» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
 
 

Chơi sao cho đẹp
Bạn là người chơi xe máy. Điều đó không đồng nghĩa với việc bạn biết nhiều về xe máy. Hãy thường xuyên quan tâm đến blog này để yêu xe hơn, chơi xe đẹp hơn
 
 
 
Thứ Bảy, ngày 08 tháng 12, 2007

Chuyện bán độ
Điểm Ngôi sao Blog: 18 (3 lượt)
| Bình chọn:

U23 Việt Nam sắp bước vào trận đấu cuối cùng của vòng bảng. Trước trận đấu và cho đến tận bây giờ, các cầu thủ vẫn đang sống trong nghi án bán độ. Xin chưa khẳng định có hay không chuyện bán độ nhưng tôi xin trích 1 số ý kiến bạn bè cũng như những chuyện tôi đã từng nghe được để mọi người có được cái nhìn rõ hơn.

Hôm trước, khi trận đấu với Sing, cả hai vợ chồng sếp tôi cùng ngồi xem bóng đá. Bàn thua đầu tiên đã thực sự khiến vợ sếp hốt hoảng dù chị chẳng biết gì về bóng đá. Còn ông sếp tôi thì ngược lại, biết nhiều, thậm chí nhiều hơn những gì đáng cần biết. Ông lập tức đứng dậy và nói với vợ: "Em khỏi phải xem nữa đi. Nó bán độ rồi. Việt Nam không có cửa thắng đâu". Kết quả thế nào thì mọi người cũng đã biết.

Trò chuyện với tôi sau đó vài hôm, ông sếp tôi nói: "Chú cứ thử tính xem đời cầu thủ kéo dài được bao lâu. Cả ngàn người theo nghiệp bóng đá, cả đời đá bóng, mấy khi họ có cơ hội vào đội tuyển. Nếu cái đầu của họ chẳng có gì thì chắc chắn có cơ hội là họ bán. Vì sao không chứ?". Đúng, vì sao lại không nhỉ? Đó là cơ hội đổi đời, là bước đệm cho cầu thủ sau khi giải nghệ. Vậy vấn đề nằm ở cái đầu của cầu thủ có cái gì.

Nhiều lúc thấy chạnh lòng thay cho các cầu thủ Việt Nam. Ở nước ngoài cầu thủ người ta không chỉ có bằng đại học, thậm chí là giám đốc, quản lý của doanh nghiệp này nọ. Nghĩa là họ có suy nghĩ trong cả khi đá bóng. Còn các cầu thủ của mình toàn không được đào tạo đầy đủ về văn hoá, thậm chí có đào tạo thì các cầu thủ cũng thường xuyên... trốn học bỏ đi chơi. Không phải tôi nói tất cả nhưng chắc chắn là cũng không quá nếu nói là hơn một nửa. Tất nhiênđiều kiện kinh tế của họ chưa cao nhưng nếu có trìnhđộ văn hoá, có nhận thực tốt thì khi ra sân họ sẽ đá bằng tình yêu chứ không đá cho xong việc.

Trở lại việc làm sao để bán độ, tôi xin kể lại chuyện 2 cầu thủ tôi quen. 1 là hậu vệ, một là thủ môn. Anh chàng hậu vệ rất to cao, đen bóng đến từ cao nguyên. Khả năng của anh này là không phải bàn cãi. Còn anh chàng thủ môn lại ngược lại, nhỏ thấp nhưng rất nhanh nhẹn. Có một điểm chung giữa 2 anh chàng này đó là nhậu và hút thuốc lá thành thần. Nhưng có một điểm chung nữa mà trong mỗi buổi trốn trại ra ngoài nhậu, họ thường bóng gió nói với nhau, đó là kiếm tiền ngoài trận đấu thế nào. Chỉ  20-30 triệu họ đã bắt tay nhau. Còn gì thuận lợi hơn khi thủ môn bắt tay với hậu vệ để làm tiền? Tôi chẳng biết bình luận gì bởi quá thất vọng về họ. Giờ thì họ đã đi đá cho câu lạc bộ khác (cả hai người cùng đi mới lạ chứ) nên tôi cũng chẳng còn mối liên hệ nào. Nhưng nếu gặp, chắc chắn trong những câu chuyện họ nói sẽ có những chuyện tương tự như tôi đã nghe.

Driver >> 09:30 AM 4 góp ý

4 Góp ý:

Vào lúc 11:54 AM | Thứ Bảy, ngày 08 tháng 12, 2007, Huongmuathu

mecuatoithiếu tính chuyên nghiệp ,thiếu sự quan tâm chăm sóc dài hơi,dễ trở thành sao và rơi vào ảo giác phê do hào quang ảo,sự thổi phồng của báo chí,nên thành ra thế.khổ cho những kẻ yêu đương mù quáng như tôi,chỉ thấy màu áo đỏ và quốc kỳ xuất hiện thôi,là tôi lại muốn gào lên :chiến thắng ,chiến thắng.khổ lắm trót yêu rồi,thành ra bây giờ thấy te tua tả tơi lại yêu thêm mới khổ chứ

Vào lúc 11:12 AM | Thứ Bảy, ngày 08 tháng 12, 2007, Mr

mrlinhno1(_ _)

Vào lúc 10:18 AM | Thứ Bảy, ngày 08 tháng 12, 2007, .»-(¯`* Bambi *´¯)-».

bambiLuôn ủng hộ các cầu thủ hết mình, nhưng nếu chuyện bán độ là sự thật thì... chẳng còn gì để nói, chẳng có gì để mà ủng hộ nữa!

Vào lúc 09:34 AM | Thứ Bảy, ngày 08 tháng 12, 2007, Thiên Thư

luckystars

Bây giờ tôi hy vọng đội tuyển chúng ta sẽ thắng còn chuyện đó tôi không giám nghĩ....

Gởi góp ý mới

<< Trở về

Blog choidep
nguagia78 nguagia78
(đã offline)
Lượt xem: 25008
choidep

Tên:
Driver
Nơi cư ngụ:
TPHCM, Vietnam

Số điểm của Blog này là 719 (số lần vote: 125)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (53 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Bạn bè
chuyenbenle
hieept
ngoisaoblog
ngophibay
thanhbinh090
khongbiengioi
bienhoanghon
donghoi8x
caulacboxemay
ngocsonvn

Trang web của tôi

Đường dẫn yêu thích

  Các bài viết trước

  Lưu trữ

  Lưu bút
  5thanhcuchi vui
    gởi lúc 15:46 11/01/2008
  4mattinhnguyen Xí! Sao mọi người ko bình chọn Gương mặt tiêu biểu 2007 nữa đi? Tập II đâu mất rồi? Mình sẽ bình chọn rồi mai chúc mừng luôn thể chứ mọi người?
    gởi lúc 13:28 05/01/2008
  canhsat4sao Bạn hay ai đưa video người trung quốc đánh người lên tin nhanh blog thế?Bạn nói ý đó hoàn toàn cũng không có cơ sở nào cả.Mong bạn xem xét chút
    gởi lúc 20:33 04/01/2008
  canhsat4sao Tất nhiên là phải có lý do rồi phải không?có thể là trộm cắp.Nhưng mà cũng thừa nhận nó đánh gớm thật bạn ạ.Mình cũng không giám xem đoạn sau mà.Cảm ơn bạn nhé,có gì bỏ qua
    gởi lúc 23:26 01/01/2008
  4mattinhnguyen Huongmuathu nè, bambi nè, Mint nè, xuongthuytinh nè, police 113 nè, 5thanhcuchi nè, muabanoto nè, ... còn ai kế tiếp đây??? ^^ Bình chọn nào!!!
    gởi lúc 22:10 30/12/2007
  Xem tất cả

   
   
  Powered by Ngoisaoblog.com