Sẽ không có luật blog

Điểm Ngôi sao Blog: 53 (9 lượt)
| Bình chọn:

Thứ Bảy, ngày 24 tháng 11, 2007

Đây là thông tin mới nhất Người đưa tin nhận được từ phía các cơ quan chức năng. Theo đó các blog vẫn được tự do phát triển như những gì họ đã muốn từ trước tới nay. Nhưng mọi vi phạm pháp luật sẽ vẫn bị xử lý theo đúng pháp luật.

Theo 1 thanh tra của Bộ VHTT cho biết, sẽ có nghị định hướng dẫn xử phạt các vi phạm về thông tin trên blog dựa theo luật pháp Việt Nam. Điều này là hợp lý trong thời điểm hiện nay bởi xét về yếu tố thông tin thì mọi hành vi của blogger trên blog đều có thể điều chỉnh bằng luật hiện có. Đó có thể là luât dân sự, hình sự, luật thông tin trên internet...

Cũng theo nguồn tin trên, hiện nghị định đang được soạn thảo và sẽ được công bố sớm. Nghị định này có thể được công bố vào cuối năm 2007 hoặc đầu năm 2008. Tuy nhiên cũng có thể sẽ chậm hơn do vấn đề soạn thảo cũng như việc ổn định nhân sự và sát nhập, ổn định Bộ mới có chức năng quản lý blog (Bộ Thông tin truyền thông).

Nếu thông tin trên là chính xác thì những gì Ngôi sao blog đề xuất đã đi đúng hướng. Còn nhớ trước đây chúng ta đã từng phát biểu trên báo chí rằng không nhất thiết phải co 1 luật riêng cho blog mà chỉ cần áp dụng luật với người sở hữu weblog. Đối với thông tin trên blog thì chỉ cần một đội Phản ứng nhanh (dạng cảnh sat 113) để có những ứng phó kịp thời với những sai trái của một số blogger có ý định không tốt.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tới các bạn những thông tin mới nhất về việc "ứng xử với giới blogger Việt" trong thời gian tới. 

Người đưa tin >> 10:56 PM

Góp ý (9)

9 Góp ý:

Vào lúc 07:19 PM | Thứ Tư, ngày 28 tháng 11, 2007, Khải Hoàn

khaihoan

 

Đúng rồi ! VN sẽ không có luật riêng về blog, bởi vì nếu Nhà nước mà công bố Luật Blog thì  thế giới sẽ nhìn mình “chẳng giống ai!”. Trước khi vào WTO mình đã phải sửa không biết bao nhiêu điều luật (Trung Quốc cũng vậy mà) để  cho phù hợp với sân chơi quốc tế. Đã gia nhập WTO thì cũng như người tham dự trận bóng. Người ta quy định đi lại những lối này mà nếu mình không nghe cứ chạy lung tung ( trèo rào hay độn thổ ) thì khó khăn lắm đấy. Nên chăng chúng ta hãy hoàn thiện luật Báo chí và nói nhỏ với nhau rằng : Blog là một loại hình báo chí công dân, nơi mà công dân có quyền chia sẻ những thông tin tiến bộ với cộng đồng thế giới. Công dân chịu trách nhiệm trước cộng đồng về thông tin của mình theo luật internet toàn cầu. Thế là rất nhẹ nhàng và đỡ bận tâm.

Vào lúc 01:05 PM | Thứ Ba, ngày 27 tháng 11, 2007, Lão Đạo Sĩ

nvhlaTheo em thì các nhà chức trách cần tạo ra các cô cảnh sát 113 ảo (dễ xương như 113 nhà mình) , ai vi phạm là phạt ngay, giống như TQ họ đã làm !

Vào lúc 12:47 PM | Thứ Hai, ngày 26 tháng 11, 2007, Policewoman_113

emmiss

Kiểu này là kiểu..."TỰ DO TRONG KHUÂN KHỔ" đây! Chân trong miệng

Chị Mint chỉ được cái nhanh nhạy...Hí hí...Tuyệt

Vào lúc 12:27 PM | Thứ Hai, ngày 26 tháng 11, 2007, Ha My

hamy77Tất nhiên là do ý thức và mục đích của từng cá nhân viết blog, nhưng tôi nghĩ để tạo ra một sân chơi lành mạnh theo đúng nghĩa, thì tính cộng đồng cũng là một yếu tố quan trọng, vì nếu tất cả cùng tẩy chay blog bẩn thì tất nhiên blog bẩn sẽ không thể tồn tại được. Vậy nên chúng ta hãy đoàn kết tẩy chay blog bẩn.

Vào lúc 10:08 AM | Chủ Nhật, ngày 25 tháng 11, 2007, chipchip

kemnhoanh

đây là vấn đề về nhận thức của từng Bloger nếu như có luật là nhận thức ko đúng đắn thì cũng ko có ý nghĩa gì! và ngược lại ko có luật mà ý thức của đúng đắn thi mọi điều lại trở nên tốt đẹp...^_^

Vào lúc 07:30 AM | Chủ Nhật, ngày 25 tháng 11, 2007, (vô danh)

mình đã từng nói rùi,đùng dùng luật mà quản lý ý nghĩ của người ta.mà quan trọng là nhân cách và thái độ chịu trách` nhiệm về hành vi của bản thân bloger mới là quan trọng.bloge cần nhớ mình là một công dân.và phải sống và hành động theo pháp luật.viết blog cũng là hành động .nếu trái luật là bị vịn thôi,vi phạm thuộc phạm trù nào thì sẽ bị xử lý theo luật ở phạm trù đó

Vào lúc 12:16 AM | Chủ Nhật, ngày 25 tháng 11, 2007, Bi Kính lúp

khaihoan029

Phải quản lý. Ý kiến của Bi là vậy.

Nhưng quản lý theo cách nào mới là điều đáng bàn.

Vào lúc 11:37 PM | Thứ Bảy, ngày 24 tháng 11, 2007, Hồn Việt - Kent - Donghoi8x

donghoi8x

Đúng! không nhất thiết phải có luật & có luật cũng chưa chắc đã "trói" dc những hành vi ảo của các Blog đen

Vào lúc 11:19 PM | Thứ Bảy, ngày 24 tháng 11, 2007, Mint

nhatran

Đội phản ứng nhanh, dạng 113 ... Thế này thì Police_113 và mình (chị em mà) không lo thất nghiệp rồi Tuyệt

Tạo một sân chơi weblog không khó mà duy trì, phát triển nó mới là vấn đề. Có điều, nếu mọi bloggers đang tham gia weblog đều hiểu được điều đó thì mới thật có ý nghĩa 

 

Weblog ... không chỉ là cuộc dạo chơi Tuyệt

Gởi góp ý mới

<< Trở về

 
Powered by Ngoisaoblog.com