Bản tin 01/05/2007

Điểm Ngôi sao Blog: 6 (1 lượt)
| Bình chọn:

Ngày 01/05/2007


Vậy là một ngày 30/4 đã trôi qua thật sôi động & hào hứng, với thật nhiều niềm vui... Hy vọng đêm qua các anh chi bloger đã có một giấc ngủ ngon... Hôm nay là ngày 01/05 - ngày Quốc Tế lao động. Kính chúc cho tất cả những người lao động đáng kíh của chúng ta sẽ có một ngày nghĩ thật vui & đầm ấm, lấy lại sức sau những ngày làm việc vất vả... Để chuẩn bị những ngày làm mới...!

Để phục vụ một ngày mới vui vẻ, TTX có những tin bài như sau:


Ai mà ngờ...

Của giết người lại hóa từ bi...

Cuộc sống luôn diệu kỳ...

Chắc chỉ... Việt Nam mình mới có!

Kiến Cóc


Bom B52 biến thành chuông chùa

Ông Lê Tấn Thêm, Trưởng ban hộ tự Chùa Từ Lâm, thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn(Quảng Ngãi) đang đánh vào chiếc chuông làm bằng vỏ bom B52 - Ảnh: Minh Thu

TTO - Hơn 35 năm qua, chiếc đại hồng chung được làm từ vỏ bom B52 đã ngân những tiếng chuông dài khơi dậy thiện tâm trong con người ở chùa Từ Lâm ở thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi...

Chiếc chuông đặc biệt này nặng khoảng 200 kg, cao hơn 1,5 mét, đường kính 60 cm. Tháng 4 năm 1967, quân đội Mỹ đã thả hai quả bom B52 xuống khu vực chùa Phú Văn, thôn Phú Văn, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa. Một quả nổ trước sân làm thủng vách ngôi chùa, quả còn lại rơi xuống bên cạnh chùa nhưng không phát nổ.

Hòa thượng Hạnh Bình, trụ trì chùa Phú Văn đã cưa quả bom, lấy thuốc bên trong đem tiêu hủy và biến vỏ bom thành “đại hồng chung” đem về cúng tại chùa Phổ Minh, huyện Nghĩa Hành. Tháng 7-1972, Thượng tọa Thích Giải Tân, trụ trì chùa Phổ Minh đã hiến cúng chiếc chuông này cho chùa Từ Lâm (quê hương hòa thượng Hạnh Bình) và dùng thờ tự cho đến nay.

Ông Lê Tấn Thêm, Trưởng ban hộ tự chùa Từ Lâm bộc bạch: “Quả bom này đúng là có căn tu đã không phát nổ sát hại chúng sinh. Từ vũ khí chiến tranh có thể sát hại cùng lúc nhiều mạng người thế mà Hoà thượng Hạnh Bình đã biến nó thành chuông chùa khơi dậy nhân tâm nơi con người. Một điều kỳ diệu nữa là chiếc chuông làm bằng vỏ bom này có độ ngân hơn 6 cây số, vang xa gấp 2 lần so với chuông được đúc bằng đồng. Dù có chuông mới đi nữa, chùa vẫn quyết tâm gìn giữ cái chuông đặc biệt này như một vật kỷ niệm để tri ân người đã gửi lòng từ bi vào nó”.

(Theo Tuổi Trẻ)


Phải hành động ngay!

Các nhà môi trường Thái Lan căng băngrôn "Thấy nóng chưa?" trước văn phòng LHQ tại Bangkok ngày 30-4 - Ảnh: AP

TT - Chống lại hiện tượng khí hậu ấm dần không còn là những lời hô hào suông.

Hôm qua, hội nghị của Ủy ban liên chính phủ về thay đổi khí hậu (IPCC) tại thủ đô Bangkok (Thái Lan) đã tập trung thảo luận những hành động tốt nhất mà chính phủ các nước có thể thực hiện nhằm tránh hậu quả thảm khốc của hiện tượng Trái đất nóng dần.

Trong tuần này, hàng trăm nhà khoa học và chuyên gia tham dự hội nghị sẽ hoàn thành bản báo cáo về những giải pháp làm giảm hàm lượng của khí CO2, methane và những khí thải gây hiện tượng nhà kính khác. Bản thảo của báo cáo, sẽ được chính phủ các nước góp ý sửa chữa, cho biết có thể cắt giảm khí thải xuống dưới mức hiện nay nếu thế giới từ bỏ sử dụng những nhiên liệu có hàm lượng carbon cao như than đá, đồng thời đầu tư vào việc khai thác hiệu quả năng lượng và cải cách nông thôn.

Đây là báo cáo thứ ba của IPCC trong năm. Hai báo cáo trước đây dự báo một tương lai thế giới ảm đạm do khí thải nhà kính làm tăng nhiệt độ toàn cầu lên đến mức 60C vào năm 2100. IPCC cho biết chỉ cần nhiệt độ toàn cầu tăng 20C đã dẫn đến hậu quả 2 triệu người thiếu nước sinh hoạt vào năm 2050, khoảng 20-30% sinh vật trên thế giới bị tuyệt chủng. Báo cáo thứ ba sẽ nhấn mạnh thế giới phải nhanh chóng đưa ra các giải pháp kỹ thuật để đảm bảo mức tăng của nhiệt độ toàn cầu nằm trong phạm vi 20C.

Những giải pháp giúp cắt giảm khí thải được nêu trong bản dự thảo là xây những tòa nhà tiết kiệm năng lượng bằng cách thực hiện việc chiếu sáng và cách ly tốt hơn, chuyển từ sử dụng than đá sang khí thiên nhiên, năng lượng nguyên tử và năng lượng tái tạo được. Ngoài ra, cần đẩy mạnh sản xuất xe tiết kiệm nhiên liệu, giảm phá rừng, trồng thêm nhiều cây xanh...

(Theo Tuổi Trẻ)


Kiến Cóc: Phải hành động ngay! Không ai có thể làm thay đổi Trái Đất rõ ràng hơn loài người. Trái đất tồn tại hay diệt vong là do loài người - nói cách khác, vận mệnh của trái đất đang nằm trong tay chúng ta, phải hành động!

PV TTX Con Kiến Lửa

Người viết: Kiến Cóc

2 Góp ý:

Vào lúc 08:58:25 PM | Thứ Ba, ngày 01 tháng 05, 2007, Kiến Cóc

conkienluaTốt xấu thì chưa biết vì hai tuần nữa mới công bố kết quả anh ạ. Hơi bị...lo! Tuy nhiên em rất tin là mình đã làm bài không đến nỗi...tệ (^^)

Vào lúc 06:51:43 PM | Thứ Ba, ngày 01 tháng 05, 2007, Rieu

rieu06Hy vọng đêm qua các anh chi bloger đã có một giấc ngủ ngon... Hôm nay là ngày 01/05 - ngày Quốc Tế lao động. Kính chúc cho tất cả những người lao động đáng kíh của chúng ta sẽ có một ngày nghĩ thật vui & đầm ấm, lấy lại sức sau những ngày làm việc vất vả... Để chuẩn bị những ngày làm mới...!

Cảm ơn nhiều nhé...

Thế TTX thi cử thế nào? Kquả tốt?

Gởi góp ý mới

<< Trở về