» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
 
 

Chơi sao cho đẹp
Bạn là người chơi xe máy. Điều đó không đồng nghĩa với việc bạn biết nhiều về xe máy. Hãy thường xuyên quan tâm đến blog này để yêu xe hơn, chơi xe đẹp hơn
 
 
 
Chủ Nhật, ngày 16 tháng 12, 2007

Góc nhìn mũ bảo hiểm
Điểm Ngôi sao Blog: 12 (2 lượt)
| Bình chọn:
Ở quê thì ngại đội, ở thành phố thì trốn đội. Nhưng đa phần người dân đã chấp hành nghiêm túc. Thực tế sau 1 ngày vòng quanh Hà Nội, cũng có nhiều ảnh hay về mũ bảo hiểm. Đẹp có, xấu có nhưng về cơ bản là ý thức người dân đã cao hơn trước rất nhiều trong việc tự bảo vệ cái đầu của mình.

Không phải ai cũng có ý thức tự bảo vệ mình. Ảnh chụp tại xã Vân Canh-Hà Nội


Nhưng càng vào trung tâm, số người có ý thức càng nhiều hơn. Ảnh chụp tại đường Mai Dịch


Tuy nhiên, chỉ trong 1 tiếng buổi sáng, cũng đã có tới hơn 10 người tham gia giao thông bị phạt


Anh chàng này là 1 ví dụ điển hình. Xe đã không biển lại còn không thèm đội mũ thì phạt là phải rồi


Đến như bác xe ôm ở trường Đại Học Thương Mại còn biết đường sắm riêng cho khách 1 chiếc mũ


Và khi có khách, việc trước tiên tất nhiên là mời khách đội mũ


Nhưng ngược lại, hai bảo vệ của trường này lại... kệ luật


Những người như vậy khiến công an sẽ phải bận bịu hơn vì phạt


Nếu như ai cũng như gia đình này thì tốt đấy chứ


Tất nhiên nhiều người còn bàn tán về chiếc mũ và tính tiện lợi của nó


Riêng tôi thấy nó đẹp và có lợi, ít nhất là trong trường hợp này. Tất nhiên nếu mũ bảo hiểm cùng màu với bộ Cảnh phục thì nó sẽ còn đẹp hơn nhiều
Driver >> 02:20 AM 3 góp ý

3 Góp ý:

Vào lúc 06:49 PM | Chủ Nhật, ngày 16 tháng 12, 2007, HOANG TRUNG

tiengiangquetoiTẢN MẠN CHIẾC NÓN BẢO HIỂM

Ngay cái tên gọi thì nón bảo hiểm thì nó có chức năng bảo hiểm. Cũng từ hậu quả của tai nạn giao thông đến mức báo động thì chiếc nón bảo hiểm lên ngôi. Có thể nói rằng những chiếc nón lá, nón vải che nắng che mưa ngày nay đã tạm lui vào đàng sau để cho nón bảo hiểm thi hành phận sự của mình.

Tự chiếc nón bảo hiểm nó chẳng có tội tình gì cả và hơn thế nữa, nó đã góp một phần lớn tác dụng của mình để bảo vệ cho “bộ vi xử lý” của con người được an toàn khi chẳng may tai nạn xảy đến. Thế nhưng thực tế đau lòng đang diễn ra trước mắt của mọi người đó là vấn nạn chất lượng của nó.


Vì lợi nhuận, vì đối phó người ta ào ào đi mua cho mình một chiếc nón bảo hiểm để tránh sự làm khó dễ của các đồng chí công an đang thi hành phận sự trên mọi nẻo được. Giờ G đã điểm để rồi nón bảo hiểm đã “hot” dần lên. Nón bảo hiểm trước đây chỉ được bán ở các tiệm bán đồ thể thao, các tiệm chuyên bán nón bảo hiểm nhưng do “hot” qua nón bảo hiểm đã tràn ngập thị trường, từ lề đường đến phố chợ đi đâu ta cũng mua được chiếc nón để không phải vi phạm luật !

Điều trăn trở ở đây đó là nhiều cơ quan chức năng đã thử nghiệm chất lượng của chiếc nón nhưng hỡi ôi có nhiều chiếc nón làm cho mọi người không thể khỏi bỡ ngỡ và kinh hoàng.

Vì sinh kế, nhiều người vô lương đã tìm mọi cách để làm hàng giả : từ thực phẩm, mỹ phẩm, phụ tùng xe máy ... và giờ đây khi chiếc nón bảo hiểm lên ngôi, khi nhu cầu thực tế về nó quá lớn thì nó cũng được tranh thủ làm giả. Và hình như các cơ quan chức năng cũng đành bó tay trước tệ nạn nón giả này. Và cũng hình như là chưa có một chuẩn mực nghiêm túc với những chiếc nón xuất xưởng. Tại sao không làm thẳng tay với những chiếc nón giả cứ tràn ngập thị trường để rồi người tiêu dùng cứ vui vẻ mua mà không biết chất lượng thật của chiếc nón mà mình mua là gì.

Cười ra nước mắt khi người tiêu dùng cứ thanh thản và vui vẻ mang trên “bộ vi xử lý” của mình chiếc nón nhỏ nhỏ xinh xinh nhưng chẳng có chút chất lượng gì cả. Và cũng vui khi các chú công an thấy người điều khiển giao thông có nón là được rồi và không cần biết nón đó có đạt chất lượng hay không ?

Vô tình hay hữu ý mà con người ngày hôm nay lại mang lên trong mình một món đồ giả ! Điều này thì chính con người đã gây cho cho chính mình chứ không phải ai khác.

Sợ thật khi mà con người ngày mỗi ngày phải đối diện, phải sống giữa cái thật và cái giả. Đó là phương tiện, vật chất, thực phẩm. Đau hơn nữa, khủng khiếp hơn nữa là cái tiềm thức giả – thật nó ăn sâu vào lòng con trẻ ngay từ những ngày chập chững bước vào đời.

Đau lắm khi mà cứ phải nhầm lẫn giữa thật và giả.

Nhìn những chiếc nón bảo hiểm bày bán thật đẹp mắt nhưng chất lượng của nó thì cũng chỉ có trời mới biết được. Mà cũng khổ ! Ai cũng thích nhìn chiếc mũ đẹp chứ chẳng hề để ý đến chất lượng của nó như thế nào.

Nhìn những cách cư xử, ăn nói hoa mỹ bề ngoài của con người nhưng lòng thật bên trong thì cũng chỉ có trời mới biết được mà thôi. Mà cũng đau khi con người phần lớn chỉ nhìn nhau ở cái dáng vẻ bên ngoài chứ chẳng để tâm suy xét tận bên trong cái sự thật của người đồng loại. Để từ đó những người nào khéo ăn, khéo nói một chút là được nhiều người đón nhận còn những người ăn nói bộc trực, đơn sơ, giản dị thường bị người ta coi thường và bỏ rơi.

Thật giả cứ còn mãi trong cuộc đời.

Day dứt, trăn trở và hậu quả về thật giả hình như nó cứ nhởn nhơ, nó cứ còn mãi nơi con người thì phải.

Vào lúc 02:25 PM | Chủ Nhật, ngày 16 tháng 12, 2007, HOANG TRUNG

tiengiangquetoi

toi cung thay thich bai nay,,cam on ban da co mot bai tuong doi tot,,,tang diem cho ban ,,,lam kn

Vào lúc 09:24 AM | Chủ Nhật, ngày 16 tháng 12, 2007, Bi Kính lúp

khaihoan029

Bác này có bài phóng sự ảnh xung quanh cái mũ bảo hiểm thật sinh động.

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog choidep
nguagia78 nguagia78
(đã offline)
Lượt xem: 32202
choidep

Tên:
Driver
Nơi cư ngụ:
TPHCM, Vietnam

Số điểm của Blog này là 767 (số lần vote: 133)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (54 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Bạn bè
nguoiduatin
hieept
ngoisaoblog
ngophibay
thanhbinh090
khongbiengioi
bienhoanghon
donghoi8x
caulacboxemay
ngocsonvn

Trang web của tôi

Đường dẫn yêu thích

  Các bài viết trước

  Lưu trữ

  Lưu bút
  lamduong263 26.3 sinh nhat -----»™(¯v¯)™«-----!!! omail !!!-----»™(¯v¯)™«-----† ¯¶¯huy' ¶«µ†e^^! wa` aw1 wa` .khj` khj`
    gởi lúc 19:45 29/03/2008
  phuong152 bài này mà có thêm chất rock thì đúng là " buồn ơi chào mi " ^^!
    gởi lúc 19:38 27/03/2008
  5thanhcuchi vui
    gởi lúc 15:46 11/01/2008
  4mattinhnguyen Xí! Sao mọi người ko bình chọn Gương mặt tiêu biểu 2007 nữa đi? Tập II đâu mất rồi? Mình sẽ bình chọn rồi mai chúc mừng luôn thể chứ mọi người?
    gởi lúc 13:28 05/01/2008
  canhsat4sao Bạn hay ai đưa video người trung quốc đánh người lên tin nhanh blog thế?Bạn nói ý đó hoàn toàn cũng không có cơ sở nào cả.Mong bạn xem xét chút
    gởi lúc 20:33 04/01/2008
  Xem tất cả

   
   
  Powered by Ngoisaoblog.com