» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình

Chuột kaka

rút kết của một ngày,một người, một cuộc sống hay chính là 1 cuộc đời

Chút cảm Sài Gòn!!!

Điểm Ngôi sao Blog: 12 (2 lượt)
| Bình chọn:

Thứ Ba, ngày 13 tháng 11, 2007 viết bởi chuotkaka

250magnify

 sáng mưa nhè nhẹ đập vào cửa sổ.Những tiếng bộp bộp cứ đều đều.Cảm thấy lành lạnh kéo vội cái chăn đã bay xuống tít cuối giường,định nướng thêm tí trong cái lạnh này.Chợt nghĩ sao ko dậy tận hưởng cảm giác mưa sáng chớ.Cái gió se lạnh của mùa khiến lòng ta chợt nhớ.Nhớ những cơn mưa phùn Hà Nội,mưa Hà Nội dai dẳng ko kiêu kì như Sài Gòn chợt nắng chợt mưa.Nhớ anh,người bạn thân nhất của mình,anh từng nói:"Mưa Hà Nội thì có mặc áo mưa hay ko thì cũng dở như nhau cả thôi".Ừm đúng thật mình thích dong xe dưới mưa phùn gớm. Sài Gòn không có mùa thu, nhưng Sài Gòn có những đêm se lạnh dĩ nhiên sẽ ko bằng cái lạnh cắt da cắt thịt của Hà Nội rồi, tay cuộn trong lớp áo khoác nhẹ, co ro giữa đêm khuya, tiếng chân bước lẹp xẹp của đôi dép Lào khi mà mọi người đã yên giấc.

Sài Gòn không có ánh nắng vàng nhẹ, không có lá vàng rơi, không có cốm vòng thơm lừng…nhưng Sài Gòn có cái lạnh nhè nhẹ,có những góc đường đầy bóng mát,có giọng nói ấm áp cho người ta rưng rưng,có những nụ cười thoáng qua của những người ko quen biết…

Sài Gòn không có mùa thu, nhưng Sài Gòn có nỗi nhớ, nỗi nhớ của những người dân tứ xứ,của những người tìm đến Sài Gòn như nơi mưu sinh. Có những khoảng lặng. Lặng để thấy đời dịu dàng. Lặng để có phút giây nhìn lại mình. Có nhớ nhung và có ước ao. Có co ro lạnh để thấy lòng ấm áp,có một cái nháy mắt hay chỉ đơn giản là một nụ cười.

Những cơn mưa cuối mùa đang dần hết, Sài Gòn bắt đầu lạnh, cái lạnh chỉ ùa về khi thành phố vào đêm. Cái lạnh thật “nhẹ”, lạnh mà không cần mang áo lạnh khi ra đường... Chỉ đủ để nhận ra đã sắp đến Noel, sắp hết một năm (sắp sang năm mới). Buổi sáng lúc này đẹp lắm, hơi lạnh ban đêm vẫn còn, không nắng gắt như người ta vẫn thường gọi nắng Sài Gòn.

Dong xe trên đường dưới cái mưa lất phất bất chợt ào xuống.Chạy vội vào quán nước bên đường.Ngồi đấy cảm thấy như mình đang có tất cả:1 Lipton nóng,1 cái nắm tay của 2 người kế bên tôi để thấy được niềm vui của họ, ngắm mưa rả rích rơi để ngẫm thế sự ,ngoài kia mọi người hối hả chạy cơn mưa,cảnh 3 chú nhóc chạy nhảy dưới mưa nhớ lại thời nghịch ngợm của mình....

Mưa cũng tạnh dần.Sáng dậy sớm quá phải về làm 1 giấc thôi...

http://blog.360.yahoo.com/blog-vt6Dig8lcqB9eIW0xta6gmy5mDTDkjTyyA--?cq=1&p=781#comments

04:55 PM

2 góp ý

2 Góp ý:

Vào lúc 06:14 AM | Thứ Tư, ngày 14 tháng 11, 2007, Tê Giác

nguyentuan2007

Sì Gòn buổi sáng tuyệt vời bên tách café nghía cái cảnh đời , nhớ quá đi SG ơi ! hic

Vào lúc 09:45 PM | Thứ Ba, ngày 13 tháng 11, 2007, carotxanh

enormousTuyệt vời đó Chuột

Gởi góp ý mới

<< Trở về