» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
 
 

Chuyện thường ngày của Lọ Lem
thì chỉ là chuyện thường ngày mà thôi...
 
 
 
Thứ Tư, ngày 29 tháng 11, 2006

Họ Tên của chúng mình (phần 1)
Điểm Ngôi sao Blog: 90 (15 lượt)
| Bình chọn:

Hồi đó học lớp 5 có bạn kia tên là Đái Ngọc Thảo, lạ hen. Ngoài ra, trong đội tuyển Toán, ông thầy tên Toàn, mấy đứa con trai tên lần lượt là Thể, Thắng, Lợi, Vinh. Có 1 bạn tên Quang trong khối nữa nhưng bị loại từ vòng đầu. Nhưng mà nói chung ghép lại thành Toàn Thể Thắng Lợi Vinh Quang. Hay hay. Sau này lên cấp 2 còn học chung với cả Thể, Thắng, Lợi, Vinh luôn. Hihi. Nhất là ku Thể. Lên cấp 2 Thể ngồi kế Đoan trong lớp. Lên lớp 9 Đoan/Trang khen nó đẹp chai. Đoan có thời gian khoái nó, tui thì chỉ thấy mắt nó lồi lồi giống mắt con ếch nên nhìn mặt nó ngộ ngộ. Tui thích con trai mắt nhỏ mà. Như mắt bò của Tuấn chẳng hạn. Xin lỗi bạn Tuấn nhưng thực tế là nhìn mắt Tuấn liên tưởng tới mắt con bò, chỉ thiếu ruồi đậu thôi. Nói vậy thôi, hồi đó Tuấn cũng đẹp chai nhì lớp chứ bộ. Tuấn là đứa sau này mượn tui bài thơ nộp báo tường rồi được đăng báo tỉnh mà tui nhắc tới 1 lần trong blog "Tâm sự linh tinh về trường lớp" trước đây đó . Có điều tên nó hong lạ, Anh Tuấn, ra đường quơ 1 nắm thiếu gì. Quay lại với Thể. Thể tên Trần Hữu Thể, ba nó tên Trần Hữu Cơ. Hong biết em nó tên gì. Nghe đồn là Trần Vô Cơ. Thông tin chưa được xác nhận.

 

 

Lên cấp 2 còn có 2 bạn tên Sơn trong lớp. 1 bạn Cao Sơn, 1 bạn Đại Sơn. Cái tên như cái người. Cao Sơn thì cao nhồng. Còn Đại Sơn thì bự chảng, hay gọi nó là Sơn lé, là xe lớn. Cao Sơn hay than nhà nó nghèo lắm, hong có tiền mua xe đạp, ngày ngày mẹ nó phải xách xe Dream chở đi học [hồi đó xe Dream là xịn lắm á]. Lên lớp 9 lúc cô cho làm bài văn tự do, là lớn lên muốn làm gì. Cao Sơn viết đại loại là lớn lên nó sẽ làm lãnh đạo, lật đổ XHCN. Bài đó đọc mắc cười muốn chết. Mà nó thấp điểm nhất lớp. 2 điểm. Ai biểu viết bậy như vậy ngay trong lớp chi. Nhưng mà mọi người nhớ chuyện đó tới giờ. Lên lớp 9 mình ngồi kế Vinh, mé mé trước mặt Thể, ngang hông bên dãy bàn kia là Lợi, Thắng già ngồi tuốt ở trên, hong nhớ mấy. Trong lớp cũng có 1 bạn tên lạ nữa là Tướng. Phúc Tướng. Có nghĩa là cái tướng có điều may. Hồi đó mình [Vân Anh] với Diễm Phúc hay trách chơi sao bạn Tuấn bạn Tướng hết chuyện làm, lấy tên mình ra làm chữ đệm cho tên tụi nó. Anh Tuấn và Phúc Tướng. 

 

 

Lên cấp 3 Thể học chung với Trang xù trong lớp Toán. Còn mình thì gặp 1 họ/tên độc hơn nữa. Họ Mai. Lớp trưởng lớp Tin năm lớp 10 là 1 bạn tên là Mai Chí Thạch. Lớp Anh tui có bạn tên Mai Lương Vân. Nhà Vân có 5 chị em, hay gọi là Ngũ long công chúa. Chị hai tên Mai Chiêu Minh, chị ba tên Mai Gia Chiêu Minh, tới nó tên Mai Lương Vân. 1 đứa em nó tên là Mai Gia Đại Khanh, quên mất đứa em còn lại của nó tên gì rồi. Gì đó đại loại như Mai Bảo Ngọc hay Mai Hồng Ngọc á. 

 

 

Có 1 bạn khác tên Uyển. Phan Nhật Quỳnh Uyển. tên đọc trẹo miệng luôn. Hay gọi là UK, hong phải Vương quốc Anh đâu, là Uyển Khùng. Mỗi lần về là qua nhà nó chơi, nó có nuôi con chó tên Tí đô, dễ thương lắm, nhỏ tí hin, mà hình như hơi ngu, gặp người lạ là nhào vô nịnh nịnh, để người ta nựng nó, giống con chó Ruby trong truyện Asari, nghe đồn [Tí đô] sắp lấy vợ. Lấy con chó nhà Iva.

 

 

Chuyện về cái tên thì vòng vòng khối 12 có nhiều tên gần nhau ngộ lắm, như lớp Anh có Nguyệt Thu thì lớp Toán có Nhật Thu. Lớp Anh có  Hồng Ngọc thì lớp Toán có Thanh Ngọc, lớp Hóa có Hoàng Ngọc (ngọc đỏ, ngọc xanh, ngọc vàng). Hoàng Ngọc và Thanh Ngọc hồi đó học chung lớp 9 với tui. Rồi có thằng kia tên Hồ Ngọc Hùng, hay gọi là Hùng bế, hong biết có bà con gì với Hồ Ngọc Hà hong. Nhưng nó luôn tự hào nó là con cháu Hồ Chí Minh. Hồi đầu Hùng bế để ý 1 bạn gái cùng lớp, tên đẹp đẹp, Bạch Hoài Phương. Lúc đó có bài hát Tiểu Phương, Hùng bế hay hát chọc là “Tiểu đi Phương ơi!”, tại vì nó đặc biệt thích đề tài WC và toilet, mỗi lần nói chuyện là nói mọi thứ có liên quan tới cái toilet, nên bị ghét tới giờ. Còn có 1 bạn trai tên Điều Mạnh Tuấn. Lớp thấy lạ gọi nó là Điều. Riết nó quên tên nó luôn. Cô gọi Tuấn hong ai trả lời. Sau đó cả lớp mới ngớ ra à thì ra thằng Điều.  Chưa kể nhỏ bạn tên Phương Năng sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm [khác giờ] như mình nữa.

 

 

Đó, thấy bạn bè mình toàn tên hay tên độc. Qua rồi cái thời con gái có Thị, con trai có Văn, nhưng tên độc nhất từ trước tới giờ mà từng biết là tên của Iva. Iva là người VN chính gốc. Tóc đen da vàng. Nhưng mà tên là Iva, đọc là Y-va [Y, vờ-a-va], Võ Triệu Lê Thảo Iva. Hồi lớp 5 thấy đọc Iva khó quá, mình toàn gọi là Thảo. Học chung từ lớp 5 tới lớp 12 luôn, nhưng mà tới cấp 3, chung 1 lớp nhỏ hơn, rồi năm 12, ngồi chung bàn, với Chang kênh kiệu, mới là thân thân nhiều nhiều hơn. Có tên Iva là vì hồi nhỏ sinh ra ở Praque (tiếng Việt là Praha), nước Czechslovakia [thuộc khối Liên Xô cũ, giờ phân ra thành Cộng hòa Czech - Praque là thủ đô - với nước Slovakia rồi], vì 1 lý do nào đó [nhớ, mà hong nói được, cái này privacy riêng tư đó mà] nên 1 cô y tá tên là Iva trở thành một nhân tố quan trọng trong sự chào đời của đứa nhóc lẽ ra mang tên là Võ Triệu Lê Thảo. Cho nên ngay trong giấy khai sinh sau này về VN, cái tên cũng thành dài như vậy luôn.

 

 

Nghe vòng vòng bạn bè kể cũng có nhều tên lạ lắm, chẳng hạn như Thảo Salad nói nó có đứa bạn tên Sầm Bảo Long, rồi lúc ngồi viết thẻ cử tri gì đó, có mấy chục người Hoa có tên là Giang Muối. Tên dài nhất mà nó biết là Quách Phương Tứ Hoài Trúc. Đó là chưa kể dòng họ Công Tằng Tôn Nữ... Hay trường cấp 3 của Anh Phương thì có 5 anh em nhà kia tên lần lượt là Long, Lân, Quy, Phụng, đứa con gái út tên Tiên. Phương còn có đứa bạn tên Cảnh, hay bị gọi là Cảnh hù (Củ hành haha), lâu dần đổi luôn, chỉ gọi là Hù thôi hihi.. Bạn anh Huy thì có ba tên Vũ, mẹ tên Ngân. Tối ngày tụi trong lớp cứ lẩm bẩm, tội nó, suốt đời hong hết ngu. (Giải thích: Vũ Ngân = vẫn ngu).. =))

 

(còn tiếp)

LoLem >> 09:36 PM 1 góp ý

Blog conbelolem
(đã offline)
Lượt xem: 47237
conbelolem

Tên:
LoLem
Nơi cư ngụ:
Singapore

Số điểm của Blog này là 5031 (số lần vote: 846)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (79 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Bạn bè
sarien
mzeus
kingzero
tranphong379
quangnhat
isateam
langtuttc
nnq01vl
juliahong121
bambi

Trang web của tôi

  Đường dẫn yêu thích

   Các bài viết trước

   Lưu trữ

   Lưu bút
   lamduong263 sap sinh nhat † ¯¶¯huy' ¶«µ†e † wa wa` wa`
     gởi lúc 09:26 21/03/2008
   shopmyphamchauau Hi ! Moi ghe tham gian hang my pham !
     gởi lúc 20:34 21/01/2008
   lamduong263 0a0a.chac xiu? wa'. lanh du~ chai`. 0a0a.xiu? ~.>,<~
     gởi lúc 13:05 15/01/2008
   chuyenbenle Là người Việt, chúng ta không thể thờ ơ trước việc chính phủ Trung Quốc đã ngang nhiên chiếm đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mỗi bạn hãy góp ý, viết bài hay treo avatar để thể hiện lòng yêu nước của mình. Hãy cho cộng đồng mạng thấy Trung Quốc đang hành động sai trái và chúng ta không im lặng trước hành động đó
     gởi lúc 09:28 07/12/2007

    
    
   Powered by Ngoisaoblog.com