» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
 
 

Chuyện thường ngày của Lọ Lem
thì chỉ là chuyện thường ngày mà thôi...
 
 
 
Thứ Ba, ngày 28 tháng 11, 2006

Mùa hè thứ 2
Điểm Ngôi sao Blog: 89 (15 lượt)
| Bình chọn:

(viết ngày 13 tháng 7 năm 2006 - ngày trước ngày cuối cùng đi thực tập - đang trong kỳ nghỉ hè 3 tháng của NUS)

 

Sắp về nhà tận hưởng những ngày còn lại của vacation, kể chút chơi về đợt thực tập trong hè này.


 

Internship, placement, attachment, hong biết có sự khác biệt gì giữa 3 từ đó, nhưng nói chung tất cả đều chỉ cái công việc của 1 đứa đang đi học mà bon chen đi làm ngắn hạn cho 1 công ty nào đó để học việc, trong giờ hành chính, từ sáng tới chiều, thường là [chứ hong phải luôn luôn] trong vacation, gọi là đi thực tập. Lương intern bình thường ở đây hình như thấp nhất Singapore [tất nhiên hong kể mấy công ty xịn xịn bự bự], tính ra tiền nhận được trên 1 giờ còn thua chạy bàn cho mấy quán ăn. Có khi cũng làm công việc tương tự, thời gian ít hơn, giờ làm thoải mái hơn, nhưng lương lại cao hơn, người ta gọi là part-time. Tại lúc nhận part-time người ta cho là part-time có trình độ hơn intern, intern chỉ là vô để học việc thôi. Ở VN intern còn hong có lương kìa. Tưởng tượng mấy bạn ở nhà đi thực tập 3-6 tháng mà hong có xu nào. tiền nhà tiền ăn tiền đi lại này nọ, nghĩ mình cũng còn may mắn lắm. (May thì may, lương ít vẫn là ít)


 

Công việc này tới bất ngờ dễ sợ. Suốt tháng 4 gửi resume nộp khắp nơi mà tuyệt nhiên hong có trả lời nào hết. Giống như người ta thấy tên mình dài người ta làm biếng đọc vậy đó. Mà nộp xin là xin những gì có thể á, trái ngành nhiều lắm. Tuyệt vọng thấy ghê. Kiểu này là phải về nhà ăn bám ba mẹ sớm rồi. Ở lại chi cho tốn tiền. Hoặc ở lại, tiếp tục cuộc đời chạy bàn từ năm ngoái.


Tự nhiên 1 ngày đẹp trời tới SDE (School of Design and Environment) gặp DE club bàn vụ [tranh thủ khoe luôn] đi làm student helper cho 10th PAQS Congress, lần đầu tổ chức ở Singapore. PAQS = Pacific Association Quantity Surveyors. Đi phụ thì chỉ được 10SGD/ngày [tới giờ còn chưa thấy chuyển tiền huhu], nhưng bù lại vì đó là Hội nghị của nghề mình [sau này ra trường khả năng làm Quantity Surveyor là cao nhất], đi cho biết người  ta họp hành nói về cái gì đó mà. Ờ đại loại vậy, tự nhiên vô trường, cái đi về, ghé ngang Department. Chị Charmed nói “vô đó hỏi thử coi còn vacancy chỗ cho internship hong em?”. Thì đi, mất mát gì đâu. Có điều mới nghe vụ trực tiếp vôn thẳng Department mà hỏi kiểu này lần đầu. Có cái bà gì ngồi ngay ngoài quầy tiếp khách của Department kêu để lại số điện thoại, để coi đã, có gì gọi cho. Nghĩ là lần này cũng như mấy lần khác, đi về mà không để tâm hồi nãy mình đã làm cái gì luôn. Ai ngờ tới chiều thì có điện thoại, kêu chuẩn bị đi, thứ 2 đi làm ở đâu đó, tên nghe lạ hoắc… Trời đất ơi, chắc bả gọi lộn ai á. Vừa cúp máy cái bụp mấy phút thì chị charmed gọi tiếp, “bả có gọi em hong em? bả mới gọi chị nè! vậy là thứ 2 đi làm thiệt hả?”.. Rồi, xong. Thiệt chứ hong phải giỡn. Tui hong có nằm mơ.


 

Từ thứ 2 tuần sau đó, chính thức thành intern của Tiong Aik Construction Pte Ltd. Chị Rèo ở chung phòng cũng đi intern luôn, cho P&G. 2 chị em ban ngày đi làm tối về coi phim, toàn phim bộ HK. Cuối tuần lại te te đi với người iu, tại người iu cũng đi làm, IA - industrial attachment cho Panasonic [mà xong trước tới 1 tháng, nên ở lại thêm nửa tháng vui vầy miếng miếng, rồi về VN trước mình nửa tháng]. Tính tới giờ coi được Gối thần kỳ án, mấy tập Thần điêu đại hiệp mới, Dưới vòm trời tình iu, Tâm lý mê ảo [tiếng Anh là Placebo Cure] tựa dịch ra thấy ghê, Tứ đại tài tử [coi lại], còn phim lẻ thì lác đác vài phim. Khoảng gần đây 3 tuần có chơi lại Maple Story, làm magician, mới lên level 21 thôi, làm quest Sleepywood khó quá, leo hoài té hoài, ghét để đó hong chơi nữa. Mà phát hiện ra đám chơi Maple ở Sing con nít quá trời. Có lần đánh quái vật hong được, nhờ 1 đứa đánh giùm, rồi mua đồ của nó. Mua 1 cục 500 mesos, 5 cái là 2500 mesos, lúc mình đưa tiền nó, nó hỏi mình sao tính nhanh vậy, có xài máy tính hong? Ngạc nhiên quá xá, mình hỏi nó học lớp mấy rồi, nó kêu nó học lớp 9!! Oe oe, lúc đó mình mới level 18, mà nó lớp 9, nó level 30 mấy rồi á. Quê hong?

 

Hix, lạc đề, đang nói về internship mà. Ờ đại loại là đi làm ở đó. Chủ yếu là làm công chuyện measurement. Ngồi đo trọc đầu luôn. Hoặc là ngồi tóm tắt mấy cái Bills of Quantities. Được cái mấy người ở đó nice nice dễ thương, con trai con gái gì cũng vậy. Nhưng 3 tuần cuối ra site (công trường), chỗ đang xây Park Infinia Condominium, thì chỉ có supervisor là dễ chịu, còn lại có ông kia thấy ghét. Ờ mà tại ổng thấy ghét rồi nên nói gì cũng là chửi ổng thấy ghét thôi, nên hong nói.. Nói là ra site vậy thôi, ra đây cũng ngồi trong cái office dựng tạm ở đây. Mỗi lần có đào hay khoan gì đó là nền nhà rung lên bần bật, thấy ghê lắm. Ra site làm measurement thì ít, ngồi gõ Delivery Orders thì nhiều. Buồn ngủ gì đâu. Có bữa dắt đi coi người ta xây tận mắt, mà chân nhỏ quá, hong đeo vừa cái ủng nào hết, đeo cái nhỏ nhất rồi mà vẫn rộng rinh, lết thết đi theo mấy người đó, nghe như nghe thuyết trình.


Đi làm có cái bịnh là thường là làm xong việc sớm, mà hong ai nghĩ ra cái gì mới để giao cho, nên ngồi đợi dài cổ. Trong lúc đợi thì chat chit surf web này kia. Mà chat hoài cũng kỳ, giả bộ bận rộn [khi có người đi qua đi lại] hoài cũng kỳ. Buồn ngủ nữa. Làm gì giờ trời? Đó là lý do có cái blog dài dài này đây.Dạo này hong biết mắc chứng gì, quên tới quên lui, chưa già mà lẩm cẩm, nhất là từ lúc ra site, ngay ngày đầu tiên, mất đồ tùm lum. Mất cái handphone trên taxi, là mất images, mất contacts, mất msgs, tiếc đứt ruột. Mới đây còn phát hiện ra mất student’s pass, hong có student’s pass [thực ra là cái embarkation card kèm theo] hong ra vô Singapore được. Thì handphone đã mua lại, student’s pass đã làm lại. nhưng mà nói chung xui. Chắc tại phong thủy ngoài site hong tốt. Có nên nói cái này cho sếp nghe hong ta? Thôi mà tội người ta, xây lên nửa chừng rồi còn đâu.

 

Cả mùa hè đọc được 3 cuốn sách: 2 của Dan Brown là Da Vinci CodeDigital Fortress, 1 của Paulo Coelho là The Alchemist [hồi đó đọc tiếng Việt, giờ đọc tiếng Anh, nghe đồn bản gốc là tiếng Bồ Đào Nha, đọc được chit liền]. Lâu rồi mới đọc sách lại. Hồi đó đọc được mấy cuốn tiểu thuyết linh tinh của Sydney Sheldon, Daniel Steel, rồi Gone with the wind.. Ngoài ra còn có mấy bộ Chie – cô bé hạt tiêu, Asari tinh nghịch, Ớt 7 màu [đọc lại]. Đa số đọc trong 2 tiếng đồng hồ 1 ngày đi về trên bus tới chỗ làm. Phim coi thì kể rồi đó, coi ngoài rạp thì được Cars, sắp tới là Pirates of Caribbean – The dead man’s chest. Việc thì hoàn thành được 1 cái internship, student helper cho PAQS Congress, vậy là có đồ ghi vô resume sau này rồi [tại trước đó nó trống hoác, or toàn gì đâu không]. Nói chung cũng tạm được.

Năm mới [2006 - từ tháng 1] khả quan hơn năm ngoái nhiều. Học hành đỡ hơn xíu xiu, gần hơn với nhiều người. Sắp tới còn chuẩn bị dọn vô nhà ở chung với 3 housemates đẹp chai đẹp gái dễ thương, quen nhau, biết nhau, đã là bạn nhau rồi. Ráng ăn ở cho đàng hoàng thôi. Đường từ nhà mới đó qua nhà mới của người iu lại hong tốn tiền bus nữa chứ hihi.. Đi bus trường mà, miễn phí đó. Đáng nói nhất là chuyện tình cảm. Ngoài sức tưởng tượng. Gần như mỗi cuối ngày là mỗi lần thấy hạnh phúc bò loanh quanh. Cuối tuần đi chơi, đi chợ, nấu ăn, coi phim. Nhớ hồi kỷ niệm 1 năm, trúng nhằm ngay dịp long weekend, 2 đứa ngồi coi gần hết bộ Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết. Vừa coi vừa cười sặc sụa đúng 3 ngày. Những điều đáng nhớ nhất. Có bận rộn hay rảnh rang, học hành hay công chuyện, bình thường hay thi cử, đi học hay nghỉ hè, cái phần tình cảm cho và nhận cứ tăng tăng, giống như được bù đắp, quan tâm, dễ thương. Dễ thương thiệt. Cảm ơn nhiều lắm. Thank you for everything.

 


 

Sắp tới về nhà gặp được đám bạn cũ. Đã hẹn hết rồi, vui vui. Tại kỳ trước về tụi nó mắc thi, đúng mùa thi nên chỉ có Iva, Phúc chịu về chơi với mình. Người iu cũng nói ra VT chơi. Đại loại là về kỳ này háo hức, vui vui.. Thèm ăn hột vịt lộn. Hì Hì.

Vacation

LoLem >> 03:00 PM 3 góp ý

3 Góp ý:

Vào lúc 08:19 PM | Thứ Năm, ngày 07 tháng 12, 2006, lephuong371990

chi ll oi chi co yahoo nick ko? cho em di ? chung ta lam ban dc chu? em rat thich chi?

Vào lúc 09:55 PM | Thứ Ba, ngày 28 tháng 11, 2006, LoLem

conbelolemcòn 1.5 năm nữa mới học xong, nhưng mà chị hong được về liền, phải ở lại đi làm trả nợ :-s

ừa, qua blog em coi đây :x thanks em :x

Vào lúc 09:29 PM | Thứ Ba, ngày 28 tháng 11, 2006, tocmay

tocmaychị Lolem học bên đó chừng nào xong? có về Việt Nam làm hay ở luôn bên đó ? Mỗi lần buồn buồn, vô blog của chị lại thấy vui vui , tại em blog của em thấy nó buồn quá , À !, em mới viết bài mới đó , chừng nào chị rảnh ghé qua coi cho ý kiến nha...^^

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog conbelolem
(đã offline)
Lượt xem: 47212
conbelolem

Tên:
LoLem
Nơi cư ngụ:
Singapore

Số điểm của Blog này là 5031 (số lần vote: 846)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (79 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Bạn bè
sarien
mzeus
kingzero
tranphong379
quangnhat
isateam
langtuttc
nnq01vl
juliahong121
bambi

Trang web của tôi

  Đường dẫn yêu thích

   Các bài viết trước

   Lưu trữ

   Lưu bút
   lamduong263 sap sinh nhat † ¯¶¯huy' ¶«µ†e † wa wa` wa`
     gởi lúc 09:26 21/03/2008
   shopmyphamchauau Hi ! Moi ghe tham gian hang my pham !
     gởi lúc 20:34 21/01/2008
   lamduong263 0a0a.chac xiu? wa'. lanh du~ chai`. 0a0a.xiu? ~.>,<~
     gởi lúc 13:05 15/01/2008
   chuyenbenle Là người Việt, chúng ta không thể thờ ơ trước việc chính phủ Trung Quốc đã ngang nhiên chiếm đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mỗi bạn hãy góp ý, viết bài hay treo avatar để thể hiện lòng yêu nước của mình. Hãy cho cộng đồng mạng thấy Trung Quốc đang hành động sai trái và chúng ta không im lặng trước hành động đó
     gởi lúc 09:28 07/12/2007

    
    
   Powered by Ngoisaoblog.com