» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình

Blog doanthinghiep

Viết bởi:
Eros
07:52 PM
Tin tuc:"Chọn người rước đuốc Olympic 2008: 10 ứng cử viên lọt vào vòng trong"
Điểm Ngôi sao Blog: 0 (0 lượt)
| Bình chọn:
   
Chọn người rước đuốc Olympic 2008: 10 ứng cử viên lọt vào vòng trong09:59:00, 20/10/2007
Các thành viên Ban giám khảo đang làm việc để chọn ra 10 ứng cử viên vào vòng trong. Ảnh Diệp Đức Minh
Chính thức khởi động từ ngày 30/9/2007, sau hơn 2 tuần nhận và chấm bài thi, Ban tổ chức cuộc thi "Tự hào là Người rước đuốc Olympic 2008" đã lựa chọn được 10 ứng cử viên có hồ sơ tốt nhất để vào vòng trong (bấm vào đây để bình chọn 4 ứng viên)

Mặc dù thời gian phát động khá ngắn, nhưng cuộc thi đã thu hút rất nhiều hồ sơ tham dự, với nhiều bạn đọc đang làm việc ở những lĩnh vực khác nhau. Không chỉ  bạn đọc trong nước hay những người đang công tác trong lĩnh vực môi trường, mà nhiều bạn đọc ở nước ngoài, nhiều bạn trẻ "ngoại đạo" cũng hào hứng gửi bài viết, đề án tham gia. Nhiều bạn đọc đã trực tiếp gọi điện về tòa soạn để tìm hiểu cuộc thi này. Cuộc tuyển chọn đã thu hút rất nhiều ứng cử viên ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Sau 2 tuần kể từ ngày phát động, đã có hơn 200 hồ sơ được gửi về. Chiều ngày 17/10, tại tòa soạn báo Thanh Niên, đại diện Coca-Cola và báo Thanh Niên đã tuyển chọn 10 hồ sơ nổi bật dựa theo các tiêu chí:  xuất sắc thể hiện ý kiến thông qua bài viết, tính khả thi của đề án kèm theo, tính khả thi và hiệu quả của đề án đối với lợi ích xã hội, hồ sơ cá nhân của ứng viên... Sau 4 giờ làm việc cật lực, BTC đã lựa chọn ra được 10 hồ sơ xuất sắc đi tiếp vào vòng trong theo danh sách dưới đây:

1. Nguyễn Diệu Vũ với bài viết: “Dự án Tam Đảo II dưới góc nhìn của một người yêu thiên nhiên”

2. Nguyễn Minh Thi với bài viết “Hãy vì Việt Nam Xanh”

3. Nguyễn Thị Hồng Liễu với bài viết “Những vấn đề về bảo vệ sinh thái môi trường lưu vực sông”

4. Lê Phước Thành Nhân với bài viết kêu gọi bảo vệ môi trường và đề án “Sương Ban Mai”

5. Tạ Long Hậu với bài viết “Môi trường - suy nghĩ và hành động”

6. Lê Trâm Anh với đề án “Nước thải ở khu vực TP.HCM và giải pháp VI-CA”

7. Lê Thị Thu Hiền với bài viết “Nghèo đói và môi trường - thách thức của các nước đang phát triển”

8. Nguyễn Chí Trung với bài viết tham gia “Nhận định về môi trường tự nhiên Việt Nam”

9. Phan Vũ An với đề án “Rác thải sinh hoạt một phần của cuộc sống”

10. Hoàng Ngọc Thăng với bài viết “Bảo vệ tài nguyên môi trường rừng ở Lâm Đồng, môi trường TP.HCM”

Đa số những hồ sơ được chọn đều đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu BTC đề ra. Nhiều hồ sơ đưa ra không chỉ một mà rất nhiều giải pháp bảo vệ môi trường. Mười đại diện được BTC chọn vào vòng trong đều là những cá nhân xuất sắc, có những ý kiến đóng góp nhất định cho môi trường. "Thật khó khăn để đưa ra quyết định lựa chọn hồ sơ nào, các hồ sơ đều có những điểm nổi trội nhất định", ông Lê Ngọc Tuấn - Giảng viên Khoa Môi trường, ĐH KHTN TP.HCM, thành viên Ban Giám khảo cho biết.

Hồ sơ của 10 ứng viên sẽ được đăng tải trên Thanhnien Online để bạn đọc bình chọn bốn người xuất sắc. Bốn ứng viên này sẽ cùng với hai đại diện do báo Coca-Cola và báo Thanh Niên đề cử sẽ tham gia cuộc rước đuốc diễn ra vào ngày 30/4/2008 khi ngọn đuốc Olympic đi qua Việt Nam. Dự kiến ngày 28/10, báo Thanh Niên và Coca-Cola sẽ tổng kết kết quả bình chọn (4 người).

Bạn đọc xem qua các thông tin cá nhân, đề án... của các ứng viên được đăng phía dưới, sau đó trực tiếp bình chọn vào ô bên cạnh. Bạn đọc cũng có thể gửi mail về địa chỉ ruocduocolympic@thanhnien.com.vn để bình chọn cho các ứng viên hoặc bấm vào đây để bình chọn.

0 góp ý

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

Gởi góp ý mới

<< Trở về

doanthinghiep

Tên:
Eros
Nơi cư ngụ:
Tiền Giang, Vietnam

Số điểm của Blog này là 21 (số lần vote: 4)