chuyenbenle

Tên: Người đưa tin
Nơi cư ngụ: TPHCM, Vietnam

Số điểm của Blog này là 10190 (số lần vote: 1737)

Chỉnh kích cỡ font

Tìm kiếm

Calendar

March 2008
M T W T F S S
« Aug    
  1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31  

Chuyện bên lề

Chủ Nhật, ngày 20 tháng 04, 2008

Đôi lúc muốn chìm xuống

Điểm Ngôi sao Blog: 36 (6 lượt)
| Bình chọn:
Người viết: Người đưa tin @ 11:05 PM

Tôi không phải mẫu người bùng nổ. Chính vì vậy nhiều lúc ức chế cứ bị để trong lòng mãi thành những cái cục chán. Chán đến nản, chán đến chẳng thiết làm gì. Thế rồi cũng chỉ cần 1 sự kiện gì đó, tôi lại trở lại với công việc để cho cái cục chán kia nó chìm vào 1 góc nào đó.

Nhưng rồi cũng có ngày cái cục chán nó trở lại, to và khó xử hơn. Mệt mỏi nhưng không bùng nổ. Có chăng chỉ là tự bùng nổ để rồi mọi việc lại trôi tuột đi. Tôi lại lao vào kiếm 1 cái gì đó trong công việc để bù đắp. Và tôi lại quên đi cả đống cục chán.

Nói thế nào nhỉ? Càng gần đến cái ngày đó tôi càng thấy buồn. Những gì mình đã chiến đấu, những gì mình đã lao vào nó sắp vuột đi và có nguy cơ đổ vỡ. Tôi vẫn cố vớt vát dù biết vớt vát không phải để cho mình mà là cho người khác. Nhưng trong đó có công sức của tôi, tôi phải có trách nhiệm giữ lấy nó.

Mọi chuyện có vẻ xuôi, ít nhất là bề ngoài là vậy. Nhưng tôi đang thấy những nguy cơ đổ vỡ bên trong. Làm thế nào để hàn gắn nó. Khó nhưng không phải là không được. Vấn đề là hi vọng không chỉ mình tôi cố gắng. Ai cũng có những mục đích riêng để theo đuổi và hi vọng mục đích của những người còn lại có ít nhiều điểm chung với tôi. Mỗi người găn 1 ít sẽ lành.

Tôi không cần biết mục đích cuối cùng của ai kia. Nó có thể đem lại cái này hay cái khác. Tôi chỉ biết nó đã mang lại cho tôi nhiều. Có thể đó là danh tiếng dù danh tiếng đó chỉ là cái ảo. Đó có thể là công việc, dù công việc đó không gắn liền với cả đời. Đó cũng có thể là tiền bạc, dù tiền bạc đó cũng chỉ để sống qua ngày. Nhưng trên hết, nó đã mang lại cho tôi nhiều bài học. Những bài học đó tôi đã muốn học từ nhiều nơi tôi từng làm nhưng chưa có cơ hội để cọ sát và thể hiện. Nó có thể khẳng định những gì tôi làm là ổn nhưng nó cũng chỉ ra những cái tôi còn thiếu. Vậy là rút ra nhiều kinh nghiệm cho những cuộc chơi sắp tới.

Ngày đó sắp đến rồi, liệu ta có hụt hẫng không??? Chẳng biết nữa. Hãy cứ làm như đã từng làm để khi nhìn lại ta vui vì ta đã làm hết trách nhiệm.

11 Góp ý

 1. nhatranEm thì vẫn nghe tiếng thở dài của bác đâu đây! Thế cũng là "đẹp" lắm rồi bác ạ!

  Chúc bạn tiếp tục vui!

  Viết bởi Mint03:27 PM | Thứ Hai, ngày 28 tháng 04, 2008
 1. rieu06

  Có chuyện chẳng lành với ngôi nhà này hả admin? Cứ tưởng bạn về thủ dô (qua bog của HMT) nhưng vẫn gắn bó với đây, nhưng hôm nay mới thấy hình như có chuyện không ổn với mọi người (BQT)?

  Một người như đã khẳng định mình qua trang mạng này từ những ngày còn sơ khai trong ý tưởng 'cuộc thi blog...' của NVH TN, rồi có lúc toát mồ hôi với việc hôm tổng kết trao giải, hay việc hiểu lầm của các anh em mạng với nhau, nói chung bạn đã qua nhiều sóng gió trong đại gia đình này..., nhưng cái đích cuối là đã được nhiều cư dân mạng tán thành, anh em rất vui-đoàn kết-gắn bó trong ngôi nhà này, giờ đọc qua bài viết buồn này, Rieu tôi như rụng rời 'chân tay' vậy?

  Ngôi sao blog sẽ như thế nào nhỉ? Liệu tôi quá bi quan không khi đọc những dòng tâm sự của bạn.

  "Những gì mình đã chiến đấu, những gì mình đã lao vào nó sắp vuột đi và có nguy cơ đổ vỡ."

  Quả là buồn vậy?!!!

  Cầu mong thế nào đi nữa, nhưng đ/c vẫn là người nhà thân thích nơi đây. Cầu mong Ngoisaoblog.vn vẫn tồn tại và phát triển, đừng tan đàn xẻ nghé giữa cuộc chơi vậy?

  Mông mọi việc sẽ tốt lành!


  Viết bởi Rieu08:45 AM | Thứ Tư, ngày 23 tháng 04, 2008
 1. wateriliLúc nãy comment cho anhHR quên không login

  Viết bởi H.R09:06 AM | Thứ Hai, ngày 21 tháng 04, 2008
 1. Em lâu lâu mới đọc bài anh viết ... Trước kia cũng nghĩ anh rất "cộng đồng" nhưng thấy đọc bài này anh cũng tâm sự về anh :) Anh không ảo lắm:P
  Em cũng vậy đấy , nhưng khi ảnh tìm tháy nguồn nhiệt huyết mới , anh sẽ nghĩ cái sự buồn kia chẳng là gì đâu ^^
  Em đi học đây ^^ Chúc anh một ngày làm việc hiệu quả ^^ Đừng trách em đâu đâu cùng mò vào nhá :P

  Viết bởi (vô danh) — 09:01 AM | Thứ Hai, ngày 21 tháng 04, 2008
 1. nguyentuan2007Cuộc sống nó quái như vậy đó , ai cũng có lúc tự hỏi và rất nhiều thứ khiến ta chán nản . Nhưng vẫn cố thôi và lại tiếp tục chiến đấu .

  Viết bởi Tê Giác06:05 AM | Thứ Hai, ngày 21 tháng 04, 2008
 1. bonggon11"Chẳng biết nữa. Hãy cứ làm như đã từng làm để khi nhìn lại ta vui vì ta đã làm hết trách nhiệm"
  Bé tin rằng: làm việc gì, ở đâu, cương vị nào... anh luôn vẫn là anh:nhiệt tình, năng nổ và đầy trách nhiệm.
  Mọi việc đang ở phía trước chờ anh .Hãy mĩm nụ cười thật tươi và bước tiếp...Anh nhé!

  Viết bởi bonggon03:07 AM | Thứ Hai, ngày 21 tháng 04, 2008
 1. nhunhaNghe LOBO là vực lại tinh thần.

  Viết bởi tamnha01:26 AM | Thứ Hai, ngày 21 tháng 04, 2008
 1. nhunhaNgựa hoang phi nước đại rồi cũng có lúc rùn chân. Sự đổ vỡ bên trong là điều lo sợ với bất cứ ai. Nhưng như vậy còn hơn là gượng ép chính mình để đôi lúc rơi vào tình huống phải giả tạo-như vậy là không công bằng với mình !Chúc bạn tiếp tục hành trình phi qua hoang mạc và thảo nguyên.

  Viết bởi tamnha01:23 AM | Thứ Hai, ngày 21 tháng 04, 2008
 1. brightDù thế nào cũng vững bước đi nguoiduatin ạ.
  Cuộc đời không bao giờ suôn sẻ, cứ nhìn vào những trắc trở và gian nan để có được kinh nghiệm gì đó giúp mình đi tốt hơn ở những bước sau, vậy là ổn rôi.
  Mọi sự sẽ lại đâu có đó!

  Viết bởi Đại Bàng Trắng12:34 AM | Thứ Hai, ngày 21 tháng 04, 2008
 1. mecuatoicuộc đời chẳng bằng bằng phẳng,và ngày main ,thì không thể là bản cóp py của hôm nay,lạc quan ,dù bất cứ hoàn cảnh nào,lạc quan và tự tin luôn cần ,và rất quan trọng

  Viết bởi Huongmuathu11:11 PM | Chủ Nhật, ngày 20 tháng 04, 2008
 1. tinnhanhblogSắp xong rồi anh. Mình có cuộc chiến mới mà. Tiếp tục nhé

  Viết bởi Tinnhanhblog11:09 PM | Chủ Nhật, ngày 20 tháng 04, 2008

Gởi góp ý mới

Trở về

Wordpress Themes is powered by: WordPress | Template designed by: TemplatePanic