My daisy

Blog daisywild
ntlkhuong ntlkhuong
(đã offline)
Lượt xem: 237

 • daisywild
 • Tên: daisy
 • Nơi cư ngụ: HCM, Vietnam
 • Số điểm của Blog này là 6 (số lần vote: 1)

Bài viết nổi bật

  Lưu bút

  Liên kết

   Bạn bè

   Chưa có bạn bè !
   Thứ Tư, ngày 14 tháng 05, 2008

   Khi bạn chuyển đường ray

   Điểm Ngôi sao Blog: 0 (0 lượt)
   | Bình chọn:
   Người viết: daisy | 02:23 PM

   Luôn đầy ắp những cơ hội lẫn khó khăn quanh ta, chúng luôn đan xen tạo ra những ngã rã và buộc ta phải chọn lựa. chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một tình huống và hi vọng bạn tìm thấy mình ở đâu đó trong bài viết này.

   Tình huống:
   Một nhóm trẻ con đang chơi trên hai đường ray xe lửa,một vẫn đang hoạt động và một đã hư không được sử dụng từ lâu. Chỉ có 1 đứa trẻ chơi trên đường ray đã hư trong khi tất cả các em khác vẫn vô tư đá banh trên đường ray đang hoạt động.
   Rồi xe lửa đến, ngày càng gần… bạn chi1ng là người điều khiển đường ray, không có cách nào dừng xe lửa lại nhưng bạn có thể chuyển đường ray xe lửa,như thế sẽ cứu được phần lớn các em đang đá banh… nhưng cũng có nghĩa em chơi một mình ở đường ray hư sẽ hy sinh.
   Bạn sẽ chuyển hướng xe lửa hay vẫn để nó đi đúng hướng?

   Hãy dừng một chút và suy nghĩ cho sự lựa chọn của mình.
   Sự lựa chọn:
   Có phải bạn chọn cách chuyển đường ray xe lửa để cứu phần lớn những đứa trẻ. Đúng không nào? Hầu hết chúng ta sẽ làm thế! Hi sinh một em để cứu nhiều em khác vô tội là cách rất đáng làm, rất đạo đức và có tình người.

   Nhưng…Bạn ơi, bạn có bao giờ nghĩ là đứa trẻ chơi 1 mình trên đường ray hư thật ra đã có quyết định đúng đắn khi biết chọn nơi an toàn để chơi, và em đã can đảm khi mạnh dạn đấu tranh cho điều đúng dù phải đấu tranh 1 mình. Và thật không công bằng khi bắt em phải hi sinh cho những em khác biết đường ray không an toàn vẫn chơi, biết sai vẫn làm.

   Cuộc sống xung quanh…Tình huống này chúng ta gặp rất thường, số ít luôn phải hi sinh cho số đông bất kể số đông có bảo thủ thế nào, ngu dốt đến đâu, sai lầm ra sao trong khi số ít có trách nhiệm, mạnh mẽ, thông thái.
   Tại sao không ?...
   Nếu là tôi, quyết định khôn ngoan nhất là cứ để chuyến xe lửa đi theo con đường của nó vì:

   1. Những đứa trẻ chơi trên đường ray đang hoạt động nhận thức được rất rõ là xe lửa có thể đến bất cứ lúc nào và sẽ chạy khi nghe tiếng còi từ xa nên không chắc tất cả các em đều gặp nguy hiểm. Còn nếu chuyển đường ray thì em kia chắc chắn sẽ hi sinh vì em không bao giờ nghĩ xe lửa có thể qua đường ray này.

   2. Và đường ray hư chắc chắn sẽ không an toàn. Để cứu vài đứa trẻ bằng cách chuyển đường ray, chúng ta sẽ phải hi sinh 1 một em và đặt tính mạng hàng trăm hành khách trên tàu lên sợi chỉ mảnh vì tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

   Cuộc sống là một chuỗi các quyết định khó khăn mà chúng ta phải đối mặt. Chúng ta luôn bị đặt ở giữa ngã 3 đường và tự mình phải chọn đường đi cho bản thân và chịu trách nhiệm về nó.

   -> Hỏi nhiều đứa bạn , hầu hết điều chọn là sẽ chuyển hướng đường ray vào đường ray hư .. ví thấy cần phải cứu nhiều  đứa bé hư đang chơi ở đừơng ray không được phép chơi .. 

    

    

   0 Góp ý:

   Chưa có góp ý nào !

   » Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

   << Trở về

   Ngoisaoblog.com | Music | Tin tức | Showbiz | Games | Hỗ trợ | Quảng cáo
   © 2008 Ngôi Sao Blog