» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình

Cuộc sống của một vì sao

Điểm Ngôi sao Blog: 0 (0 lượt)
| Bình chọn:
Thứ Sáu, ngày 21 tháng 12, 2007

  Những bức ảnh chụp bởi kính viễn vọng không gian Hubble đã gây ấn tượng mạnh mẽ đối với các nhà khoa học trên khắp thế giới. Những bức ảnh này được công bố trên tạp chí Focus, nắm giữ chìa khoá để mở hai trong số hàng loạt những cánh cửa bí mật của vũ trụ; mặt trời của chúng ta đã được hình thành như thế nào và nó sẽ chết ra sao?

  Những bức ảnh chụp cho thấy các ngôi sao ở thời kì phôi thai xuất hiện từ một đám tinh vân, đó là một cột đậm đặc các phân tử Hydrogen và bụi. Những "ngón tay" xuất hiện từ một đám tinh vân gồm những lớp nhỏ và rất ddậm đặc hình thành nhữnh ngôi sao thời kì đầu. Khi các ngôi sao trở nê già cỗi và bắt đầu chết dần, chúng thải ra những lớp khí bụi từ đó sản sinh ra những đám tinh vân lạ, đầy màu sắc bao bọc ngôi sao đang chết dần ở giữa. Nó sẽ tồn tại khoảng 20000 năm trước khi dịch chuyển xa hơn vào không gian, nơi đó có thể sản sinh ra một vì sao mới hoặc một hành tinh mới.

  Các ngôi sao được sản sinh ra từ các ngôi sao khác. Thật may mắn ngôi sao gần chúng ta nhất, mặt trời, có khoảng thời gian là 6 tỷ năm để đi đến điểm lụi tàn. Bằng một cách nào đó, nếu bạn có thể chịu đựng được một nhiệt độ khoảng vài ngàn độ C sẽ tồn tại trên trái đất, và ngước mắt nhìnlêntừ những đáy đại dương đã bị khô cằn, bạn sẽ nhìn thấy một lớp khí phát sáng chói lịo đầy màu sắc, và những.....

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

Gởi góp ý mới

<< Trở về