» ngoisaoblog.com » Nghe nhạc » Viết bài » Đăng hình
   
   
   
 
Thứ Bảy, ngày 11 tháng 08, 2007

chung khoan
Điểm Hội thi Ngôi sao Blog - 2007: 0 (0 lượt)
| Bình chọn:
Chứng khoán, cũng khối chuyện !
Điểm Hội thi Ngôi sao Blog - 2007: 29 (6 lượt)
| Bình chọn: 6 điểm 5 điểm 4 điểm 3 điểm 2 điểm 1 điểm
Ngày nào cũng nghe cái bác Ô Tề Xê này có lẻ cũng chán, đặc biệt chán hơn khi hàng loạt anh cổ cứ lủ lượt kéo nhau xuống dốc không phanh. Mới 2 tuần nay thôi, các "bác ấy" cứ thả mặc cho hy vọng khấp khởi của các nhà đầu tư thả nổi theo thị trường tạo những cơn sốt ảo, sốt đất... ấy vậy mà sàn vẫn nóng. Vì sao ư ?
Trước tiên hãy để tôi phân tích vì sao dân tình rủ nhau chơi ( đầu tư ) cổ phiếu. Từ năm 2002 đến nay chỉ số VN_Index tăng lên gấp 10 lần, tính tới thời điểm hiện tại nó đã là trên 1000 tức là chỉ trong vòng gần 5 năm, trung bình, số tiền của các nhà đầu tư đã được tăng lên gấp 10 lần. Vẫn có những người "bại trận" nhưng có lẻ không nhiều, người được cuộc được nhiều người tìm đến nhờ tư vấn, người thua lại lặng lẻ "rời sàn" Vì vậy luôn tạo ra  một tỷ lệ ảo về được- mất. Các công ty dần lên sàn tạo ra những cuộc đua nóng. Giá cổ phiếu cứ tăng vèo vèo từng ngày trong 5 năm qua dần làm cán cân cung cầu nghiêng hẳn. Không chỉ là một vốn 10 lời nhà đầu tư cứ "giàu lên" trong thấy khi cố phiếu biến thành cổ máy siêu lợi nhuận khổng lồ.
 Cho đến khi....
Chuyện phong trào cũng nên đề cập đến, "người Việt" mình thường có xu hướng ai làm cái gì cũng cố theo, không chịu "thua chị kém em", đã là phong trào thì vui lắm, đông lắm, nhộn nhịp lắm và cũng khối chuyện để nói lắm lắm. Từ đủ con dường, truyền miệng, báo chí, fone...chuyện được chuyện mất, chuyện bác này thắng to, cô này ngày nào cũng nói chuyện cổ phiếu cứ y như nhà kinh tế thực thụ... kéo theo việc xuất hiện nhiều nhà đầu tư "thiếu thông tin". Tức người ta chơi thì mình cũng chơi, nghe nói dể ăn lắm mà" !
 Các nhà đầu tư nước ngoài ồ ạt mua cổ phiếu trong thời điểm giảm giá kéo theo các nhà đầu tư ở Việt Nam. Úi Dời ! Người ta nhìn nhận tốt hơn mình, có kinh nghiệm hơn mình, đầu tư giỏi hơn. Cũng có khối người ăn theo chuyện nhà người, nhà mình.
 Tình người tăng giảm theo dòng cổ phiếu ! Khối anh trở thành nhà Maketing tư vấn ảo, sẳn sàng tung tin vịt cho bà con họ hàng, bạn bè để đầu cơ. "Nghe nói cổ phiếu  S  này sắp giảm" Hay "V sắp tăng" đại loại vậy nhằm mua vào với giá thấp hơn thị trường hoặc bán ra với giá cao hơn "chút đỉnh" ăn tiền chênh lệch. Các diễn đàn cũng là miếng đất béo bở cho những tin vịt dạng này. Nhiều khi các Admin cũng thả nổi cho những thông tin thiếu chính xác, nhiều Hacker cũng "nhanh chân" theo thị trường đột nhập một số Website cung cấp dịch vụ, chỉ số OTC thay đổi thông tin, giá cả kéo theo hệ lụy nhiều nhà đầu tư bị gánh quả lừa. Hàng ngàn N Đ T sẳn sàng đánh đổi tất cả để bán dc hàng đống "gánh nặng" trên tay đang có nguy cơ giảm giá.

( Hồn Việt - Kent - Donghoi8x ) >> 11:11 PM 5 góp ý
minhle >> 02:59 PM 0 góp ý

0 Góp ý:

Chưa có góp ý nào !

» Để gởi góp ý mới, bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại đây !

<< Trở về

Blog caykiengttin
caykiengttin

Tên:
minhle

Số điểm của Blog này là 6 (số lần vote: 1)

Xem thông tin cá nhân
Album Cá nhân
Danh sách bạn bè (4 bạn)
Kết bạn với blog này
Gởi tin nhắn
Thông báo bài xấu

Trang web của tôi

Đường dẫn yêu thích

  Các bài viết trước

  Lưu trữ

   
     
   
  Bản quyền thuộc về công ty TNHH giải pháp doanh nghiệp An Thành I.Q