» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
Moon river
No Pain No Gain !
danghoangtuan
Tên: bino               
Xem thông tin cá nhân Danh sách bạn bè (3 bạn)
Album cá nhân             Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn                 Thông báo bài xấu
Số điểm của Blog này là 6 (số lần vote: 1)
Lưu bút
zazazozo em nhiu tuoi ha
15 thui , anh 21 phai hem
chuc anh nam moi vui ve nhe
  gởi lúc 21:41 26/01/2008
zazazozo keu anh pahi oy` ja` hon em am`, hj` zon~ thoi dung zan nhe
  gởi lúc 21:10 21/01/2008
zazazozo em tu dat me chuj len do'
  gởi lúc 20:51 21/01/2008
zazazozo blog cua ban hay lam' , co len nhe
  gởi lúc 21:33 20/01/2008
zazazozo chao ban , lam ban nhe'
  gởi lúc 21:32 20/01/2008
Xem tất cả

Trang web của tôi
Tôi

Bạn bè
bambi
zazazozo
giangly

Các bài viết trước
Bến Tre đích ngắm.
Nhớ
Tác hại của Formol, hàn the ?
Cuộc sống
Nụ hôn an toàn
Ra đi
Oải

Lưu trữ
01/01/2008 - 31/01/2008

Thứ Bảy, ngày 26 tháng 01, 2008
Bến Tre đích ngắm.
Điểm Ngôi sao Blog: 0 (0 lượt)
| Bình chọn:

THỊ XÃ BẾN TRE
Đích ngắm của nhiều nhà đầu tư

    Lần đầu tiên tại ĐBSCL, một đơn vị cấp huyện- UBND thị xã Bến Tre- đã tổ chức hội thảo kêu gọi xúc tiến đầu tư. Hơn 120 doanh nghiệp trong và ngoài nước đã đến tham dự, tìm kiếm cơ hội làm ăn.

                   
Vươn tầmvới đô thị trong khu vực
   Thị xã Bến Tre được công nhận đô thị loại 3 vào ngày 9-8-2007. Đây là kết quả của một quá trình phấn đấu không ngừng. Ông Hà Thanh Niên, ủy viên thường vụ tỉnh ủy, bí thư thị xã tỉnh ủy Bến Tre cho biết: Ngay từ đầu năm 2002, thị xã Bến Tre đã phấn đấu xây dựng đô thị loại III. Đến năm 2007, đã đạt 83.5/100 điểm (điểm chuẩn để được công nhận đô thị loại III là 70/100 điểm với cơ sở hạ tầng được nâng cấp, mở rộng; mức sống người dân được nâng lên rõ rệt. Từ thu nhậ p bình quân 9 triệu đồng /người/năm vào năm 2003 nay đã nâng lên 19 triệu đồng/người/năm.Hiện nay thị xã Bến Tre chỉ còn 859 hộ nghèo, tỉ lệ 2.69%, thấp nhất trong toàn tỉnh.
   Thị xã Bến Tre đang chuẩn bị cho bước phát triển thành thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2009. Từ một đô thị nằm cách biệt bởi sông tiền, giờ đây nhiều công trình như cầu, đường, chợ, trường học được xây mới, nâng cấp, mở rộng. Công trignh cầu Bến Tre 2 đã tạo ra tuyến giao thông mới thuận lợi và thông suốt từ thị xã đi huyện Giồng Trôm và Ba Tri. Đường Hùng Vương cập sông Bến Tre từ cầu Cái cá (phường 5) đến bến phà Hàm Luông được nâng cấp khang trang. Đại lộ Đồng Khởi từ ngã tư Tân Thành được mở rộng, phố phường hai bên được chỉnh trang. Tuyến đường tránh quốc lộ 60 từ ngã ba Tân Thành dẫn qua phường 7 được làm mới. Ngoài ra nhiều công trình do tỉnh và trung ương đầu tư đã và đang thi công như: đại lộ Đồng Khởi, đường vào bến phà Hàm Luông, đường tránh quốc lộ 60, đường vào cầu Hàm Luông, hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng. Hàng chục công trình do thị xã Bến Tre làm chủ đầu tư đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. 15 xã, phường triển khai thi công 74 công trình giao thông nông thôn với chiều dài hàng chục km.
Không lâu nữa cầu Rạch Miễu bắc qua sông Tiền Giang sẽ nối liền thị xã Bến Tre với TPHCM. Khoảng cách đường bộ sẽ được rút ngắn bởi không mất thời gian bởi không mất thời gian đi lại giữa Bến Tre và TPHCM chỉ mất hơn 1h30’. Ngoài ra nhiều dự án hạ tầng giao thông kết hợp với cầu Rạch Miễu đang hình thành, tạo ra hệ thống giao thông liên hoàn trong khu vực. Quốc lộ 60 sau khi nâng cấp sẽ nối Bến Tre – Trà Vinh-Sóc Trăng. Việc nâng cấp phà Cổ Chiên trên tuyến Bến Tre- Trà Vinh đã hoàn thành và đưa vào khai thác cuối năm 2007.
Ý tưởng xây cầu Cổ Chiên nối đôi bờ Bến Tre- Trà Vinh đã được khảo và lập dự án.Quốc lộ 57 , nối Bến Tre-Vĩnh Long, cũng đang được sửa sang, hàng chục cầu bê tông tải trọng 30 tấn được xây mới thay thế cho các cầu gỗ đã xuống cấp trên tuyến quốc lộ này. Cầu Hàm Luông đã khởi công vào năm 2007 đến nay đã hoàn thành gần 20% khối lượng công trình. Sau khi cầu Rạch Miễu và Hàm Luông hoàn thành, đường từ Bến Tre đến Trà Vinh , Sóc Trăng theo quốc lộ 60 sẽ ngắn hơn theo quốc lộ 1A (qua cầu Mỹ Thuận) khoảng 100km. Từ đây thị xã Bến Tre đã vươn tầm đủ điều kiện để cạnh tranh với các đô thị khác trong khu vực .
Ưu đãi bằng lòng quyết tâm
   Câu hỏi được nhiều nhà đầu tư đặt ra với Đảng bộ và chính quyền thị xã Bến Tre là: Sẽ ưu đãi như thế nào khi đầu tư vào địa bàn thị xã ? Tất nhiên, ngoài những ưu đãi chung như luật định như giá thuê đất , hồ sơ, thủ tục hành chính, nhà đầu tư đến thị xã Bến Tre còn được một ưu đãi khác lớn hơn, là sự quyết tâm vươn mình phát triển của cán bộ, nhân dân địa phương. Ông Cao Tấn Khổng . Chủ tịch ủy ban tỉnh cho biết :UBND tình đã có chỉ thị về việc kiên quyết chống tham nhũng, vòi vĩnh…trong quá trình thu hút đầu tư. Các số điện thoại kể cả điện thoại di động của các cán bộ lãnh đạo đều được công bố. Nhà đầu tư có thể liên lạc bất kỳ khi nào khi gặp trở ngại. Theo ông Nguyễn Tấn Đạt , Chủ tịch UBND thị xã Bến Tre , hiện nay thủ tục hành chính về đầu tư đã được rút ngắn đáng kể trong cơ chế “một cửa, liên thông, một đầu mối” Theo đó hồ sơ dự án đầu tư vào thị xã Bến Tre sẽ được UBND thị xã Bến Tre phối hợp với trung tâm Xúc tiến đầu tư(Sở kế hoạch – Đầu tư) trợ giúp xuyên suốt theo nguyên tắc một đầu mối. Cụ thể : Dự án thuộc nhóm A, thời gian thẩm định dự án không quá 40 ngày làm việc ; trong đó thời gian thẩm định thiết kế cơ sở không quá 20 ngày làm việc. Dự án thuộc nhóm B, thời gian thẩm định dự án không quá 30 ngày làm việc; trong đó thời gian thẩm định thiết kế cơ sở không quá 15 ngày làm việc. Dự án thuộc nhóm C, thời gian thẩm định không quá 20 ngày làm việc; trong đó thời gian thẩm định thiết kế cơ sở không quá 10 ngày làm việc.
Khởi đầu thuận lợi
   Ông Soren Kirchner – một nhà đầu tư đến từ Hoa Kỳ - cho biết:” Chúng tôi muốn làm ăn ở đây vì con người Bến Tre hiền hòa, chân thật và phóng khoáng”. Không chỉ nói, nhà đầu tư đã ký bản ghi nhớ hợp tác đầu tư về lĩnh vực nguồn nhân lực trên địa bàn thị xã ngay sau khi hội thảo kết thúc. Đây là lĩnh vực mới mà Thị xã ủy và UBND thị xã Bến Tre rất quan tâm. Ngoài ra các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc cũng đã ký hai bảng ghi nhớ về dự án trồng hoa và may mặc trên địa bàn. Một số doanh nghiệp lớn trong nước cũng đã đăng ký tìm hiểu dự án.
Thị xã Bến Tre hiện đang trong “tầm ngắn” của nhiều nhà đầu tư lớn, sẵn sàn đón đầu vận hội mới của địa phương. Từ đây thị xã Bến Tre đã được tiếp thêm nguồn lực trở thành một đô thị công nghiệp xanh, phát triển bền vững, hài hòa; trở thành đô thị động lực của miền đất giàu truyền thống anh hùng và đôn hậu, chân thành mến khách.

 

gởi bởi bino @ 01:41 PM | 0 góp ý

0 góp ý:

Chưa có góp ý nào !

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trang chủ