» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình

Hạt Giống Tâm Hồn
Thứ Hai, ngày 02 tháng 07, 2007
Thư viết những ngày không em !
Điểm Hội thi Ngôi sao Blog - 2007: 15 (3 lượt)
| Bình chọn:
Thư Viết Những Ngày Không Em

 

...ngày ...tháng ...năm ...!

Con người ta càng lớn , càng phát triển , suy nghĩ càng chính chắn hơn , hành động ít mang tính bồng bột , xốc nổi nhất thời . Ta sẽ được cuộc đời nhìn với con mắt tin tưởng , cảm thông , và cả nể phục nữa !

Chính vì thế , ngày còn trẻ , ta mơ ước mình mau lớn , ước suy nghĩ mình sát thực hơn . Ta khuôn mẫu , ta gò ép tâm hồn trẻ bằng những hành động , tư tưởng lão làng . Cho đến một ngày , ta đã lớn , đã trưởng thành , cả chiều cao cân nặng lẫn cách nghĩ , lương tri !

Một ngày , vô tình hay hữu ý , lạc bước vào thế giới tuổi thơ , nhìn các em tung tăng nô đùa , nhìn lại chính mình tuổi nhỏ , và ...lòng chợt bần thần !

Ừ thì ta đã lớn !

Vậy hỡi người xưa ơi ?! Ta đã được gì ?! Mất gì ...?!

Ngọc Mai !

Đã có những khi , anh thấy đời mình nào là gì cả ! Người lớn chẳng nên , trẻ con thì thiếu ! Ngày học phổ thông , anh vẫn nhìn cuộc đời với đầy thiện cảm ! Thứ cuộc sống vô tư và tình bạn chân thành , trong sáng , nó đẹp quá , thánh thiện và tươi trẻ quá ...! Bây giờ , ngột ngạt quá Mai ạ ! Anh đã từng cố gắng , anh dằn với lòng , rằng ta sẽ luôn là người bạn tốt , luôn cảm thông chia sẻ , rằng , ngày nào còn ta , thì địa chỉ email : tuvantamsinhlythanhthieunienvn@yahoo.com.vn sẽ vẫn sẵn sàng chia sẻ !

Nhưng mà ...?!

Thôi vậy !

đxlts

...ngày ...tháng ...năm ...!

Còn gì vui hơn khi mình gặp lại nhau ?! Anh siết chặt em trong vòng tay nóng hổi của mình , và ... nụ hôn đầu tiên của một thằng con trai ... lạ lẫm , mơ hồ ... ?!

Anh đưa em đi khắp mọi ngả đường Thủ Dầu Một , em phụng phịu , em yêu kiều trong màu áo thiên thanh , thứ màu mà lẽ ra một thằng con trai không nên thích , trừ anh !

Trời Thủ Dầu Một nắng rực lửa ! Ngày ta gặp nhau , nắng lại không còn , chiều về chợt đổ mưa , là sao em nhỉ ?!

Anh đưa em lên giảng đường , hai đứa chọn một góc cuối cùng của hội trường rộng lớn , bài kinh tế chính trị Mac - Lenin chẳng nhập vào đâu . Em dựa đầu lên vai anh , thủ thỉ tâm tình !

Bất ngờ , tiếng chuông ở đâu kêu ầm ĩ ! Như trong cổ tích , em bay lên , vụt mất ! Anh với theo , vô vọng ... !

Thì ra , tiếng kẻng ấy lại là tiếng đồng hồ báo thức ... !

Thì ra , cũng chỉ là giấc mơ mà thôi ... !

Thì ra ... ?!

Sáng nay , cũng lại bài học kinh tế chính trị , có điều , trong hội trường rộng lớn , chỉ mình anh , với một góc sâu của giảng đường , trầm ngâm , mơ tưởng ...!

đxlts

...ngày ...tháng ...năm ...!

Gíâc mơ ngày hôm qua vẫn đeo bám trong tâm trí ta ! Dù biết , thật sự chỉ là giấc mơ mà thôi , giấc mơ mà thôi ...!

Ta mơ ước , thật sự thì cuộc đời này vẫn cho ta quyền được mơ ước , giản dị hay xa vời , khả thi hay bất khả giải , phụ thuộc một phần vào thời thế nữa ?!

Dẫu sao thì , giấc mơ về em với ta vẫn sẽ là giấc mơ đẹp nhất , bất kẻ trong mơ có ra sao ...!

Đừng ép anh Mai nhé !

đxlts

...ngày ...tháng ...năm ...!

Lại ...ngày ...tháng ...năm ...!

Cái điệp khúc mà ta đã lặp lại không biết bao nhiêu lần , nó cụ thể hay trừa tượng ?! Ta không muốn quan tâm , hoặc giả ta có quan tâm thì nó vẫn vậy ! Cuộc đời này , bên cạnh cái cụ thể , cũng cần lắm cái mơ hồ , không xác định , không có gì đáng để xác định ...?!

Chào nhé Mai ! Người con gái của lòng ta !

                                            đxlts

...ngày ...tháng ...năm...!

Khoa thông báo về việc đang ký hiến máu tình nguyện ! Ta nói với bí thư chi đoàn ghi tên mình , nó nhìn ta , sừng sộ :" Mày điên à ! Ốm nhom ốm nhách , bệnh tật liên miên thì hiến cái nỗi gì ?! Tao không nghi !".

Nó không ghi thật , bực mình , ta đi thẳng xuống văn phòng đoàn trường , họ nhìn ta ái ngại , nhưng rồi có lẽ thấy ta thật lòng , họ cũng ghi vào danh sách , lại còn bảo thêm :" Chúng tôi ghi tên đồng chí , không có nghĩa là sẽ được hiến máu đâu đấy nhá ! Bác sỹ họ sẽ kiểm tra lại , đủ tiêu chuẫn thì mới được !".

Ta nào dám nghĩ , đăng ký để chơi nổi , chỉ là , biết đâu một ít máu của mình có thể giúp ai đó qua một phần nguy kịch , với lại , tuổi trẻ mà , phải tình máu tình nguyện chứ ...?!

Em hiểu không Mai ?!

đxlts

...ngày ...tháng ...năm...!

Buồn quá ! Mai ơi ...?!

Đành rằng sống ở trên đời mà , ai chẳng có lúc không vui cơ chứ ?! Nhưng ...?!

Tại sao ?! Em nghĩ về ta thế nào ?! Không thư ! Không một lần hỏi han đơn giản ! Có thể , ta đã quen với điều đó ?!. Ta chỉ coi hoặc giả ta nghĩ em là  nơi nào đó , một trang nhật ký chẳng hạn , để ta viết lên những vui buồn của mình . Những trang nhật ký có hai người _ ta viết , em đọc !

Cuộc đời này vốn rất đẹp , đó là điều ta không phủ nhận ! Nhưng nếu có thêm một chút gì đó , có lẽ cuộc đời này đẹp hơn nhiều lắm ! Vậy thì , chút gì đó ơi , cụ thể mi là gì cơ chứ ...?!

đxlts

...ngày ...tháng ...năm...!

Trên con đường hằng ngày ta đi học , có nhiều , rất nhiều cách sống của nhiều lớp người . Có vị , đi xe du lịch , ăn sáng trong khách sạn , thoải mái xoay chiếc ghế tròn nơi cơ quan . Người tất tả ngược xuôi trong dòng xe máy , tạt ngang quán nhỏ lót dạ ven đường . Lại cũng có người , gò lưngtrên chiếc xe đạp , cố quên đi cái sự đói vì bụng trống không ...!

Ngày mai , ta sẽ là ai và em sẽ là ai trong họ ?! Chỉ biết rằng , lúc này đây , ta còn tệ hơn cả những người đi xe đạp kia , cuốc bộ đến trường và không ăn sáng ...!

Em đừng cho rằng ta đang mơ mộng hay đang nói láo ! Ta chỉ cầu mong , tương lai của ta sẽ thật thanh thản , không bon chen toan tính , thực dụng đời thường . Mong sao , một ngôi nhà giản dị , một cuộc sống cũng thật giản dị , với những người mà ta yêu quý !

Mai !

đxlts

...ngày ...tháng ...năm...!Lại mưa ...?!

Con người ta nghĩ cũng đến là lạ ! Nắng thì quở nắng  , đến khi mưa thì ...!

Sáng mai đi học , thấy dễ chịu hẳn ! Chiều ! Lại mưa ...!

Mưa thì buồn lắm ! Ngồi trong ký túc xá , nhìn ra trời , một màu đen kịt , mặt sân nổi bong bóng , nhớ lại hồi còn trẻ con , ta mong mưa , chờ mưa , cầu trời cho mưa và tắm mưa và vùng vẫy ...! Cái sân nhà ta ngày ấy trũng sâu , ahi anh em đùa nghịch , tát đầy nước vào nhau , rồi ùa theo lũ bạn cùng xóm chạy nhong nhong ra đường , ngã nhào trơn trượt ...vẫn cứ chơi .

Mưa ! Nhớ nhà , nhớ bố mẹ , thằng em ,nhớ cả em , cả những người bạn cũ ! Không biết , nhìn mưa em có nhớ về thời con trẻ không nhỉ ?!Và bây giờ , em có khoẻ không ?!

Nhớ quá mai ơi !

đxlts

...ngày ...tháng ...năm...!

Học đại học thật là khó , học khoa công nghệ sinh học lại càng khó hơn !

Ta vẫn tin rằng , ta không sai ! Ta thích những ngành khoa học tự nhiên nhưng lại không là con người của bon chen toan tính , cũng như ta đã , đang và sẽ tin rằng , ta nghĩ về em , ta nhớ em , điều đó không có gì là lầm lạc cả !

Nhưng mà ...?! Tại sao cơ chứ ?! Mai ...?!

đxlts

...ngày ...tháng ...năm...!

Hạnh phúc ư ?! Nó thật xa vời nhưng cũng có khi nó hiện hữa quanh ta như thể đang nằm trong một góc nào đó !

Không ít lần , ta nắm nó  trong tay , lại mơ hồ đánh mất !

Nhưng cũng không ít lần , ta nghĩ ta đang có , thật ra lại chẳng là gì !

Ai rồi cũng sẽ thế thôi ...!

Ngọc Mai !

Đừng trách anh bởi những dòng suy nghĩ xa xôi này ! Anh là anh , em là em, mỗi người có một cuộc sống  , một cách nhìn , cách nghĩ ! Chẳng ai ép được ai và cũng chẳng ai hệ thống gì cho ai cả ?!

Có thể , em sẽ cho rằng , ta mượn trí nhớ của em để viết vào đó những tâm sự buồn vui của mình ! Ta không phủ nhận , thì như ta đã nói từ đầu , những trang nhật ta viết , em đọc . Phải , ta đang là thành viên của một trung tâm tư vấn tâm lý , nhưng điều đó không có nghĩa ta không có những lúc lắng đọng của buồn vui !

đxlts

...ngày ...tháng ...năm ...!

Một chuyện không hay đã sảy ra !

Ta nào muốn cơ chứ ?!

Ngày mai rồi sẽ ra sao đây ?! Cuộc sống ơi ...?! Người vẫn đẹp , ta biết chứ ?! Nhưng lúc này đây , ta buồn lắm ! Người ta thường động viên nhau :" Đừng buồn ! Ngày mai trời lại sáng thôi mà ! " Họ không nhớ hay cố quên đi rằng : " Chiều mai trời lại tối !".

Mai ơi !

Bao nhiêu thì cũng một đời

Người ơi chớ dẫm bóng người mà đau !

Thôi , đi ngủ vậy cũng hai giờ khuya rồi còn gì  , hãy cứ tạm tin rằng , ngày mai trời lại sáng vậy !

Em cũng ngủ ngon mai nhé

...ngày...tháng...năm...!

Trăng ! Trăng thật ...!

Ngẩn đầu nhìn trăng , ta bất giác thẫn thờ ?! Chấp tay nguyện cầu , mong em là trăng sáng , ta là sao trời , đêm đêm kề cận bên nhau . Nhưng...! Cúi đầu thấy trăng dưới nước , chạm tay trăng tan ...?! Mai ...?!

đxlts.

...ngày ...tháng ...năm...!

Ngày mai chẳng biết ra sao nữa ?!Mà có ra sao cũng chẳng sao !Buồn quá Mai ạ !

Cứ gì phải người mập , người  đủ cân thì mới đủ tiêu chuẩn hiến máu tình nguyện ...?!

Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng , thanh niên thì phải xung kích đảm trách mọi lĩnh vực cuộc sống , ai chẳng hiểu ?! Vậy mà , ta đã không thể , vì quá ốm !

Thôi , hẹn lần sau vậy !

Em cố mà ăn cho khoẻ Mai nhá ! Đừng như anh , đến nỗi muốn hành động vì cộng đồng cũng không được .

email: loveisblue.endlesslove@hotmail.com

Đặng Xuân Long >> 02:40 AM 1 góp ý
1 Góp ý:
V� o lúc 09:14 PM | Thứ Ba, ngày 03 tháng 07, 2007, 5thanhcuchi

nhửng suy nghỉ
làm mọi người đọc cảm động
nhửng giấc mơ đẹp
ai có thông cảm và chia sẻ nhửng giấc mơ đẹp này không
mong rằng giấc mơ sẻ biến thành hiện thực
cho cuộc đời thêm đẹp nhửng huyền thoại

5 thành củ chi

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trở về

Blog dangxuanlong
Tên: Đặng Xuân Long
Nơi cư ngụ: Tây Ninh, Vietnam
Số điểm của Blog này là 171 (số lần vote: 30)
Xem thông tin cá nhân
Danh sách bạn bè (8 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Trang web của tôi
Chua lắm ... chôm chôm !
Cho nụ cười trọn vẹn trên môi em !
Cuộc đời là biển cả ...!
Đã qua rồi mùa xuân tơ lụa ...!
Tương tư miền quê mẹ !
Tạm biết trang blog của tôi !
Thư viết những ngày không em !
Bài hát ấy đâu là bài hát cũ ...?!
Viết cho mùa hạ cuối !
Tôi ơi...! Đừng thực dụng !
Niềm tin cho cuộc sống !
Li ti cuộc sống !
Con...người...?!
Bây giờ thì tôi tin...!
Ngày đó chưa lâu chắc em còn nhớ ...?!
Sau mưa sẽ là gì anh nhỉ ...?!
Thư viết những ngày không em !

Các bài viết trước
Chua lắm ... chôm chôm !
Cho nụ cười trọn vẹn trên môi em !
Cuộc đời là biển cả ...!
Đã qua rồi mùa xuân tơ lụa ...!
Tương tư miền quê mẹ !
Tạm biết trang blog của tôi !
Thư viết những ngày không em !

Lưu trữ
01/07/2007 - 31/07/2007
01/08/2007 - 31/08/2007
01/09/2007 - 30/09/2007

Powered by Ngoisaoblog.com