» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
Chẳng Có Gì Ở Đây
changcogioday
Tên: Chảng Có Gì Ở Đây               
Danh sách bạn bè (7 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn                 Thông báo bài xấu
Số điểm của Blog này là 124 (số lần vote: 23)
Trang web của tôi
Cuốn tự truyện gây xôn xao trên blog được xuất bản
Những mỹ nhân của thế giới đồ họa ệt định cư ở nước ngoài.
Ôm tự do
Video dân IT nhái lời bài 'Giờ thì anh hứa để làm gì'
Thái độ cuộc sống quyết định cách nhìn, niềm vui và hạnh phúc

Các bài viết trước
Cuốn tự truyện gây xôn xao trên blog được xuất bản
Những mỹ nhân của thế giới đồ họa ệt định cư ở nước ngoài.
Ôm tự do
Video dân IT nhái lời bài 'Giờ thì anh hứa để làm gì'
Thái độ cuộc sống quyết định cách nhìn, niềm vui và hạnh phúc

Lưu trữ
01/07/2007 - 31/07/2007
01/08/2007 - 31/08/2007
01/09/2007 - 30/09/2007

Chủ Nhật, ngày 29 tháng 07, 2007
Thái độ cuộc sống quyết định cách nhìn, niềm vui và hạnh phúc
Điểm Hội thi Ngôi sao Blog - 2007: 34 (7 lượt)
| Bình chọn:

Đã hơn một giờ trưa, Sara giật mình khi nhìn đồng hồ, cô bắt đầu cảm thấy đói. Cô đã làm việc say mê suốt mấy tiếng đồng hồ và quyết định sẽ đi ăn trưa ở một quán ăn quen thuộc không xa văn phòng lắm.
Sam cũng đến đó dùng bữa trưa, chỉ sao Sara một chút. Anh chọn một bàn chỉ cách chỗ cô ngồi khoảng mấy bước chân.
Cả Sam lẫn Sara cùng được đón tiếp bở một nhân viên phục vụ. Cũng như các thực khách khác, họ ngồi vào bàn, liếc qua thực đơn, chọn và gọi món ăn, thưởng thức các món ăn rồi chờ người phục vụ mang hóa đơn tính tiền.
Và đó là tất cả những gì tương đồng gữa Sam và Sara lúc đó.
Sara bước ra khỏi quán ăn với một nụ cười mãn nguyện. Nét mặt và dáng đi của cô dường như muốn nói với tất cả những người xung quanh rằng cô đang rất yêu đời. Sara đã có một bữa trưa thật ngon miệng, cô trò chuyện vui vẻ với người phục vụ và trở lại làm việc bằng nguồn năng lượng vừa được nạp lại.
Con Sam lại khác. Anh bước vào quán ăn với một gương mặt căng thẳng vì bực bội, cứ như anh đã gặp phải toàn những chuyện rắc rối trong buổi sáng hôm đó. Cả con người anh toát ra sự khó chịu và đăm chiêu khiến người khác có cảm giác ngại đứng gần. Anh cau có vì cô nhân tỏ ra hơi chậm chạp khi anh gọi món ăn, rồi rất lâu sau cô ta mới mang thức ăn dến. Anh tỏ vẻ không vừa lòng khi phải qua bàn bên cạnh lấy thêm gia vị. Một cái muỗng rôi xuống đất do lỗi của anh làm anh thêm cáu kỉnh. Sau cùng, Sam gần như muốn phát điên lên khi phải chờ đợi thanh toán hóa đơn quá lâu, do cô phục vụ bân tính tiền ở các bàn khác.
Tại sao khi đên với quán ăn này, cùng chờ một khoảng thời gian như nhau, cùng được tiếp đón và phục vụ với chất lượng như nhau, ngương Sam và Sara lại có những biểu hiện và thái độ hoàn toàn khác nhau như vậy? Nguyên nhân chẳng có gì là to tác: Rất đơn giản chỉ vì Sara nhìn mọi việc với một thái độ tích cực, trong khi Sam, ngược lại, đang sống và luôn nhìn mọi sự việc bằng một thái độ tiêu cực hoàn toàn.
Thái độ sống là gì?
Thái độ sống chính là một màng lọc tinh thần mà qua đó bạn sẽ nhìn nhận cuộc sống và tìm cách giải quyết những vấn ddeeef gặp phải. Người tích cực nhìn cuộc sống bằng lăng kính lạc quan trong khi người tiêu cực luôn nhìn đời bằng con mắt chán chường, bi quan, thất vọng. Và kết quả tận cùng của hai thái độ đó rất khác biệt!
Sự khác biệt này được biểu lộ rất rõ qua thái độ sống của họ.
Các bạn hãy thử xét qua một vài ví dụ điển hình cho hai thái độ sống mà tôi đang đề cập:
- Người có thái độ sống tiêu cực luôn nghĩ "TÔI KHÔNG THỂ", còn người có thái độ sống tích cực nghĩ "TÔI CÓ THỂ".
- Người có thái độ sống tiêu cực luôn cảm thấy khó khăn và phức tạp khi giải quyết vấn đề, luôn tìm lý do để biện minh, còn người có thái độ sống tích cực thường tìm các giải pháp tốt để thực hiện.
- Người có thái độ sống tiêu cực đi tìm và không muốn bỏ qua lỗi lầm của người khác, không tin vào sự thay đổi, còn người có thái độ sống tích cực tìm thấy những điều tốt đẹp của người khác và tìn rằng mọi chuyện rồi sẻ chuyển biến theo chiều hướng tốt hơn.
- Người tiêu cực luôn chỉ đặt câu hỏi, còn người tích cực đi tìm câu trả lời...
"Bạn không kiểm soát được mọi tình huống có thể xảy ra. Nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được suy nghĩ và thái độ của mình"

gởi bởi Chảng Có Gì Ở Đây @ 12:51 PM | 0 góp ý

0 góp ý:

Chưa có góp ý nào !

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trang chủ