Blog conkienlua
(đã offline)

conkienlua

Tên: Kiến Cóc

Nơi cư ngụ: Rừng Amazone, Brazil

Số điểm của Blog này là 2179 (số lần vote: 376)

Tìm kiếm

Lưu bút

nguyenbaoan Kiến cóc ơi! sao hum wa giờ mình mở viết nài mà nó chạy được 50% là đứng im à, hông làm gì được hết. Chỉ coi được blog của bạn khác hà. Seo dị nhóc?
  gởi lúc 16:58 10/12/2007
nhatran Hihi, thấy giao diện này bên blog nguoiduatin nè :). Dzui dzui ghia :)
  gởi lúc 16:28 09/12/2007
duchuybinhduong Hãy cùng nhau lên tiếng đòi lại công bằng cho tổ quốc ...
  gởi lúc 10:42 07/12/2007
chuyenbenle Là người Việt, chúng ta không thể thờ ơ trước việc chính phủ Trung Quốc đã ngang nhiên chiếm đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mỗi bạn hãy góp ý, viết bài hay treo avatar để thể hiện lòng yêu nước của mình. Hãy cho cộng đồng mạng thấy Trung Quốc đang hành động sai trái và chúng ta không im lặng trước hành động đó
  gởi lúc 09:15 07/12/2007
chuyenbenle Việt Nam đá quá giỏi. Không chỉ tiền đạo mà cả hậu vệ cùng ghi được 4 bàn thắng: 2 bàn vào lưới Sing, 2 bàn vào lưới nhà. Bó tay chấm VN
  gởi lúc 19:14 03/12/2007
Xem tất cả

Bạn bè

Liên kết

  Bản tin 03/06/2007

  Điểm Ngôi sao Blog: 0 (0 lượt)
  | Bình chọn:
  Thứ Bảy, ngày 02 tháng 06, 2007

  Ngày 03/06/2007


  Thu hồi nước tương độc trước 1/7

  Tại thời điểm này, nước tương Chinsu được nhiều người tiêu dùng chọn lựa. (Ảnh: Thanh niên).
   

  Ngày 1/6, Bộ Y tế đã ra công văn yêu cầu thu hồi và tiêu hủy nước tương, dầu hào có lượng 3-MCPD vượt mức cho phép. Hạn chót cho công việc này là ngày 1/7.

  Trong văn bản trên, Bộ Y tế yêu cầu thu hồi và tiêu hủy các lô sản phẩm nước tương và dầu hào của các cơ sở: Trường Thành, Song Mã, Đông Phương, Thái Đại Lợi, Vĩnh Phước, Bách Thảo, Tâm Ký, doanh nghiệp Hương Nam Phương, cơ sở Lam Thuận, Thái Chân Thành, Lợi Ký, xí nghiệp Nam Dương, Công ty Nasafood, Công ty Mê Kông, Công ty TNHH sản xuất thương mại Khương Phát, Công ty Miwon Việt Nam, Công ty sản xuất gia vị và nước chấm Hậu Giang.

  Cơ sở nằm trên tỉnh thành nào, Sở Y tế ở đó phải yêu cầu tự thu hồi và tổ chức tiêu hủy và giám sát quá trình đó. Công việc này phải hoàn tất trong tháng 6.

  Trước đó, trong một văn bản gửi UBND các tỉnh ngày 31/5, Bộ Y tế đề nghị các địa phương kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh nước tương, dầu hào, xì dầu trên địa bàn, tăng cường tiền kiểm và hậu kiểm đối với sản phẩm đã được công bố chất lượng và kiên quyết xử lý nếu có sai phạm (thu giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm và tiêu hủy nếu sản phẩm không đạt, hoặc đóng cửa những cơ sở không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm).

  Bộ Y tế cũng khẳng định, trách nhiệm xử lý, công bố thông tin về các sản phẩm, cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm về an toàn thực phẩm thuộc về chính quyền địa phương (UBND thực hiện hoặc chỉ đạo các ban ngành làm).

  Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang giải thích sở dĩ Bộ chậm có thông tin chính thức về vụ việc nước tương nhiều 3-MCPD là vì chờ báo cáo, tổng hợp thông tin. Ông Quang cũng khẳng định Bộ có trách nhiệm trong việc để xảy ra sự việc này.

  Theo ông Quang, UBND các cấp có trách nhiệm hoặc chỉ đạo các ban, ngành công bố thông tin về an toàn thực phẩm tại địa phương. Việc thông tin về nước tương có 3-MCPD không được thông báo kịp thời, Sở Y tế TPHCM phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

  Không cơ chế nào quy định các Sở, Viện muốn công bố thông tin thuộc phạm vi mình phụ trách phải xin phép Bộ Y tế. “Bộ Y tế chỉ yêu cầu các Sở phải báo cáo về bộ những việc đã giải quyết xong, chứ không phải báo cáo để xin ý kiến chỉ đạo” - ông Quang nói.

  (Theo Dân Trí)


  Nhật: Tìm thấy vỏ dưa... 2.100 tuổi

  Miếng vỏ dưa đã.. 2.100 tuổi. Ảnh AP

  Các nhà khảo cổ Nhật Bản vừa tìm được một miếng vỏ dưa khoảng 2.100 tuổi. Đây được xem là miếng vỏ dưa cổ nhất mà các nhà khảo cổ từng phát hiện.

  Bằng cách sử dụng phương pháp phân tích đồng vị carbon, các nhà khoa học đã tìm ra tuổi chính xác của miếng vỏ dưa này. Các nhà khoa học rất ngạc nhiên khi thấy miếng vỏ dưa này vẫn trong tình trạng rất tốt, bởi vì khi bị chôn vùi trong điều kiện môi trường ẩm ướt và sâu dưới lớp đất như thế thì rất dễ bị các vi sinh vật phân hủy và bị vỡ vụn ra chứ không còn được khá nguyên vẹn như miếng vỏ dưa này.

  Khu vực phát hiện ra vỏ dưa cổ này là vùng Moriyama - cách Tokyo 330km về phía tây nam. Các hạt dưa vẫn thường được các nhà khảo cổ tìm thấy khi khai quật một số nơi trong vùng, tuy nhiên họ chưa bao giờ khai quật được một quả dưa còn nguyên vẹn.

  (Theo Thanh Niên)

  PV TTX Con Kiến Lửa

  Kiến Cóc | 01:13:25 PM | 0 góp ý

  0 Góp ý:

  Chưa có góp ý nào !

  Gởi góp ý mới

  << Trở về