» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
 
 

Chuyện thường ngày của Lọ Lem
thì chỉ là chuyện thường ngày mà thôi...
 
 
 
Thứ Năm, ngày 30 tháng 11, 2006

Họ Tên của chúng mình (phần 2 - kết)
Điểm Ngôi sao Blog: 78 (13 lượt)
| Bình chọn:

Sau này qua đây, lúc còn là bạn với người iu thì đã thích cái tên rồi. Vốn thích tên An. Tên An nghe ngắn gọn, dễ gọi, đầu sổ, gần tên mình. có gì hứng đạn giùm mình. Cô gọi An gọn hơn gọi Anh. Tại gọi Anh phải gọi luôn chữ đệm. Mấy tên khác có trùng thì cực lắm. Chẳng hạn như đi thi, tội Trang xù. Gọi Trang 1 cái là nguyên phòng quay lại. Còn tên Anh có trùng đi nữa thì hiếm khi trùng chữ đệm. Mỗi lần gọi là phải gọi 2 chữ trở lên. Cấp 2 hồi đó trong lớp có 5 bạn Anh. Mình là Vân Anh. Rồi Hoàng Anh, Đỗ Ngọc Anh, Trịnh Ngọc Anh, Yến Anh. Qua đây có gặp chị Thúy Anh. Tụi nước ngoài hỏi ra thì cứ trả lời Anh. Tụi nó ngạc nhiên "how come VNese have so many Angs?"  Tại học chung lớp. Bữa mới chọn cái tên English rồi, ai biết Anh thì cứ nói Anh, ra ngoài lấy tên English đó cho dễ, khỏi giải thích + khó đọc. Tại tụi nó toàn kêu Ang Ang không hà. Hồi cấp 3 có bạn Lê Nam Anh, mà toàn bị người ta gọi là Lê Thị Nam Anh. Đi Hà Lan mất tiêu rồi.

 

Lên ĐH FTU (Ngoại thương), học ở đó đung 1 năm, thì xếp lớp theo bảng chữ cái, nên quá nửa lớp mình là Anh. Tú Anh, Hoàng Anh, Diệu Anh, Lan Anh, Tuấn Anh, Thúy Anh, Huệ Anh.. Số còn lại là Duy Chinh Chiến Giang Hiển Hà Hằng các loại. Tới chữ H là hết. Có bạn Hiếu ở Cần Thơ, tên Tô Duy Hiếu, tự nhận là Tô Hủ Tíu, nhưng mọi người thích gọi là Hiếu Hiếu hơn. nghe nó giống phim Tàu. tại bạn Hiếu Hiếu sến lắm. Hay hát nữa. Mới đầu hong chịu lên hát. Tới chừng lên được rồi thì sau đó cứ tự động nhảy lên, khỏi mời. Hát hết bài này tới bài khác. Đuổi hong xuống, năn nỉ được hát tiếp.

 

Toàn dân tứ xứ gặp nhau. Mình từ VT, gặp Hiếu ở Cần Thơ, Thế An ở Di Linh, Diệu Anh, Chiến ở Đà Lạt, Thúy Duy ở Cà Mau, Chinh ở Tây Ninh.. Còn Thiên Hà nữa, nick là galaxy, với Giang tặc Hoàng Giang, ngồi bàn trên, có gốc Hà Nội, nói nhảm trùm, nói chung là vui ác liệt. Ngồi xuống mà kể sự tích xóm dưới của FTU những ngày đầu năm nhất thì cả ngày cũng kể hong hết. Có 1 bạn Thúy Anh nữa. Bạn đó biết tùm lum tiếng, tiếng Lào, tiếng Campuchia, tiếng Anh, tiếng Nhật, nghe đồn đang học tiếng Thái. Giỏi ơi là giỏi. Đẹp gái nữa. Bạn đó lớn hơn 2 tuổi, nhưng cũng cứ xưng tên. Tại gặp trong lớp trước, hong biết tuổi, giờ biết rồi nhưng lỡ xưng rồi. Bạn đó đi thi Người dẫn chương trình truyền hình năm 2004, được lọt vô top 40, đi thi Hành trình văn hóa cũng được giải nữa. Giỏi hong?

 

 

Hồi đó quen bạn Hà An từ lớp 6. cùng họ luôn. Đoàn Hữu Hà An. Đoàn Hữu là dòng họ, mẹ tên Hà, đặt con tên An. Còn có màn nhận làm anh em ngang hông nữa kìa. Hà An hát hay. Hồi 20-11 mấy năm cứ lên hát Forever [tiếng Hàn Quốc, nhạc phim Ước mơ vươn tới ngôi sao Ahn Jae Wook đóng, Ahn Jae Wook hát]. Nó về nó tập nhẩm theo [chứ có hiểu gì đâu, giống tụi mình hay nhẩm theo nhạc Tàu mà hong hiểu á], rồi lên hát cho bà con nghe. Có hát Tình thơ, Tình ca.. nữa, đủ thứ tình, nói chung hát hay. Mấy em lớp 10 khoái quá trời, đứng xuýt xoa như fan hâm mộ. Chỉ nhớ có hồi nó cầm tờ giấy lời bài Tình phiêu lãng hát cho nghe, nghe nó hát thấy Việt Quang hong bằng 1 góc. Hà An thích Trang xù từ cấp 2. Mình ở gần thì thấy hát hay thôi, còn thiếu gì thứ khác mà nó hong có. Hong tới mức thần tượng. Như người ta vẫn nói Bụt chùa nhà hong thiêng đó. Nghe nói lên ĐH, học Bách Khoa, có tham gia nhóm BK boys gì đó lâu lầu rồi, hong biết rã chưa. Mà [cũng nghe nói] dạo này khác lắm. Hong còn là bạn An hồi xưa nữa. Bây giờ Hà An cũng đi Hà Lan luôn.

 

 

Rồi lên ĐH FTU gặp bạn Thế An. Lớn hơn 1 tuổi mà tại vô chung lớp, xưng tên quen luôn. Thế An hát hò hong phải xuất sắc gì, nhưng cũng được được, nên hay đem ra khè con gái. Trùm nói nhảm. Những câu đại loại như "thằng đó là hàng xóm của ông cậu của thằng bạn tui, quen hong?", hay "thời tiết hôm nay hong nắng thì mưa, mây hong thưa thì trời mát". Hay có màn ngậm 1 họng nước miếng rồi thổi ra thành cái bong bóng, như Alex Mark, thấy ớn lắm kìa. Rồi mỗi lần hù cái gì là nó hay hù phun nước miếng phèo phèo vô mặt người khác. Chịu hong nổi. Quánh đầu mình như quánh đầu con. Mê gái số 1. Thực ra thì con trai ai mà hong mê, chỉ là cấp độ khác nhau thôi. Nhưng mà theo nguyên tắc "con thầy vợ bạn gái cơ quan"  là các đối tượng cần phải tránh xa. "Gái cơ quan" tương đương với con gái FTU. Chỉ để ngắm chứ hong phải để kua. Mới đầu thấy nó cái gì cũng biết, nể nể. Sau phát hiện nó có nhiêu đó, giải trí đơn thuần, mắc cười.

 

Ai hong tin cứ về hỏi FTU TPHCM K42B lớp A4, chuyện tui kể toàn người thật việc thật.

 

Thích tên An vậy thôi. Lúc đó chưa thích kiểu crush hay love [kiểu con gái thích con trai đó mà] ai tên An hết. Qua đây thấy tên Hải An hay hay. cái nick yahoo nhìn vô cũng dễ chịu. Nhưng mà ở mức đó thôi. Hong nghĩ là sau này sẽ như vầy  Có người iu tên vậy nhiều khi cũng vui. người iu làm thơ con cóc, chọc chơi như là "LọLem ngoan, hay phùng mang, hay buồn mênh mang, đừng đi lang thang, mau về làng, làm dzợ Hải An", cười đau bụng, khoái muốn chit. Trong tiếng Hán, chữ An được viết dưới dạng gì đó mà đại loại ý nghĩa là người phụ nữ dưới mái nhà, về nhà, là an toàn, là bình an. ừa, nhiều khi ở bên cạnh, thấy sweet sweet, bình an/bình yên thiệt.

 

Bạn bè xung quanh cũng quen được nhều người có tên lạ, như Thảo Sarahe ở Hà Nội có mấy người bạn tên là Nguyễn Thị Mây Hồng, Đậu Thị Như Linh, Hoa Linh Linh Lan, Chử Thị Thanh Bình, Nguyễn Duy Thị Hiền Anh, Trần Thái Gia Bảo Lâm.. Trong lớp cấp 3 của Huy đại ka thì có Đinh Minh Toàn, Lưu Khoa, Tạ Minh Tú, độc nhất vô nhị là lớp trưởng Võ Thị Thanh Lang, lang trong củ khoai lang, không có viết lộn đâu, mỗi lần đọc tên nó là nhớ của khoai lang haha... Ở quê của bé Chuột lúa thì có bác sĩ kia tên Trương Công Đầy, đẻ 2 đứa con đặt là  Trương Công Y với Trương Công Thức. Nó còn tính đặt tên con là Nguyễn Huyền Duyên Phiên..[nhắc mới nhớ, năm cấp 2 mình cũng có thằng bạn tên Trương Công Định].. Phương Pokemon thì có đứa bạn tên Châu Thy Sang. Có người quen của bé Trần Hữu Huyền Trân thì đặt tên mấy người con là No-Rồi-Thảnh-Thơi. Bạn của bé Nguyên thì tên là Uông Xương Hưng.. Người iu thì nói "Nói về họ lạ thì cấp 3 học chung với bạn họ cũng hay hay. Cao Xuân Thắng, Lãnh Thị Kinh Oanh, Lữ Minh Thái nữa. Hix, nhắc bạn Thái mới nhớ, lúc mới vô cấp 3 hiền như cục bột .. mà bị tui này đào tạo thành trùm bắn CS, về sau học hành chết lên chết xuống, nghĩ lại thấy tội lỗi quá hix hix"...

 

 

Chuyện về cái tên kể tới Tết cũng hong hết.. Nhưng mà Lọ Lem chỉ viết được tới đây thôi.. hihi..  

 

 

LoLem >> 02:04 PM 0 góp ý

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog conbelolem
(đã offline)
Lượt xem: 47214
conbelolem

Tên:
LoLem
Nơi cư ngụ:
Singapore

Số điểm của Blog này là 5031 (số lần vote: 846)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (79 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Bạn bè
sarien
mzeus
kingzero
tranphong379
quangnhat
isateam
langtuttc
nnq01vl
juliahong121
bambi

Trang web của tôi

  Đường dẫn yêu thích

   Các bài viết trước

   Lưu trữ

   Lưu bút
   lamduong263 sap sinh nhat † ¯¶¯huy' ¶«µ†e † wa wa` wa`
     gởi lúc 09:26 21/03/2008
   shopmyphamchauau Hi ! Moi ghe tham gian hang my pham !
     gởi lúc 20:34 21/01/2008
   lamduong263 0a0a.chac xiu? wa'. lanh du~ chai`. 0a0a.xiu? ~.>,<~
     gởi lúc 13:05 15/01/2008
   chuyenbenle Là người Việt, chúng ta không thể thờ ơ trước việc chính phủ Trung Quốc đã ngang nhiên chiếm đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mỗi bạn hãy góp ý, viết bài hay treo avatar để thể hiện lòng yêu nước của mình. Hãy cho cộng đồng mạng thấy Trung Quốc đang hành động sai trái và chúng ta không im lặng trước hành động đó
     gởi lúc 09:28 07/12/2007

    
    
   Powered by Ngoisaoblog.com