» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình

Thứ Hai, ngày 14 tháng 01, 2008
QUẤN MÌNH VÀO YÊU THƯƠNG
Điểm Ngôi sao Blog: 6 (1 lượt)
| Bình chọn:

   Sài Gòn mùa này đẹp lạ, phố như mặc chiếc áo của cao nguyên xa nên mới non tháng chạp đã nghe se se gió mỗi sớm mai thức giấc. Ngày cuối tuần không có chuông báo thức, được dịp co mình biếng lười trong ngôi nhà nhỏ đến khi chiếc điện thoại rung rinh một điệu nhạc quen và dòng chữ: "thức dậy đi cún con , ra khỏi cái mền cổ lỗ và xuống phố nào" xuất hiện. Hồi âm bằng một nụ cười tin nhăns, rồi thế nào cũng sẽ lăn thêm vài vòng nữa  trong chiếc mền ấm, lan man nghĩ đủ thứ chuyện thêm một hồi mới chịu thò chân xuống đất. Chẳng biết từ lúc nào anh bắt đầu đặt tên cho những đồ vật quanh em. Cái mền cổ lỗ, nghe cứ trúc trắc thế nào ấy, nhưng vui vui.
   Em năm tuổi, còn nhỏ xíu đã làm bạn với cái mền to đùn này, cha mua cho hai chị em, mỗi đứa một cái. Những năm đó, người lớn đắp cái mền chỉ của Nga đã là sang vô cùng, nói gì một đứa trẻ lên năm. Mãi sau mới biết, hai cái mền là nữa tháng lương công nhân viên ngày ấy, nhưng cha tin con gái sẽ lớn nhanh, cha thương và lo lắng từng chút một, sợ con lạnh, giật mình giữa đêm. Em lớn một chút thì cái mền phát huy tác dụng nhiều hơn, không chỉ là ủ ấm khi ngủ, nó biến thành xà rông, áo choàng đẹp nhất của công chúa lúc chơi đánh trận giả. Âú thơ của em còn là những ngày, đêm quấn mền đọc sách dù thời tiết ngoài kia thế nào. Ngồi trùm mền ở một hốc nhà, đem cả đèn vào, tưởng tượng mình đang ở thế giới riêng (nơi đó trẻ con có thể đọc sách thoải mái và không bị người lớn bắt đi ngủ hoặc hù doạ về tật cận thị), say sưa quên mất thời gian cho đến khi cha phát hiện và bắt đi ngủ. Cái  mền còn là đồng minh của trò giận dỗi trẻ con, cứ nằm trùm mền kín mít là mẹ biết đang dỗi hờn ai đó trong nhà, mẹ kéo cái mền xuống cổ cho dễ thở, em lại kéo lên kín đầu, mẹ lại kéo xuống...  cu nhu vay cả đêm, trò chơi cút hà. Theo tháng năm, em lớn lên và dài ra, cái mền ngắn lại, tua chỉ và bắt đầu vá chằng chịt.
   Nhớ có lần anh cười ngất khi thấy em quấn cái mền rách hai đường đúng vị trí, vừa đủ để thò cái đầu và hai cái mũi chân ra ngoài. Cái mền cổ lỗ có tên từ đó, "cổ" vì hai mươi năm rồi, 'lỗ" thì...anh bảo phải thêm "s" vì đó là số nhiều! Nhớ những ngày anh phụ mẹ, năn nỉ, dụ dỗ chuyển sang hăm doạ mọi cách để em thay mền mới, em vẫn cương quyết ôm khư khư cái mền cổ lỗ, đến mức mẹ đành tìm mọi cách vá cái mền lại cho cô con gái cứng đầu. Dễ hiểu mà, em muốn giữa cái cảm giác đắp lên người không chỉ cái mền, mà là chăm sóc của mẹ, lo lắng của cha, âu thơ của mình... Phố nắng nhạt dịu dàng gọi mời, hứa hẹn một ngày vui.Ừ vui, vì em biết khi đêm về trong mùa gió, điện thoại sẽ rung rinh một điệu nhạc quen: "cún con kéo mền lên cao, ngủ ngoan, nghe giấc mơ ấm", và em hạnh phúc,vì em còn một cái mền cổ lỗ để quấn mình vào yêu thương.

CHANGSOC >> 09:18 PM 2 góp ý
 
2 Góp ý:
Vào lúc 09:30 AM | Thứ Ba, ngày 15 tháng 01, 2008, Hồn Việt - Kent
donghoi8xBài này trên báo NLD nagỳ chủ nhật thì phải, đọc tự nhiên thấy nhớ nhà. Thank bạn!

Vào lúc 10:18 PM | Thứ Hai, ngày 14 tháng 01, 2008, Tê Giác
nguyentuan2007Và cái mền đầy yêu thương đó ấm áp biết chừng nào .

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trở về

 
 
Powered by Ngoisaoblog.com
 
Blog changsoc
(đã offline)
changsoc
Tên : CHANGSOC
 
Số điểm của Blog này là 24 (số lần vote: 4)
Xem thông tin cá nhân
Danh sách bạn bè (1 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu
Lưu bút
Bạn bè
maiyeuthanchet
Trang web của tôi
QUẤN MÌNH VÀO YÊU THƯƠNG
THỦ THỈ CÙNG CON GÁI
Đường dẫn yêu thích
QUẤN MÌNH VÀO YÊU THƯƠNG
THỦ THỈ CÙNG CON GÁI
Các bài mới cập nhật
QUẤN MÌNH VÀO YÊU THƯƠNG
THỦ THỈ CÙNG CON GÁI
Lưu trữ
01/01/2008 - 31/01/2008