» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình

Thứ Ba, ngày 08 tháng 01, 2008
THỦ THỈ CÙNG CON GÁI
Điểm Ngôi sao Blog: 24 (4 lượt)
| Bình chọn:

Con gái của mẹ! Hôm trước mẹ đọc báo, thấy một mẫu tin làm mẹ cứ nao nao trong lòng. Rằng hiện trên thế giới có 854 triệu người, 1/7 nhân loại, đang đói ăn và mỗi ngày có khoảng 40.000 trẻ em chết vì đói. Mẹ cứ bần thần khi nhìn bức ảnh minh hoạ một người đàn ông Ân Độ gầy guộc đang ngồi ăn trưa bên vĩa hè với bát cơm khô khốc.
 Con biết không, con gái 20 tháng tuổi của mẹ, từ khi con vừa tạo hình, ba mẹ luôn suy nghĩ phải làm sao để con có cuộc sống tương đối đầy đủ. Sợ phải rơi vào cảnh thiếu trước hụt sau, ba mẹ luôn cố gắng để có thêm thu nhập, dành lo cho con. Muốn con lớn lên trong tình cảm ấm áp của gia đình thì ba mẹ phải bình ổn về kinh tế để có thể cùng với tình yêu thương vượt qua được những khó khăn trong cuộc đời.
 Con gái của mẹ đã biết đòi những đồ chơi theo ý mình. Hôm trước con tỏ ý thích chiếc xe ba bánh bằng nhựa màu hồng, có nhạc vui tai của bạn hàng xóm, cứ loay hoay đứng bên ấy mãi. Mẹ chạnh lòng, định nói với ba mua một chiếc giống vậy. Nhưng nghĩ lại, chiếc xe đẩy bà mua cho con hãy còn tốt. Mẹ sẽ tiếp tục đẩy con lòng vòng dạo mát mỗi chiều, rồi khi thật cần thiết, mình sẽ thay xe con nhé!
 Con biết không, chung quanh mình còn nhiều cảnh đời thương tâm lắm. Khi con ngủ trên chiếc giường xinh những đêm trời mưa lạnh thì ngoài kia, đâu đó dưới gầm cầu, bên góc nhỏ nhà chờ xe buýt có những người đang co ro vì đói rét. Khi mình được quyền lựa chọn món ngon trong quán ăn thì các em bé trong trại trẻ mồ côi, các cụ già trong nhà tế bần đang đợi phân phát những phần thức ăn đạm bạc. Và còn biết bao em bé đường phố đang đói khát. Con chưa đọc được những giòng mẹ viết nên mẹ sẽ thủ thỉ con nghe, để con từ từ hiểu được. Và để khi mẹ khui cho con một hộp sữa chua hay một món ăn nào, con hãy ăn hết thật ngoan chứ đừng thấy mẹ yêu thương dỗ dành mà con bỏ phí.
 Mai này đi học, con nhớ luôn hoà thuận với bạn bè, quan tâm đến người sống quanh mình. Nếu gặp phải khó khăn gì, con hãy về nói mẹ nghe để mẹ cùng chia sẽ với con. Con đừng để lòng ganh ghét tồn tại vì điều ấy sẽ làm con mệt mõi. Con đừng phân biệt nghề nào cao sang hay thấp hèn vì mỗi người phải lãnh nhận những công việc khác nhau thì mới tạo nên một xã hội. Mỗi khi đi qua xe rác, con hãy tập nín hơi một hai phút chứ đừng đưa tay bịt mũi. Vì hành động bịt mũi sẽ làm những người làm công việc ấy cảm thấy tổn thương.
 ...Và con phải học tập cho thật chăm chỉ để vững vàng tự đứng trên đôi chân của mìn. Con hãy bắt lấy những cơ hội, hãy chăm chỉ kiếm tiền một cách chân chính. Vì ngoài lòng nhân ái, con phải có tiền mới có thể giúp đở kẻ khó khăn. Những người đói khổ là vì họ không có khả năng tự lo cho cuộc sống. Vì không phải ai cũng có được điều kiện và cơ hội như nhau đâu con. Nhiều hay ít, con hãy giúp những người nghèo khó theo khả năng của mình. Vì đó là tình người con ạ.
 Cuộc sống phía trước ắt hẳn sẽ còn nhiều khó khăn. Mẹ tin rằng ba mẹ và con sẽ cùng dắt tay nhau đi qua từng ngày trong niềm hạnh phúc. Con hãy luôn khỏe mạnh và vui lớn bên cạnh ba mẹ con nhé!

CHANGSOC >> 07:33 PM 2 góp ý
 
2 Góp ý:
Vào lúc 09:36 AM | Thứ Tư, ngày 09 tháng 01, 2008, ***pippi********
maiyeuanh248

chuc' be' nha` chi  ngoan va mau lon'

Vào lúc 08:42 PM | Thứ Ba, ngày 08 tháng 01, 2008, Huongmuathu
mecuatoihãy thì thầm với con của bạn rằng ,tám mươi phần trăm của cải của thế gian ,nằm trong tay hai mươi phần trăm số người trên mặt đất.tám mươi phần trăm số người còn lại chỉ hưởng thụ có hai mươi phần trăm của cải còn lại mà thôi.sự bất công vẫn đang xảy ra trên trái đất này.và vì vậy con người còn phải cố gắng không mệt mỏi

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trở về

 
 
Powered by Ngoisaoblog.com
 
Blog changsoc
(đã offline)
Lượt xem: 520
changsoc
Tên : CHANGSOC
Nơi cư ngụ : 139/1/4 đường 14 P Phước Bình Q. 9 TP HCM, Vietnam
 
Số điểm của Blog này là 36 (số lần vote: 6)
Xem thông tin cá nhân
Album cá nhân
Danh sách bạn bè (4 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu
Lưu bút
5thanhcuchi VUI
  gởi lúc 13:25 23/01/2008
Bạn bè
maiyeuthanchet
traingheodatbien
5thanhcuchi
Trang web của tôi
QUẤN MÌNH VÀO YÊU THƯƠNG
THỦ THỈ CÙNG CON GÁI
Đường dẫn yêu thích
QUẤN MÌNH VÀO YÊU THƯƠNG
THỦ THỈ CÙNG CON GÁI
Các bài mới cập nhật
QUẤN MÌNH VÀO YÊU THƯƠNG
THỦ THỈ CÙNG CON GÁI
Lưu trữ
01/01/2008 - 31/01/2008