» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình

Blog doanthinghiep

Viết bởi:
Eros
04:10 PM
Bão số 7 (Hagibis): Vào bờ hay quay ngược ra biển?
Điểm Ngôi sao Blog: 0 (0 lượt)
| Bình chọn:
Bão số 7 (Hagibis): Vào bờ hay quay ngược ra biển?
 
(Nguồn: vnbaolut.com)

(TNO) Sáng nay 23.11, 5 cơ quan khí tượng nước ngoài (gồm Hồng Kông, Mỹ, Nhật Bản, Bắc Kinh và Đài Loan) đều đưa ra mô hình dự báo về cơn bão Hagibis - bão số 7. Tuy nhiên, các dự báo không hoàn toàn giống nhau về hướng đi của bão.

Theo đó, có 3 mô hình tương đối giống nhau là Nhật Bản, Hồng Kông và Đài Loan đều cho bão sẽ không đổ bộ vào bờ mà quay ngược ra biển. Mô hình của Bắc Kinh thì dự báo bão Hagibis sẽ vào sát bờ (phía bắc Nha Trang - Việt Nam), nhưng không đi thẳng tiếp vào đất liền mà quay ngược ra biển theo hướng đông bắc. Trong khi đó, mô hình của Hải quân Mỹ cũng cho bão đi thẳng vào bờ phía bắc Nha Trang và tiếp tục đi sâu vào đất liền theo hướng tây bắc. Ngoài ra, mô hình dưới đây của Hàn Quốc thì cho bão Hagibis sẽ đổ bộ vào đất liền.


(Nguồn: Mạng cảnh báo bão của cơ quan khí tượng thế giới)

* Bản tin của Trung tâm DBKTTVT.Ư phát lúc 9g30 cho biết, hồi 7 giờ hôm nay 23.11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 11,4 độ Vĩ Bắc, 111,0 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Khánh Hòa – Bình Thuận khoảng 200km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, cấp 12, giật trên cấp 12.

Cơ quan này dự báo trong 24 giờ tới, bão số 7 di chuyển chậm theo hướng giữa tây tây bắc và tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5km và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận. Trong 24 đến 48 giờ tới, bão số 7 di chuyển chậm, mỗi giờ đi được khoảng 5km và có nhiều khả năng đổi hướng. Như vậy, cùng với việc phòng tránh ảnh hưởng của bão trên khu vực giữa và nam biển Đông, cần chủ động đề phòng khả năng tâm bão đi sát vào bờ biển các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận.


Dự báo đường đi của bão số 7 ghi nhận lúc 9g30 ngày 23.11
(nguồn: Trung tâm DBKTTVT.Ư)

Trung tâm DBKTTVT.Ư cũng nhận định hướng di chuyển của bão số 7 còn có thể thay đổi.

 

0 góp ý

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

Gởi góp ý mới

<< Trở về

doanthinghiep

Tên:
Eros
Nơi cư ngụ:
Tiền Giang, Vietnam

Số điểm của Blog này là 27 (số lần vote: 5)