲNG PHẢI LÀ AI CŨNG THÍCH LÀM CHÍNH TRỊ CẢ HAY SAO. TRỪ KHI NGHÈO HÈN VÀ KHÔNG CÓ CHỨC QUYỀN, KHÔNG VI PHẠM PHÁP LUẬT VÀ ĐẠO ĐỨC MÀ VẪN ĐƯỢC MỌI NGƯỜI ĐỐI XỬ CÔNG BẰNG, TRỌNG VỌNG THÌ LÚC ẤY CON NGƯỜI MỚI HẾT THÍCH LÀM CHÍNH TRỊ. . KẺ XẤU THÌ THÍCH MỌI NGƯỜI  MÍT ĐẶC VỀ CHÍNH TRỊ ĐỂ DỄ BỀ CAI TRI, SAI KHIẾN. CÒN NHÀ NƯỚC TA THÌ KHÔNG. ĐẢNG TA LUÔN VẬN ĐỘNG MỌI NGƯỜI LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT. CHÚC VUI

Vào lúc 02:06 PM | Thứ Sáu, ngày 18 tháng 01, 2008, HOANG TRUNG CHUAN

Tôi thấy những bài viết này liên quan đến,,,chính trị đấy,,,,không biết các bác nghĩ gí nhưng tôi thì không có ý kiến, ,,,,tôi không quan tâm nhiều đến chính trị đâu,,,,Chỉ mong tâm sự cua ông anh được gởi tới đúng người,,,,chúc cho ông anh vui,,,,,,có rãnh ghé qua nhà blog của tiểu đệ nha

Vào lúc 01:30 PM | Thứ Sáu, ngày 18 tháng 01, 2008, Lão Đạo Sĩ
nvhlahic, dù bác nói đúng nhưng thường thì "sự thật mất lòng"...

Vào lúc 01:26 PM | Thứ Sáu, ngày 18 tháng 01, 2008, Bi Kính lúp
khaihoan029Những entry thế này nên cẩn thận nhé!

Gởi góp ý mới

<< Trở về

 
 
Powered by Ngoisaoblog.com
 
Blog domdom2
(đã offline)
Lượt xem: 7571
domdom2
Tên : ĐOM ĐÓM
Nơi cư ngụ : PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC BÌNH-BÌNH THUẬN, Vietnam
 
Số điểm của Blog này là 734 (số lần vote: 124)
Xem thông tin cá nhân
Album cá nhân
Danh sách bạn bè (21 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu
Lưu bút
hoangthilien hik, chú à, SV thời @ có những suy nghĩ quá bồng bột phải ko ạ?
  gởi lúc 10:08 31/03/2008
canhsat4sao Chúc bạn chủ nhật vui vẻ
  gởi lúc 16:14 30/03/2008
huongbaby ^^
  gởi lúc 13:53 30/03/2008
lemaivan Thiếu 1 ý rùi. Đó là không muốn đoản thọ thì phải có con đomđom nữa thành 1 cặp. Khàkhà...
  gởi lúc 12:13 30/03/2008
huongbaby avatar đẹp đó ^^
  gởi lúc 23:50 29/03/2008
Xem tất cả
Bạn bè
4mattinhnguyen
luongduchanh
lamduong263
kemnhoanh
abui777
dizcu
thutinhyeu
canhsat4sao
maiyeuanh248
emgainho
Trang web của tôi
AI MUỐN TRƯỜNG THỌ THÌ DÔ ĐÂY
GIẢI TOÁN XẢ TRÉT NHA:CỐC MÒ CÒ XƠI !
KHÔI HÀI TÍ NGHE !
CUỘC ĐỜI LÀ NEM CHUA HAY NEM NGỌT
THỬ BÀN VỀ DỰ THẢO LUẬT CÔNG CHỨC NGHE!
ĐỨC NHÂN SỬ THẾ TRƯỜNG
KHÔNG CÓ GÌ CẢ
NHẢY VÀO LỬA
ĐƯỢC ĐẰNG CHÂN LẤN ĐẰNG ĐẦU
HẠT NHÂN CƠ BẢN VỀ TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH
BUỒN QUÁ NÊN GHẸO EM CHƠI VẬy MÀ !
CHÍNH TRỊ VÀ DANH NGON NHẬP MÔN
NGUYỄN TRÃI:TIÊN THIÊN HẠ ƯU, HẬU THIÊN HẠ LẠC
ĐẠI CƯƠNG LƯỢC YẾU SỬ NTÊN RÔNG
BÚT NHƯ MUỐN MÚA VÀ MỰC NHƯ NMUỐN BAY
LẼ CÀN KHÔN
THÔI EM NHÉ VỚI EM LÀ HUYỀN DIỆU!
ĐẠO CƯƠNG THƯỜNG
HOA NỮCA VÀ TỨ ĐỨC CỦA HOẠN NƯƠNG!
ĐỨC TRUNG
Đường dẫn yêu thích
Các bài mới cập nhật
AI MUỐN TRƯỜNG THỌ THÌ DÔ ĐÂY
GIẢI TOÁN XẢ TRÉT NHA:CỐC MÒ CÒ XƠI !
KHÔI HÀI TÍ NGHE !
CUỘC ĐỜI LÀ NEM CHUA HAY NEM NGỌT
THỬ BÀN VỀ DỰ THẢO LUẬT CÔNG CHỨC NGHE!
ĐỨC NHÂN SỬ THẾ TRƯỜNG
KHÔNG CÓ GÌ CẢ
Lưu trữ
01/10/2007 - 31/10/2007
01/11/2007 - 30/11/2007
01/12/2007 - 31/12/2007
01/01/2008 - 31/01/2008
01/02/2008 - 29/02/2008
01/03/2008 - 31/03/2008