» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
 
 

Chuyện thường ngày của Lọ Lem
thì chỉ là chuyện thường ngày mà thôi...
 
 
 
Thứ Bảy, ngày 02 tháng 12, 2006

Người đẹp cổ tích (Phần 2)
Điểm Ngôi sao Blog: 87 (15 lượt)
| Bình chọn:

Sau này có rất nhiều quan điểm khác nhau về tính cách mấy nàng công chúa cổ tích cho nên cũng có nhiều phim tương tự ra đời. Như Ever after (Mãi mãi vầ sau, Drew Barrymore đóng vai chính) là 1 chuyển thể của Cinderella. Trong phim Cinderella không phải ngồi nhà đợi vũ hội mới gặp hoàng tử. Nàng kết bạn với chàng ngay trong rừng (đương nhiên không biết thân thế), gặp cướp cũng không biết sợ. Khi tên tướng cướp thả nàng đi, để hoàng tử và hành trang lại (vì hoàng tử có vẻ giàu có), hắn cho phép nàng đem theo 1 thứ về nhà. Nàng kề đôi vai bé nhỏ của mình mà vác hoàng tử trên vai, quày quả bước đi đúng như lời cho phép. Cái chất thông minh dũng cảm của nàng khiến tên cướp bật cười mà thả luôn 2 người ra. Rồi trong phim cũng không có bà tiên nào hết, người giúp đỡ nàng lại là.. Leonard Da Vinci haha ..Phim A Cinderella Story (Câu chuyện Lọ Lem) mà Hilary Duff đóng cũng vậy. Bà tiên không ai xa lạ, chính là những người bạn xung quanh mình. Phim thời nay nên hong có giày thuỷ tinh để đánh rơi nữa, thay vô đó, con nhỏ làm rớt.. điện thoại di động. Giống Ever after ở chỗ làm bạn với “hoàng tử” trước, nhưng mà qua tin nhắn + email ặc ặc.. Rồi cũng kết thúc tốt đẹp, nhưng ghét 1 cái là thằng nhóc đóng vai “hoàng tử” trong đó nhu nhược quá, chẳng làm gì được cho “Cinderella”. Gặp con nhỏ thường ngày đứng bán càfê sáng thì hong them ngó, khoác bộ áo lộng lẫy vô thì tôn thờ như thiên thần, được bầu chọn là Homecoming prince (1 giải bình chọn cuối năm dành cho người đẹp trai sáng sủa nhất) của trường, nhưng prince gì kỳ cục. Mà nói chung phim teen đúng kiểu nên cũng hong mong gì mấy  hihi..

 


Cái phim phản cổ tích nhất + phim yêu thích nhất [hong biết phải nhất hong nữa, nói chung là thích hihi] mà tui từng coi là Shrek. vừa coi vừa cười đau bụng. Sleeping beauty thì bị xào lại với công chúa Fiona, bị lời nguyền biến thành quái vật khi trời tối, nằm ôm hoa giả bộ ngủ chờ Prince Charming tới trao true love’s first kiss (nụ hôn đầu của tình yêu chân chính) để giải lời nguyền, ai ngờ người cứu là con quái vật Shrek, mà hong thèm hun, cầm vai nàng lay lay lắc lắc “ê ê dậy coi”, rồi 2 người đem lòng yêu nhau [giống trong Beauty and the Beast]. Rồi gặp nạn trong rừng thì nàng bay ra chơi mấy chiêu đánh võ, tụi cướp té lăn quay, khỏi cần Shrek quýnh. Công chúa nhưng biết dậy sớm buổi sáng, hót thi với con chim để.. chôm trứng của nó đập ra.. chiên ốp-la cho 2 người bạn của mình ăn haha.. Rồi kết thúc là 2 đứa.. xấu như nhau ặc ặc.. hix, xui, tại lời nguyền nguyên văn là By night one way, by day another / This shall be the norm / Until you find true love's first kiss / Then... take love's true form. (Ban ngày có hình dạng này, Buổi tối có hình dạng kia, và sẽ mãi như vậy, cho đến lúc được nụ hôn đầu tiên của tình yêu chân chính, rồi sẽ mang dáng hình của tình yêu đó). Take true love’s form, có nghĩa là sẽ gống ai hun mình, cho nên giống Shrek, nên xấu haha .. Nhưng mà thấy vui, thấy hạnh phúc, hạnh phúc rồi thì bề ngoài có là cái gì đâu hihi :x

 

Nói chung càng về sau cái chất thần kỳ lý tưởng lẫn vẻ đẹp thánh thần càng trở thành kỷ niệm để biết là mình từng có nó, con người sống thực tế hơn, tìm hạnh phúc bằng khả năng của mình.

 

Tự nhiên coi lại Shrek I, II xong muốn viết về cổ tích nên viết nhiều vậy. Hồi đó Trang xù, rồi Hùng coi Shrek I năm nó mới ra, 2001, biểu mình coi, lúc đó đang học lớp 11, xong kêu mấy đứa bạn coi đi, tụi nó nói thôi hong phải Walt Disney làm, hong coi [Shrek của hãng Dreamworks]. Tới chừng nó đoạt Oscar cho phim hoạt hình mới xúm xít đi kiếm... Hồi đó coi phụ đề tiếng Việt, mà hong đủ, tại biết là con lừa nói nhiều lắm, nói nhảm lắm, nói hay lắm, nhìn răng con lừa cái liên tưởng tới Eddie Murphy [sau đó mới biết đúng là Eddie Murphy lồng tiếng cho nó, hay hong hihi], mà phụ đề có chút, tiếc ngẩn ngơ. Ai ngờ qua đây coi lại, phụ đề (tiếng Anh) đầy đủ, vui ghê. Đã vậy còn có phần 2 nữa, phần 2 cũng nhảm, cũng phản cổ tích [bà tiên đỡ đầu là mẹ Prince Chamring mới ghê, ông vua là hoàng tử ếch hồi đó, chưa kể con mèo đi hia làm sát thủ nữa, có điều có thể đoán được, hong bất ngờ bằng phần 1 nhưng nhạc hay... Thích cái khúc mẹ Fairy Godmother (Tiên đỡ đầu) hát kiểu ballad bài Holding out for a hero với lúc con lừa hát Livin' la vida loca, cười muốn chết..


Nhạc phim: 

It is you I have loved (Shrek)


 

Hình kèm theo trong blog Người đẹp cổ tích phần 1: kiếm hoài mới được cái hình có luôn Pocahontas với Mulan. Đa số toàn hình 6 người  đẹp kia không hà. Trong hình có Alice trong Alice in Wonderland (Alice lạc vào xứ thần tiên) nữa nhưng phim hong nói về người đẹp mà chỉ coi Alice là 1 đứa trẻ đi lạc, cũng hong có chuyện tình hay cái gì cao cả để đề cập.

 

(còn tiếp) 

LoLem >> 08:03 AM 0 góp ý

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog conbelolem
(đã offline)
Lượt xem: 47240
conbelolem

Tên:
LoLem
Nơi cư ngụ:
Singapore

Số điểm của Blog này là 5031 (số lần vote: 846)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (79 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Bạn bè
sarien
mzeus
kingzero
tranphong379
quangnhat
isateam
langtuttc
nnq01vl
juliahong121
bambi

Trang web của tôi

  Đường dẫn yêu thích

   Các bài viết trước

   Lưu trữ

   Lưu bút
   lamduong263 sap sinh nhat † ¯¶¯huy' ¶«µ†e † wa wa` wa`
     gởi lúc 09:26 21/03/2008
   shopmyphamchauau Hi ! Moi ghe tham gian hang my pham !
     gởi lúc 20:34 21/01/2008
   lamduong263 0a0a.chac xiu? wa'. lanh du~ chai`. 0a0a.xiu? ~.>,<~
     gởi lúc 13:05 15/01/2008
   chuyenbenle Là người Việt, chúng ta không thể thờ ơ trước việc chính phủ Trung Quốc đã ngang nhiên chiếm đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mỗi bạn hãy góp ý, viết bài hay treo avatar để thể hiện lòng yêu nước của mình. Hãy cho cộng đồng mạng thấy Trung Quốc đang hành động sai trái và chúng ta không im lặng trước hành động đó
     gởi lúc 09:28 07/12/2007

    
    
   Powered by Ngoisaoblog.com