Blog dangxuanlong
(đã offline)
Lượt xem: 5467

dangxuanlong

Tên: Đặng Xuân Long

Nơi cư ngụ: Tây Ninh, Vietnam

Số điểm của Blog này là 415 (số lần vote: 72)

Tìm kiếm

Lưu bút

luckystars cam on anh nhieu lam!cuoc thi binh chon blog viet sap het roi khong biet con thoi gian binh chon kh«ng?em se binh chon cho anh!
  gởi lúc 11:07 08/03/2008
CHON VUI HAY BUỒN? (Ngẫu hứng tặng bạn Đặng Xuân Long,chúc bạn khoẻ vui) At 07:01 PM | Thứ Ba, ngày 19 tháng 02, 2008, Đặng Xuân Long gởi...
TOI NGHĨ BẠN LÀ NGƯỜI VUI VẺ .cŨNG HAY THÔI BẠN Ạ !

Thơtôi viết:

Hạn:Mạ ,gà, trâu ,bò... rét hại giết chết rồi...

Đói: Mẹ ô sin gửi tiền về đong gạo...

Hèn: Quẩn quanh nhà ủ chăn húp cháo...

Khóc: Hạn, đói, hèn,ai giúp cho ta...

Cười: nghiến răng còng lưng ta cấy lại,ủ che cho mầm sống...

Xuân mới đầu mùa: Ta giúp đẩy đông qua...

Cười,cười vui vẻ,

hát ca lên bạn trẻ

"bàn tay ta làm lên tất cả

Có sức người sỏi đá cũng thành cơm"

-------------------

thơtôi
  gởi lúc 21:56 19/02/2008
chuyenloaihoadan MỘT MÙA XUÂN NGỌT NGÀO,HẠNH PHÚC***___###___****MỘT NĂM MỚI TẤN TÀI TẤN LỘC,VẠN SỰ NHƯ Ý***___CHO BẠN...
  gởi lúc 20:31 03/02/2008
5thanhcuchi anh cắn một nửa vầng trăng

em cắn một nửa vầng trăng

hai nửa vầng trăng ghép lại

thành hình trái tim nụ hôn
  gởi lúc 07:55 28/12/2007
lamduong263 henô.chao`pAc'.lAm` wEn nA'.hiiiiii
  gởi lúc 00:48 04/12/2007
Xem tất cả

Bạn bè

Liên kết

  Cuộc đời là biển cả ...!

  Điểm Ngôi sao Blog: 11 (2 lượt)
  | Bình chọn:
  Thứ Sáu, ngày 31 tháng 08, 2007


  CUỘC ĐỜI LÀ BIỂN CẢ ...?!
                                   Đặng Xuân Long
  Tôi sinh ra trong một làng chài ven biển . Biển miền Trung , những dải cát , đồi cát chạy dài vô tận , những dải cát nóng rộp chân người và nắng , những người dân chài làn da đen nhẻm , những thằng bé con như tôi , tóc vàng hoe vì nắng , vì gió , vì cát !
  Cha tôi làm nghề câu mực , những con mực béo ngậy lần lượt đầu hàng trước gọng thép điêu luyện của cha tôi . Tôi ăn mực đến phát ngán chứ không thèm thuồng như ai kia !
  Tôi thấy những người như bố thằng Tun , thằng Vại ngày ngày chỉ ôm cặp đến ủy ban rồi về , không như cha tôi . Đã vậy , bọn nó cậy thế , ăn hiếp lũ trẻ con chúng tôi ra mặt , tôi ức lắm , đem nói với cha :" Sao cha không như bố thằng Tun , thằng Vại , ngày ngày chỉ phải ôm cặp đến ủy ban trưa về với mẹ với con ?! Sao cha cứ đi câu cả đêm vậy chứ ?!".Ông thẫn thờ ! Tôi có hay những lời nói trẻ con của tôi đã làm tim cha đau nhói ?! Ông vuốt mái tóc vàng hoe của tôi  :" Cố mà học đi con trai ạ ! Rồi con sẽ an nhàn , sẽ được ở nhà như bố thằng Tun , thằng Vại ! ". Rồi ông lặng lẽ thở dài : " Cuộc đời là biển cả con ạ ! Ai không bơi sẽ chìm ...!".
  Một ngày kia , cái  làng chài bé nhỏ của tôi xôn xao , tang tóc ! Một con sóng ác ngiệt bất ngờ đổ ụp vào những chiếc thuyền câu , những chiếc thuyền câu lạt úp , sóng đánh tan tác vào bờ ...! Đám tang cha , tôi khóc mấy ngày liền , tôi tự hỏi :" Cha ơi , sao cha không bơi để đến nỗi phải chìm vậy cha ...?!".
  Tôi lớn , mẹ vẫn nuôi tôi nhờ biển . Mẹ tảo tần , mẹ sợ tôi thua kém bạn bè , mẹ sợ đời tôi rồi sẽ khổ . Tôi vào đại học , xa nhà , xa làng chài bé nhỏ nhưng quá đỗi thân quen , một mình nơi đất lạ , tôi làm đủ nghề , từ gia sư , dạy kèm đến chân chạy bàn sấp ngửa , miễn sao đủ tiền học , đủ tiền học ... !
  Giờ , tôi mới thấm thía , trong những lúc một mình , nhớ về cha , về làng chài bé nhỏ với biển xanh , cát trắng nóng rộp chân người  , tôi mới thấm thía , ngày xưa , cha nói :" Cuộc đời là biển cả con ạ ! Ai không bơi sẽ chìm ..."!
  Đặng Xuân Long , ký túc xá trường Đại học Bình Dương
  email:
  loveisblue.endlesslove@gmail.com 

  Đặng Xuân Long | 01:36 PM | 1 góp ý

  1 Góp ý:

  Vào lúc 12:38 PM | Chủ Nhật, ngày 02 tháng 09, 2007, (¯`•¸·´¯)my_life483 (¯`·¸•´¯)

  sundaynice20cha luôn là một người thầy tuyệt vời nhất,dạy chúng ta bao điều thật quý giá.Hôm nay,có lẽ ta vẫn chưa hiểu những gì cha nói nhưng rồi sẽ có ngày ta phải cảm ơn cha vì đó chính là những điều mà ông đã từng trải qua.Dành tất cả những điều thiêng liêng nhất cho cha bạn,cha tôi,cha của tất cả chúng ta.

  Gởi góp ý mới

  << Trở về