» ngoisaoblog.com » izday của tôi » Viết bài » Đăng hình
 
 Hội thi Ngôi sao Blog - 2007
 
   
 
Thứ Tư, ngày 17 tháng 01, 2007

Forever
Điểm Hội thi Ngôi sao Blog - 2007: 78 (14 lượt)
| Bình chọn:

Will you wait for me forever ?
Liệu em có đợi chờ ta, mãi mãi?...

Cùng với những bước chinh phục đầu tiên của trào lưu phim Hàn Quốc năm tôi học lớp 9, lớp 10 gì đấy, bộ phim Mối tình đầu mang đến cho tôi một chút buồn man mác trong ca khúc chủ đề : Forever. Sau này mới biết đó là chiêu cưa đổ khán giả quen thuộc của Hàn Quốc: lấy những bài hát đã nổi tiếng lồng vào nhạc phim. Những Ngày hôm qua với Yesterday, all my troubles seem so far away …. cho đến Pháo hoa với A whole new world "I can show you a world….", tất tật đều làm thiên hạ ngất ngây con gà tây, xem như bước đầu đã đạt được hiệu quả trong việc thu hút người xem truyền hình.

Tôi không mê những anh bác sĩ, giám đốc đẹp rạng ngời mà không chói loá ngay cả khi vừa đánh nhau tơi tả, luôn vác quà đắt tiền cùng những bó hoa to uỵch bủa vây người mình yêu; không chúi mũi vào những cô Lọ Lem xinh đẹp, nết na, giỏi giang, công việc ngập đầu mà vẫn nhàn nhã, nhà nghèo mà vẫn sành điệu; không mê bệnh ung thư, máu trắng máu xanh hay xe hơi, điện thoại đời mới. Tôi chỉ khoái những con phố bình yên rợp bóng cây, những cánh rừng mùa thu lá chuyển màu đỏ rực, và nhạc phim mượt mà đầy tình cảm. Khi thể hiện ca khúc, dù là có lời hay instrumetal, phim Hàn đều thể hiện sự đầu tư chăm chút kĩ lưỡng, từ hoà âm phối khí đến việc lựa chọn sẽ sử dụng nguyên bài hoặc cắt thành từng đoạn nhỏ phù hợp xen giữa những cảnh phim thật đắt, tạo một hiệu ứng nghe-nhìn tổng thể rất xuất sắc.

Trong Mối tình đầu, cứ mỗi lần hai kẻ yêu nhau đầy đau khổ do gia đình ngăn cấm gặp gỡ, khi anh chị chia tay trong lưu luyến đếu được lồng trong một khung cảnh thơ mộng, cùng với tiếng violin da diết vang lên
I stand alone in the darkness
The winter of my life came so fast…
May mắn là những bản power ballad đều dễ nghe, chứ với một đứa mù tịt Net như tôi thời ấy có đâu việc lên mạng tìm lời bài hát. Hình như thời ấy cũng chưa có dịch vụ internet công cộng. Trở lại với Forever, tôi thấy lyric hình như cũng chả mấy liên quan đến tình cảm tình sốt, trừ mỗi câu cuối. Nhưng phần nhạc sao mà tha thiết quá như thế. Cho đến khi ấy, tôi chưa nghe bài hát nào dịu dàng và buồn bã đến vậy trong âm hưởng. Nghe như những cơn gió lạnh của một ngày u ám chầm chậm vờn quanh một kẻ lữ hành cô đơn với những kỉ niệm vây kín. Nắng ngày cũ ko còn lấp lánh trong đôi mắt, và những cánh đồng xanh trong hồi ức cũng buồn hơn.

Walking through the green fields
Sunshine in my eyes ...
Nghe Forever, thấy tất cả đều nhẹ nhàng, kể cả sự chua xót cho phận người cũng không đến nỗi nặng nề quá đáng. Dẫu rằng kiếp sống là tạm bợ, dẫu lang thang vô định, vẫn mong một chút tình lưu luyến giữ ta ở lại. Em sẽ chờ ta mãi mãi phải không em?
Will you wait for me…

….forever ?

Beautiful Freak >> 01:02 AM 2 góp ý

2 Góp ý:

Vào lúc 11:29 PM | Thứ Hai, ngày 22 tháng 01, 2007, Ju03

Em không mê những anh đẹp giai. Chỉ mê những anh rất đẹp giai thôi, nhỉ? ;)) :P :))
Đùa chứ em Minchou nhìn cứ gọi là ngất ngây. Các em trong fim Hàn cứ gọi là lóng lánh lung linh, không xem cũng phí. :P

Vào lúc 05:06 PM | Thứ Sáu, ngày 19 tháng 01, 2007, * Hồn Việt *

Mama hài hước đâu kém ^_^

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trở về

Blog crimsonmai
crimsonmai

Tên:
Beautiful Freak
Nơi cư ngụ:
Sài Gòn, Vietnam

Số điểm của Blog này là 4824 (số lần vote: 870)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (64 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Trang web của tôi

Đường dẫn yêu thích

    Các bài viết trước

    Lưu trữ

     
     
    Bản quyền thuộc về công ty TNHH giải pháp doanh nghiệp An Thành I.Q