» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
 
 

Chuyện thường ngày của Lọ Lem
thì chỉ là chuyện thường ngày mà thôi...
 
 
 
Thứ Bảy, ngày 24 tháng 02, 2007

28 Tết
Điểm Ngôi sao Blog: 60 (10 lượt)
| Bình chọn:
15-2 (28 Tết)

- phụ mẹ dọn dẹp nhà cửa, đi cắt đầu, đem đầu mới về ba nói "Hồi xưa cắt đẹp mà giờ đi duỗi làm chi". Rõ ràng hồi xưa ba kêu duỗi mà. Trong lúc làm đầu thì đọc hết nửa cuốn Lovely bones- ráp máy xong, chạy hong được, hết gọi zeus tới gọi yukata, mà đâu có remote control được, rốt cuộc nhờ anh của thằng bạn của thằng em tới coi giùm, thì ra hư 1 thanh RAM- đi chơi với chai đẹp,  từ trên trời rơi xuống  [hong hẳn là plan sẵn, nhưng cũng giống giống, cho nên mới nói là nearly blind date]Thực ra là hồi trước khi về mẹ có đề cập là có gặp lại 1 nhà hàng xóm hồi xưa, đi ăn đám cưới cô con gái giữa, gặp đứa con trai út. That's him! Mẹ khen "dạo này nó đẹp chai lắm con!!"  cùng vài điều hong tiện nói ra, nói chung là có nói trước, mà hong care lắm, vì cái "vài điều hong tiện nói ra" đó.
Ừa, khách quan mà nói thì đẹp chai thiệt, juz not my style
Tự nhiên tối đó mò tới, 1 mình, hong đem theo quà --> hong phải đi chúc Tết --> hong lẽ đi thăm mẹ thiệt. Nói chuyện với mẹ 1 lát, mẹ kêu mình ra, rồi mẹ đi vô, ụt ụt!!!  Nói 1 hồi mới hiểu hình như cái anh này đang chán đời vì bạn bè hong có ở đây, xách xe lang thang rồi nhớ ra nhà này, mò tới hy vọng tìm được 1 "cô gái đến từ hôm qua" như trong truyện để nói chuyện chơi [tại vì mẹ có nhắc tới mình, mà tính mẹ thì chắc ca mình tới trời luôn ], mà hình như thất vọng não nề vì cái con bé này hong giống như anh tưởng tượng. Tại vì lúc mẹ gọi ra, câu đầu tiên anh nhìn mình rồi thốt lên là "Đây đó hả?"   Mà thôi kệ lỡ rồi nên nói chuyện với nó cho trót hôm nay. Cảm giác vậy áTại vì:

- toàn coi album cũ rồi khen "Hồi đó em trắng trẻo dễ thương quá ha, giờ... [lúc này hình như biết mình hớ, cái sửa lại], giờ.. lớn rồi!!"

- Anh hay nói là kiểu tóc ngắn hồi xưa hợp với em hơn ==> kiểu bây giờ hong hợp

- Lọ Lem lỡ dại nói với anh là mình mê chai từ năm lớp 7 [thực tế là sớm hơn, lớp nào hong nhớ, có điều hong có mê anh ]


- hình như Lọ Lem làm anh quê mấy lần. 1 lần là sau khi nói chuyện chán chê trong nhà, anh rủ đi vòng vòng, vậy mà mình dắt xe ra. Anh kêu "Đi 1 xe thôi, đường đông lắm", Lọ Lem vẫn cứ "thôi em đi xe em được rồi". Lần 2 là sau khi gọi bill trong quán cafe, Lọ Lem lẹ tay trả $ luôn cho 2 người, anh đưa phần share của mình cho Lọ Lem, Lọ Lem lấy luôn. Vì anh nói 1 câu là "Cầm đi! Lẽ ra anh phải trả mới đúng. Theo kiểu Mỹ thì cũng được nhưng mà đâu phải lúc nào cũng tốt đâu. Mấy cái nhỏ nhỏ này chẳng hạn"  [Lọ Lem mất 5 giây để process câu này, đơn giản là vì trả $ là trả $ thôi, hong có nghĩ kiểu Mỹ kiểu Anh gì hết á ] Lần thứ 3 hình như là khi Lọ Lem háo hức khen/khoe bf mình nấu ăn ngon + chịu khó tìm hiểu ẩm thực.


Sau đó là về, cảm giác như anh sợ, chạy mất dép. Trước đó còn hỏi nick yahoo [hỏi xã giao, sure là hong nhớ], sau thì hong dám/thèm hỏi số đt luôn.Hơn 4 tuổi, sinh năm 81, đi Russia về làm cho Dầu khí được 1 năm. Hồi đó học chung cấp 1 và cấp 2, có đều cấp 1 khi Lọ Lem lớp 1 thì anh lớp 5, cấp 2 khi Lọ Lem mới vô lớp 6 thì anh mới ra trường. Không thể nhận ra nếu đi ngoài đường gặp. Có thể nhận ra nếu đi ngoài đường gặp mà anh nói tên anh cho nghe. Đã từng học chung trường nên thầy cô chung nhiều. Đã từng nghe 1 đứa trong lớp 9/1 nhắc tên anh với chị anh mà không thể nhớ nổi đứa nào, dịp nào. Vì anh với chị anh là học trò kưng của cô Mỹ Dung dạy Lý. Sống ở xóm đó 12 năm, nhà anh chỉ ở đó 1 năm, chiếm 1/12 ký ức tuổi thơ nên hong nhớ được nhiều lắm.Có các sự kiện sau được nhắc lại trong câu chuyện sau khi moi móc tiềm thức và album hình từ trước tới giờ của Lọ Lem:


- Hồi xưa có màn cuối tuần được tuyên dương trước cờ, cái anh đó được tuyên dương 1 lần, Lọ Lem te te về méc ba mẹ anh là anh như vậy --> ba mẹ khen anh --> anh khoái --> ráng phát biểu nhiều để được lên đứng cột cờ tiếp --> để nhỏ kia về nhà méc tiếp --> để được khen tiếp. Kết luận rút ra: Lọ Lem nhiều chuyện từ nhỏ


- Lọ Lem nổi tiếng là hong bao giờ xài viết xóa, toàn lấy dao lam cạo tập mỗi khi viết sai từ lớp 3 tới 12. Phát hiện nguồn gốc là từ xóm chơi chung đó, có 1 đứa con gái dạy anh làm vậy [not me]. Sau này không biết/nhớ tại sao mình làm vậy. Hôm qua nói chuyện thì nhớ rồi. Kết luận rút ra: Lọ Lem keo kiệt từ nhỏ.


- Đằng sau khu nhà hồi xưa có 1 con khỉ. Anh bị con khỉ cắn vô đầu, về nhà sợ mình bị điên sợ quá trời. Lọ Lem bị con khỉ cắn vô tay, hong sợ bị điên, chỉ sợ bị bệnh dại.
Kết luận rút ra: Lọ Lem thông minh từ nhỏ  [cái này nghĩ thôi, hong dám nói]- Nhớ được hồi xưa nhà anh hay bật nhạc Modern Talking, mà chị của anh nói là nhạc Mô-đen thất-kinh, cũng tin nữa. Về nhà còn nói với mẹ là nhà anh T chị V mở nhạc Môđen thất-kinh kìa mẹ ơi.


- Là 1 trong n~ người hiếm hoi hồi đó biết tên ở nhà lẫn ở trường của Lọ Lem, và tới bây giờ vẫn gọi bằng tên ở nhà
LoLem >> 03:27 AM 0 góp ý

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog conbelolem
(đã offline)
Lượt xem: 47259
conbelolem

Tên:
LoLem
Nơi cư ngụ:
Singapore

Số điểm của Blog này là 5031 (số lần vote: 846)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (79 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Bạn bè
sarien
mzeus
kingzero
tranphong379
quangnhat
isateam
langtuttc
nnq01vl
juliahong121
bambi

Trang web của tôi

  Đường dẫn yêu thích

   Các bài viết trước

   Lưu trữ

   Lưu bút
   lamduong263 sap sinh nhat † ¯¶¯huy' ¶«µ†e † wa wa` wa`
     gởi lúc 09:26 21/03/2008
   shopmyphamchauau Hi ! Moi ghe tham gian hang my pham !
     gởi lúc 20:34 21/01/2008
   lamduong263 0a0a.chac xiu? wa'. lanh du~ chai`. 0a0a.xiu? ~.>,<~
     gởi lúc 13:05 15/01/2008
   chuyenbenle Là người Việt, chúng ta không thể thờ ơ trước việc chính phủ Trung Quốc đã ngang nhiên chiếm đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mỗi bạn hãy góp ý, viết bài hay treo avatar để thể hiện lòng yêu nước của mình. Hãy cho cộng đồng mạng thấy Trung Quốc đang hành động sai trái và chúng ta không im lặng trước hành động đó
     gởi lúc 09:28 07/12/2007

    
    
   Powered by Ngoisaoblog.com