» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
   
   
 
Chủ Nhật, ngày 14 tháng 01, 2007

Woman (Beatles)
Điểm Hội thi Ngôi sao Blog - 2007: 110 (19 lượt)
| Bình chọn:

Mình nằm trong bóng tối, đọc lại một vài tin nhắn cũ, và nghe Woman. Và cảm thấy Woman cũng hay. Nói theo kiểu của mình là dễ thương.

Nghe cứ nhớ lại And I love her, Stand by me hay một số tình khúc xưa cũ. Lời lẽ giản dị, nhạc cũng đơn giản, ý tứ có phần nào hơi ngây thơ nữa. Nghe mà cứ nghĩ, con người thời ấy nhìn đời theo nhãn quan của trẻ con, trong trẻo dễ thương quá. Một đêm mất ngủ, buồn, nhớ và lo lắng – thông thường chỉ chừng đó nguyên nhân. Nên thứ âm nhạc này có thể xem như phương thuốc hiệu quả để chữa trị cho căn bệnh đó. Nghe, có thể không thấy buồn ngủ - nhưng ít ra nhẹ nhõm hơn nhiều.

Mình thích John hát thế này hơn là triết lý linh tinh. Dạo này mình ngán chân lý và những thứ có vẻ như chân lý. Thích những thứ gì đơn giản, rõ ràng dễ hiểu. Nói chung là lười suy nghĩ.
Woman, I know you understand the little child inside the man
Woman, please remember my life is in your hand.
Cười. Những người đàn ông mình gặp, già trẻ lớn bé gì cũng đều có chút gì đó trẻ con. Hay làm mình giận, nhưng mà rồi cũng bỏ qua. Vì “the little child inside the man” chẳng phải là một phần bản tính rất đáng yêu sao? Và mình chăm chút, nâng niu cái bản tính trẻ con ấy, dù đôi khi nó làm mình tổn thương. Và đứa trẻ trong anh cố gắng làm mình hiểu, rằng anh chẳng bao giờ muốn làm mình buồn bã hay khổ đau.

Woman please let me explain
I never meant to cause you sorrow or pain
So, let me tell you again, and again, and again ….
I love you ….
Một câu xưa hơn trái đất, nhưng vẫn làm mình rung động. Ngày nào tiếng yêu của anh còn làm trái tim mình xao xuyến, ngày ấy tình yêu vẫn còn hi vọng. Cũng không sai khi cho rằng đàn ông yêu bằng mắt, còn phụ nữ yêu bằng tai. Những lời ngọt ngào kia xoa dịu nỗi đau, khơi gợi thứ tình cảm dịu dàng và bền chặt bên trong mỗi người phụ nữ. Em vẫn muốn nghe anh nói với em rằng anh yêu em, dù em biết, em hiểu, và dù anh đã nói với em như thế cả ngàn lần rồi. Bây giờ và mãi mãi, hãy cứ nói với em như thế, hãy cứ hứa với em như thế. Dù – “ mãi mãi “ là một từ em thậm ghét.

Để vỗ về một đêm mất ngủ, mình cầu cứu thứ âm nhạc dịu dàng với những lời lẽ nồng nàn-hãy ru ta ngủ nhé, tình yêu. Càng nghe càng chìm vào một trạng thái gần như vô thức. Bồng bềnh, lơ lửng. Cảm giác mơ màng, khi vẫn chưa ngủ, Scorpions thở vào tai mình những lời yêu thương , cứ như đang nằm trên một đám mây to, xốp, mềm, êm ái, hay đang cuộn mình trong chăn bông, có anh bên cạnh vuốt tóc mình đầy âu yếm. I was born, from the sound of the string ……. To be a song just for your fellings…..

Beautiful Freak >> 11:35 PM 2 góp ý

2 Góp ý:

Vào lúc 08:56 PM | Thứ Ba, ngày 30 tháng 01, 2007, Beautiful Freak

Không. Chỉ là suy nghĩ của cá nhân thôi, bạn Snow ạ! Mãi mãi khiến người ta liên tưởng đến sự chia lìa. :)

Vào lúc 06:25 PM | Thứ Hai, ngày 15 tháng 01, 2007, Snow_in_Venice

Mãi mãi - một từ hoàn hảo của tình yêu . Sao lại ghét ? Có phải vì nó chỉ là giấc mơ khó thành hiện thực ? Hay vì đẻ có nó , đôi khi , phải đánh đổi bằng sự tan nát của tâm tư ? Tình yêu không hoàn hảo , tình yêu trong quá khứ - có lẽ mới là mãi mãi...

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trở về

Blog crimsonmai
crimsonmai

Tên:
Beautiful Freak
Nơi cư ngụ:
Sài Gòn, Vietnam

Số điểm của Blog này là 9840 (số lần vote: 1747)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (125 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Trang web của tôi

Đường dẫn yêu thích

  Các bài viết trước

  Lưu trữ

   
     
   
  Bản quyền thuộc về công ty TNHH giải pháp doanh nghiệp An Thành I.Q